Thiết kế nội thất gam mầu trắng đen


Mã hóa Christian Vasile •

Bạn có thể đã nghe thấy cho đến bây giờ về LESS và bạn có thể biết nó có liên quan đến CSS và các trang web tạo kiểu, nhưng tôi khá chắc chắn rằng không phải vậy nhiều người thực sự biết LESS thực sự là gì và tại sao nó lại đặc biệt đến nỗi nó có tên riêng.

Không giống như CSS, LESS là ngôn ngữ biểu định kiểu động nguồn mở, với phiên bản đầu tiên được viết bằng Ruby, nhưng được thay thế bằng JavaScript sau này. LESS phức tạp hơn CSS, cung cấp các biến, lồng nhau, mixins (các lớp có thể sử dụng lại), các toán tử và hàm và cho phép biên dịch theo thời gian thực thông qua LESS.js bởi trình duyệt đang sử dụng. LESS có thể chạy trên cả phía máy khách và máy chủ và thậm chí có thể được biên dịch thành CSS đơn giản, bình thường.

 LESS

Sử dụng LESS sẽ cho phép viết CSS theo cách lập trình thay vì static vì CSS là mặc định.

Tuy nhiên, điều này có vẻ đơn giản và thú vị, sử dụng LESS rõ ràng khó khăn hơn so với sử dụng CSS đơn giản, đơn giản vì nó được xây dựng trên JavaScript và bạn phải biết một chút về nó để sử dụng nó. Nếu điều này không có vấn đề gì với bạn, thì sử dụng LESS cũng không nên.

Việc bạn có tùy chọn sử dụng tất cả các biến và thao tác này sẽ giúp bạn làm cho mã của mình động, để nó có thể dễ chơi hơn nó Nếu bạn xem các ví dụ mã từ LESS, bạn sẽ thấy rằng chúng trông giống với CSS đơn giản, do đó bạn sẽ không phải tìm hiểu cấu trúc biểu định kiểu hoàn toàn mới nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng nó.

Trình tạo mẫu bản tin

Với Bưu thiếp bạn có thể tạo và chỉnh sửa các mẫu email trực tuyến mà không cần bất kỳ kỹ năng mã hóa nào! Bao gồm hơn 100 thành phần để giúp bạn tạo các mẫu email tùy chỉnh nhanh hơn bao giờ hết.

Dùng thử các sản phẩm miễn phí khác
   

Một trong những ưu điểm yêu thích của tôi LESS cung cấp là lồng nhau . Trong CSS, chúng ta thường viết mỗi quy tắc được đặt riêng, lần lượt từng quy tắc, nhưng điều này thường dẫn đến các bộ chọn lặp lại những điều tương tự nhiều lần. Kiểu dáng điều hướng thường là một ví dụ điển hình, trong đó bạn có tiêu đề sau đó là nav nav ul, nav ul li nav ul li a. Trong LESS, bạn có thể lồng tất cả những thứ này và làm cho nó trông như sau:

Trình tạo mẫu Bootstrap

Với Startup, bạn có thể xây dựng trang web trực tuyến bằng trình xây dựng Bootstrap với các mẫu và chủ đề được thiết kế sẵn và được mã hóa.

Dùng thử các sản phẩm miễn phí khác    

Bằng cách sử dụng các thao tác, các nhà thiết kế có thể thêm các thay đổi trên các giá trị hiện có, ví dụ: đặt lề mặc định ở mức 10px và sau đó thêm lề mặc định + 10px khác cho một phần tử. Điều này sẽ đảm bảo rằng nếu bạn muốn sửa đổi lề mặc định của trang, nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ trang và bạn sẽ không phải quay lại mọi lề bạn đã thêm vào CSS và sửa đổi bằng tay . Điều này có thể rất hữu ích khi bạn biết rằng bạn có thể sửa đổi phần đệm hoặc lề sau này trong giai đoạn thiết kế.

LESS có thể làm được nhiều hơn và có số lượng lớn các kết hợp có thể có bạn có thể thực hiện giữa các biến, hoạt động, mixins và như vậy. LESS có thể trở nên rất phức tạp nếu bạn không biết cách sử dụng nó. Nhiều lần người mới bắt đầu muốn chuyển đổi mọi thứ trong mã CSS thành LESS, điều này là sai, vì LESS dựa trên cấu trúc CSS. Điều này có nghĩa là các thao tác đơn giản vẫn có thể được thực hiện thành công trong CSS. Chỉ vì biểu định kiểu được gọi là less.js, nó không có nghĩa là mọi thứ phải được viết trong cấu trúc LESS. Nó có thể trở nên rất lộn xộn nếu bạn không biết cách sử dụng nó đúng cách. Hãy nhớ rằng bạn không cần phải lồng tất cả các quy tắc của mình và tạo ra các hoạt động và mixin cho mọi thứ, và chắc chắn không phải cho những thứ như màu viền đơn giản.

 Mixins

Về cơ bản, tiền xử lý tồn tại làm cho mã CSS động và cho phép các nhà thiết kế và nhà phát triển viết mã theo cách tốt hơn. Có những người chỉ đơn giản là không thích CSS đơn giản và lý do đằng sau điều này khá rõ ràng. Khi bạn thiết kế một trang trống có ba đoạn văn bản trên đó, CSS sẽ là quá đủ. Tuy nhiên, khi mọi thứ trở nên phức tạp hơn và bạn phải viết hàng trăm dòng mã, một bộ tiền xử lý như LESS có thể giúp công việc của bạn dễ dàng hơn và thoát khỏi một số sự thất vọng cho bạn.

Bạn phải nhớ rằng LESS được xây dựng trên JavaScript, có nghĩa là quá trình biên dịch diễn ra trực tiếp, vì vậy các trình duyệt cũ hơn có thể bị chậm. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề đối với các phiên bản trình duyệt mới hơn, nhưng hãy nhớ ai là mục tiêu của bạn và ai sẽ truy cập trang web của bạn.

Trong trường hợp CSS quá đơn giản đối với bạn và bạn muốn có một phong cách năng động hơn một chút , LESS là một trong những tùy chọn tiền xử lý. Một cái tốt khác được gọi là Sass và có những ưu điểm của nó, nhưng LESS là một cách tốt để bắt đầu vì nó hoạt động trên cùng cấu trúc với CSS, vì vậy bạn sẽ dễ dàng học nó hơn.

Bạn đã sử dụng LESS cho đến khi hiện nay? Sass thì sao? Cái nào bạn nghĩ nó tốt hơn và tại sao?

Giống như những gì bạn đã đọc? Theo dõi những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi.

[

Đen và trắng là hai gam màu đối lập nhưng trên thực tế vẫn có những giải pháp “dung hòa” chúng một cách khéo léo, hiệu quả để trang trí không gian, tôn lên nét sang trọng, cuốn hút cho bất cứ căn phòng nào.Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi nghệ thuật bài trí khá công phu, sự tính toán kĩ lưỡng tỉ lệ bảng màu cũng như cách tạo điểm nhấn cá tính cho từng góc nhỏ trong nhà bạn.

noi-that-gam-mau-den-trang.jpg

Có thể nói chủ nhân căn hộ áp mái này đã thực sự thành công khi phối màu tương phản cho tổ ấm của mình. Những mảng màu đen khá lớn được đặt vào từng góc đắc địa nổi bật trên phông nền trắng mà không làm căn phòng xám xịt hay tối tăm.Không gian sinh hoạt chung của gia đình được thiết kế liên hoàn rộng rãi (phòng khách, phòng ăn, phòng bếp nối liền) nhằm tạo cái nhìn trực quan thông thoáng mà gần gũi. Ấn tượng chung là sự đơn giản nhưng vẫn toát lên cái đẹp khỏe khoắn và thanh lịch.

noi-that-gam-mau-den-trang-1.jpg

Phòng khách được thiết kế theo phong cách cổ điển mang lại sắc thái trang trọng, lịch lãm cho không gian tiếp đón bạn bè. Sự xuất hiện của bức tường thô như nét chấm phá ngoạn mục trong bức tranh nội thất.

noi-that-gam-mau-den-trang-2.jpg

Nét mộc mạc của những viên gạch trần tô đậm yếu tố khoáng đạt, đơn giản và tạo hiệu ứng lạ cho căn phòng. Sofa lớn, chụp đèn bàn đều khoác lớp áo đen huyền bí nhưng chủ nhân đã khéo cân bằng sắc màu bằng cách chọn nền trắng cho tường và sàn nhà. Chiếc gương lớn nhân đôi ánh sáng và không gian tạo cảm giác mở rộng diện tích trực quan.

noi-that-gam-mau-den-trang-3.jpg

Bàn ăn đóng vai trò “gạch nối” giữa gian bếp và phòng khách. Góc ăn uống tuy nhỏ nhưng rất ấm cúng và tiện nghi, mỗi chi tiết trang trí đều phát huy tối đa hiệu quả của mình tạo nên góc view đẹp cho khách ghé thăm khi ngồi thưởng trà và đưa mắt ngắm nhìn không gian sinh hoạt chung của gia chủ.

noi-that-gam-mau-den-trang-4.jpg

Việc sử dụng màu đen trong décor nội thất không phải là yếu tố mới mẻ nhưng xu hướng chung là dùng nó với ‘liều lượng” thấp để nhấn nhá trong một góc nhỏ xinh. Ở đây, chủ nhà táo bạo trang trí một mảng tường đen khá lớn, đồng thời lựa chọn đèn treo bàn ăn “quá khổ” nổi bật với sắc đen tuyền để khẳng định cá tính của mình. Điều đáng nói là hiệu quả ngoài mong đợi của các chi tiết ấy khi những nội thất khác đều có màu trắng, hắt sáng tích cực, cân bằng sắc màu cho không gian. Bàn ăn, giá sách, bộ ba tranh tường hòa vào giai điệu trắng sáng và tinh khiết. Hoa văn nổi của giấy dán tường càng tăng thêm chiều sâu và nét bí ẩn cho góc ẩm thực này.

noi-that-gam-mau-den-trang-5.jpg

Căn bếp chữ U khá rộng rãi tạo ấn tượng về sự sạch sẽ và chỉn chu nhờ những mảng màu rõ ràng, sắc nét. Mặt bàn bếp và khoảng tường kết nối mặt bàn với tủ lưu trữ treo nổi bật với gam màu đen bóng, những phụ kiện màu xanh như chậu cảnh, lọ hoa góp thêm hương sắc thiên nhiên cho không gian thêm tươi tắn và sinh động.

Đưa sắc đen vào không gian nghỉ ngơi dường như là sự lựa chọn khá “liều lĩnh” của chủ nhà. Ở đây mảng màu này xuất hiện với mật độ cao: đầu giường ngủ, tủ lưu trữ, đèn, cửa, khung gương…, chọn một bộ ga giường lớn màu trắng và sơn những bức tường màu sáng nhẹ là điều cần thiết để lấy lại nét khoáng đạt cho căn phòng. Nhờ thế giai điệu trắng đen vẫn hài hòa và ấn tượng.

noi-that-gam-mau-den-trang-6.jpg

Cặp đôi tương phản xuyên suốt mọi không gian trong căn hộ. Phòng tắm nhỏ xinh cũng là sự kết hợp có “điều tiết” của hai gam màu này. Tủ lưu trữ loại vừa và khung gương sơn đen là bổ sung đẹp cho phòng tắm hiện đại và phong cách.

_plain]
trang trí phòng ngủ màu trắng đen
Đồ nội thất thanh lý

Bạn đang muốn mua nội thất cho văn phòng, mua sắm nội thất cho ngôi nhà hay chỉ đơn giản là muốn làm mới cho căn phòng của mình, tuy nhiên những sản phẩm đẹp thì lại có mức giá cao ngất không phù hợp với ngân sách đặt ra. Vậy tại sao bạn không lựa chọn những món đồ nội thất thanh lý, đến với những siêu thị nội thất uy tín bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được những đồ nội thất thanh lý cực chất lượng, đẹp như mới mà với mức giá rất phải chăng.

do-noi-that-thanh-ly-mua-sam-noi-that-chat-luong-voi-gia-cuc-soc-1
Mẫu giường ngủ 908 được thanh lý giảm 20% tại siêu thị Nội Thất Nhập Khẩu

Các mặt hàng nội thất thanh lý rất đa dạng và phong phú từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ,.. cho tới các vật dụng trang trí cho căn phòng. Không cần phải trả giá quá cao bạn vẫn có thể mua được món đồ ưng ý, phù hợp với không gian ngôi nhà của mình.

do-noi-that-thanh-ly-mua-sam-noi-that-chat-luong-voi-gia-cuc-soc-2
Mẫu bàn ăn cực đẹp này hiện được giảm giá 50% trong chương trình thanh lý giá sốc

Tuy nhiên, cũng như tất cả các giao dịch mua hàng, bạn cần phải cẩn thận với các điều khoản thỏa thuận đi kèm với việc mua bán hàng thanh lý. Một số mặt hàng đã mua có thể bị hư hỏng hoặc bị thiếu sót nào đó và bạn sẽ phải biết bạn đang sử dụng những gì trong những trường hợp như vậy để bỏ ra số tiền hợp lý. Một số nơi bán đồ thanh lý sẽ cho bạn nhiều cơ hội để kiểm tra các mặt hàng trước khi mua, điều này rất có lợi cho bạn, giúp bạn giảm thiểu rủi ro và chi phí khi mua hàng.

do-noi-that-thanh-ly-mua-sam-noi-that-chat-luong-voi-gia-cuc-soc-3
Thanh lý với mức giảm lên tới 70% cho mẫu bàn ăn thông minh cao cấp 4N015

Hãy dành thời gian để nghiên cứu các công ty, cửa hàng thanh lý đồ nội thất để chắc chắn bạn biết chính sách của họ trước khi mua hàng và đảm bảo an toàn bằng cách chỉ mua hàng ở các địa chỉ có uy tín, cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng tuyệt vời và đã có uy tín.

Siêu thị Nội Thất Nhập Khẩu tự hào là địa chỉ cung cấp các sản phẩm đồ nội thất gia đình chất lượng cao, uy tín trên thị trường hiện nay. Bạn có thể tham khảo một số mẫu nội thất thanh lý của cửa hàng với mức giá phải chăng giảm giá lên tới 70%, mẫu mã hiện đại, sang trọng. Mời quý khách tham khảo một số nội thất thanh lý của chúng tôi dưới đây.

Nội thất thanh lý 70%

noi-that-thanh-ly-70-1
Tên sản phẩm: Bàn ăn thông minh T737 Mã sản phẩm: T737 Sale: 70% Giá sale: 3,900,000 VNĐ

 

noi-that-thanh-ly-70-2
Tên sản phẩm: Bàn ăn thông minh T1358 Mã sản phẩm: T1358 Sale: 70% Giá sale: 3,240,000 VNĐ

 

noi-that-thanh-ly-70-4
Tên sản phẩm: Bàn ăn thông minh T1362 Mã sản phẩm: T1362 Sale: 70% Giá sale: 2,580,000 VNĐ

 

noi-that-thanh-ly-70-23jpg
Tên sản phẩm: Bàn ăn thông minh 4N015 Mã sản phẩm: 4N015 Sale: 70% Giá sale: 3,600,000 VNĐ

Nội thất thanh lý 50%

noi-that-thanh-ly-50-4
Tên sản phẩm: Bàn ăn 1007; Mã sản phẩm: 1007; Sale: 50%; Giá sale: 3,250,000 VNĐ; Số lượng: 1; Tình trạng: Trưng bày; Chất liệu: Gỗ công nghiệp , sơn phủ PU bóng. Mặt bàn là kính cường lực.

 

noi-that-thanh-ly-50-5
Tên sản phẩm: Bộ phòng ngủ hoàng gia: giường + tủ 4 cánh + 2 tab đầu giường; Sale: 50%; Giá sale: 23,400,000 VNĐ; Số lượng: 1; Tình trạng: Trưng bày

 

noi-that-thanh-ly-50-8
Tên sản phẩm: Tab đầu giường MC888 Mã sản phẩm: MC888; Sale: 50%; Giá sale: 2,800,000 VNĐ; Số lượng: 1; Tình trạng: Trưng bày; Chất liệu: Gỗ công nghiệp sơn phủ bề mặt

 

noi-that-thanh-ly-50-9
Tên sản phẩm: Tab tân cổ điển; Sale: 50%; Giá sale: 1,500,000 VNĐ; Số lượng: 1; Tình trạng: Trưng bày; Chất liệu: gỗ ghép thanh kết hợp gỗ CN , sơn PU bề mặt

 

noi-that-thanh-ly-50-10
Tên sản phẩm: Tab giường da; Sale: 50%; Giá sale: 1,200,000 VNĐ; Số lượng: 1; Tình trạng: Trưng bày; Chất liệu: Gỗ công nghiệp, sơn PU bóng bề mặt

 

noi-that-thanh-ly-50-11
Tên sản phẩm: Tab đầu giường T; Sale: 50%; Giá sale: 600,000 VNĐ; Số lượng: 2; Tình trạng: Trưng bày; Chất liệu: Gỗ công nghiệp, phủ lớp giả vân gỗ.

 

noi-that-thanh-ly-50-12
Tên sản phẩm: Tab đầu giường; Sale: 50%; Giá sale: 1,100,000 VNĐ; Số lượng: 1; Tình trạng: Trưng bày; Chất liệu: Gỗ CN, sơn phủ PU bóng

 

noi-that-thanh-ly-50-17
Tên sản phẩm: Bàn ăn PT818; Mã sản phẩm: PT818; Sale: 50%; Giá sale: 12,250,000 VNĐ; Số lượng: 1; Tình trạng: Trưng bày

 

noi-that-thanh-ly-50-3
Tên sản phẩm: Bàn ăn 4N035; Mã sản phẩm: 4N035; Sale: 50%; Giá sale: 5,000,000; Số lượng: đến khi hết hàng; Tình trạng: Trưng bày

 

noi-that-thanh-ly-50-16
Tên sản phẩm: Bàn ăn 4N033 (không ghế); Mã sản phẩm: 4N033; Sale: 50%; Giá sale: 7,600,000 VNĐ – Nguyên hộp; Giá sale: 6,000,000 VNĐ – Trưng bày; Số lượng: đến khi hết hàng; Chất liệu: Gỗ công nghiệp kết hợp gỗ thịt ghép thanh, phủ verneer bề mặt

 

noi-that-thanh-ly-50-1
Tên sản phẩm: Bàn ăn LD; Mã sản phẩm: LD; Sale: 50%; Giá sale: 2,500,000 VNĐ; Số lượng: đến khi hết hàng; Tình trạng: Trưng bày; Chất liệu: Mặt bàn gỗ công nghiệp , phủ sơn. Chân gỗ thịt tự nhiên.

 

noi-that-thanh-ly-50-2
Tên sản phẩm: Bàn phấn B2690; Mã sản phẩm: B2690; Sale: 50%; Giá sale: 3,500,000 VNĐ; Số lượng: 1; Tình trạng: Trưng bày

 

noi-that-thanh-ly-50-13
Tên sản phẩm: Bàn ăn giả đá HA; Mã sản phẩm: HA; Sale: 50%; Giá sale: 4,400,000 VNĐ; Số lượng: 3; Tình trạng: Trưng bày; Chất liệu: Mặt bàn gỗ công nghiệp , phủ lớp tạo vân giả đá. Chân gỗ công nghiệp phủ verneer.

 

noi-that-thanh-ly-50-7
Tên sản phẩm: Ghế C3332; Mã sản phẩm: C3332; Sale: 50%; Giá sale: 700,000 VNĐ; Số lượng: 24; Tình trạng: Nguyên hộp

 

noi-that-thanh-ly-50-14
Tên sản phẩm: Tab đầu giường OBM; Mã sản phẩm: OBM; Sale: 50%; Giá sale: 1,600,000 VNĐ; Số lượng: 1; Tình trạng: Trưng bày; Chất liệu: Gỗ công nghiệp,sơn phủ PU trắng, phong cách tân cổ điển.

 

noi-that-thanh-ly-50-15
Tên sản phẩm: Ghế ăn LD; Mã sản phẩm: LD; Màu: Đỏ, trắng; Sale: 50%; Giá sale: 600,000 VNĐ; Số lượng: đến khi hết hàng; Tình trạng: Trưng bày; Chất liệu: Lưng ghế nhựa tổng hợp cao cấp. Chân ghế gỗ thịt

 

noi-that-thanh-ly-50-6
Tên sản phẩm: Ghế 4R035; Mã sản phẩm: 4R035; Sale: 50%; Giá sale: 1,200,000 VNĐ; Số lượng: 1; Tình trạng: Trưng bày; Chất liệu: Ghế gỗ chủ đạo gỗ thịt, sơn phủ PU bóng

Nội thất thanh lý 20%

noi-that-thanh-ly-20-3
Tên sản phẩm: Kệ TV B2770; Mã sản phẩm: B2770; Kích cỡ: (2000 – 2600)* 400*390; Sale: 20%; Giá sale: 6,000,000 VNĐ; Số lượng: 1; Tình trạng: Nguyên hộp

 

noi-that-thanh-ly-20-4
Tên sản phẩm: Kệ TV B2772; Kích cỡ: (1550-2350)*400*392; Mã sản phẩm: B2772; Sale: 20%; Giá sale: 5,760,000 VNĐ; Số lượng: 1; Tình trạng: nguyên hộp

 

noi-that-thanh-ly-20-5
Tên sản phẩm: kệ TV B2775; Kích cỡ: 1900*395*410; Mã sản phẩm: B2775; Sale: 20%; Giá sale: 5,600,000 VNĐ; Số lượng: 1; Tình trạng: Nguyên hộp;

 

noi-that-thanh-ly-20-7
Tên sản phẩm: Bàn ăn A13K; Mã sản phẩm: A13K; Sale: 20%; Giá sale: 4,240,000 VNĐ; Số lượng: 1; Tình trạng: nguyên hộp

 

noi-that-thanh-ly-20-8
Tên sản phẩm: Bàn làm việc 2852; Mã sản phẩm: 2852; Sale: 20%; Giá sale: 7,500,000 VNĐ; Số lượng: đến khi hết hàng; Tình trạng: nguyên hộp

 

noi-that-thanh-ly-20-12
Tên sản phẩm: Giường ngủ 910 + tủ 4 cánh 910 + tab 910; Mã sản phẩm: 910; Sale: 20%; Giá sale: 81,120,000 VNĐ; Số lượng: 1;

 

noi-that-thanh-ly-20-1
Tên sản phẩm: Tab B2710G; Mã sản phẩm: B2710G; Kích cỡ: 500*395*450; Sale: 20%; Giá sale: 1,200,000 VNĐ; Số lượng: 1; Tình trạng: Nguyên hộp

 

noi-that-thanh-ly-20-6
Tên sản phẩm: Tủ giầy B2822; Kích cỡ: 1196*350*983; Mã sản phẩm: B2822; Sale: 20%; Giá sale: 4,160,000 VNĐ; Số lượng: 1; Tình trạng: Nguyên hộp

 

noi-that-thanh-ly-20-11
Tên sản phẩm: Bàn phấn F3080; Mã sản phẩm: F3080; Sale: 30%; Giá sale: 3,200,000 VNĐ; Số lượng: 1; Tình trạng: trưng bày
noi-that-thanh-ly-20-13
Tên sản phẩm: Bàn ăn HA 1330; Mã sản phẩm: HA1330; Sale: 20%; Giá sale: 15,000,000 VNĐ; Số lượng: 1; Tình trạng: sụt kính

 

noi-that-thanh-ly-20-2
Tên sản phẩm: Bàn phần B2690; Mã sản phẩm: B2690; Kích cỡ: 990* 395*750; Sale: 20%; Giá sale: 4,000,000 VNĐ; Số lượng: 1; Tình trạng: Nguyên hộp

 

noi-that-thanh-ly-20-9
Tên sản phẩm: Kệ D6729; Mã sản phẩm: D6729; Kích cỡ: 600*410; Sale: 20%; Giá sale: 3,040,000 VNĐ; Số lượng: 1; Tình trạng: Nguyên hộp

 

noi-that-thanh-ly-20-10
Tên sản phẩm: Tab F3108; Mã sản phẩm: F3108; Sale: 20%; Giá sale: 1,040,000 VNĐ; Số lượng: 2; Tình trạng: trưng bày


mua sắm nội thất gia đình
7 ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách nhỏ phù hợp nhất

Đối với những gia đình có không gian phòng khách nhỏ hẹp, không được rộng rãi thì việc lựa chọn thiết kế nội thất hẳn là một chuyện mang lại nhiều vấn đề. Tuy nhiên, với những mẹo thiết kế nội thất phòng khách nhỏ dưới đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng tới vấn đề gây nhức đầu đó nữa. Hãy lựa chọn cho mình những cách thiết kế, bài trí nội thất làm sao cho phù hợp với không gian căn phòng và sở thích.

Cách thiết kế nội thất
phòng khách nhỏ – lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Bạn cần phải lưu ý chọn lựa những đồ nội thất phù hợp với không gian căn phòng của mình về cả kích thước lẫn màu sắc. Một cách thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ dễ dàng là chọn những mẫu bàn ghế, bàn trà nhỏ gọn, đơn giản.

 class=
Lựa chọn đồ nội thất phù hợp với căn phòng khách nhỏ

Ngoài ra, bạn hãy sử dụng các gam màu sáng trong căn phòng
khách của mình. Một màu sắc phù hợp, ấn tượng sẽ là một cách để giúp bạn che đi
cảm giác không gian căn phòng của mình nhỏ hẹp trong mắt người khác. Đồng thời,
nó sẽ giúp cho các chi tiết trong căn phòng sống động hơn, tạo điểm nhấn hơn

Lựa chọn đồ nội thất
có chiều cao phù hợp với căn phòng khách nhỏ

Chiều cao của đồ nội thất trong căn phòng khách là một vấn đề
quan trọng. Để có một thiết kế nội thất phòng khách nhỏ đúng chuẩn, bạn nên lựa
chọn những đồ vật có chiều cao phù hợp với không gian căn phòng. Điều này sẽ
làm ảnh hưởng tới ấn tượng trong thị giác của con người đối với căn phòng cũng
như chiều sâu không gian của nó.

Không nên chọn đồ nội thất quá thấp, nó sẽ tạo cảm giác tù
túng. Ngược lại đồ nội thất quá cao sẽ tạo ra sự đối lập khập khiễng cho căn
phòng khách. Bạn cũng nên lựa chọn đồ nội thất có gam màu trắng sữa chủ đạo. Nó
sẽ tạo cảm giác ấm áp, bao bọc cho căn phòng đồng thời tạo cảm giác mở rộng
không gian của căn phòng  hơn thực tế.

Cách thiết kế nội thất
phòng khách nhỏ tận dụng ánh sáng tự nhiên

Với một căn phòng nhỏ, việc tận dụng được nguồn sáng từ thiên nhiên là một điều vô cùng quan trọng. Khi thiết kế nội thất cho căn phòng khách nhỏ bạn hãy tìm cách tối ưu nhất để cho mọi ánh sáng tự nhiên chiếu được vào nhà.

 class=
Tận dụng các nguồn sáng tự nhiên cho phòng khách

Một căn phòng khách rực rỡ ánh sáng tự nhiên chắc chắn sẽ
làm cho bạn thoải mái dễ chịu hơn là một không gian phòng u tối, ảm đạm. Ánh
sáng tự nhiên cũng sẽ góp phần mở rộng không gian của bạn hơn, làm mất đi vẻ chật
hẹp của căn phòng.

Sử dụng vách ngăn bằng
kính cho căn phòng khách nhỏ của bạn

Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho thiết kế nội thất phòng
khách nhỏ. Với việc lựa chọn vách ngăn kính, bạn sẽ có thể làm cho luồng ánh
sáng được liên tục mà không bị gián đoạn. Hãy ngăn cách không gian phòng khách
với các không gian khác như phòng bếp, ban công sau… bằng vách ngăn kính hoặc cửa
kính. Điều này chắc chắn sẽ giúp cho không gian căn phòng trở nên thoáng đãng rộng
rãi hơn.

Nếu bạn lo lắng tới sự riêng tư trong căn nhà của mình, bạn
có thể lựa chọn các vách ngăn bằng kính một chiều hoặc kính mờ… Ngoài ra, bạn
có thể linh hoạt sử dụng các loại rèm che, đem lại tình thẩm mỹ cao.

Sử dụng gương trong
thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

Đây là một vật dụng mà bạn không nên bỏ qua khi thiết kế nội
thất cho căn phòng khách nhỏ hẹp. Việc lắp đặt một tấm gương trong căn phòng
khách không chỉ góp phần tăng thêm ánh sáng cho ngôi nhà mà còn có ý nghĩa nhân
đôi không gian căn phòng nhỏ của bạn.

 class=
Đặt gương trong phòng khách để mở rộng không gian

Đặt gương trong phòng khách phù hợp với những thiết kế nội thất căn phòng theo phong cách hiện đại. Nó sẽ làm cho căn phòng tăng độ sắc nét và chiều sâu, mở rộng không gian.

Ngoài ra, việc đặt gương có thể trở thành một sai lầm trong thiết kế nội thất phòng khách nếu bạn đặt nó sai vị trí. Bạn có thể xem thêm: Những sai lầm dễ mắc phải khi trang trí nội thất phòng khách như RedLand đã chia sẻ để hạn chế được điều này.

Lựa chọn tủ gắn tường

Sử dụng tủ gắn tường trong thiết kế nội thất cho phòng khách
nhỏ là một sự lựa chọn thông minh. Với công dụng tính năng kết hợp của mình, những
đồ vật như tủ gắn tường được bài trí trong phòng khách sẽ giúp tiết kiệm tối đa
không gian diện tích căn phòng.

Bạn có thể thay thế những chiếc tủ TV cồng kềnh bằng loại tủ
gắn trên tường. Hoặc với những nhà cao tầng, hãy tận dụng không gian gầm cầu
thang để lắp đặt một chiếc tủ để đồ. Khi đó, căn phòng khách của bạn sẽ rộng
rãi, thoáng đãng hơn rất nhiều.

Thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ với phong cách tối giản

Nếu căn phòng khách của bạn nhỏ hẹp, bạn hãy lựa chọn phong
cách tối giản cho ý tưởng thiết kế nội thất của mình. Bằng cách sử dụng những đồ
vật đơn giản với màu sắc không màu mè, sặc sỡ, không gian căn phòng của bạn sẽ
được mở rộng hơn.

 class=
Phòng khách nhỏ với phong cách tối giản

Với cách thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ lựa chọn phong cách tối giản, bạn cũng có thể dễ dàng lau dọn cũng như kết hợp các phụ kiện trang trí độc đáo hơn. Với việc sử dụng thêm một số đồ vật màu mạnh, căn phòng khách của bạn sẽ trở nên ấn tượng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Cách đặt sofa trắng trong phòng khách để tạo điểm nhấn

Nguồn: Tổng hợp


nội thất phòng khách thông minh
NHỮNG XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT MỚI NHẤT HIỆN NAY

Mỗi khi giao mùa, thời tiết thay đổi đó cũng chính là lúc căn nhà của bạn cần mang màu áo mới. Thiết kế nội thất cho tổ ấm của bạn theo xu hướng mới. Tại sao không?

Hiện nay khi mà xu hướng thiết kế nội thất mới đang lên ngôi, thể hiện được gu thẩm mỹ cũng như đan xen vào đó là yếu tố thẩm mỹ như: Màu trắng, và nâu sẽ được pha trộn hoàn hảo với những màu sắc táo bạo hơn như màu hồng, màu ngọc lam và cam sẽ đảm bảo sự hài lòng của bạn.

Dưới đây chính là xu hướng thời trang mới cho căn nhà của bạn:

 width=

Xu hướng thiết kế nội thất đơn giản luôn tồn tại

Đơn giản sẽ luôn luôn là xu hướng vượt thời gian, do đó, bạn nên thiết kế nhà của mình thật thanh lịch và tinh tế. Trở lại với những màu sắc trung tính là xu hướng mới của năm nay. Màu trắng, màu be, màu xám hoặc nâu nhạt là những màu mà bạn có thể tận dụng để tạo nên sự cân bằng, thoải mái, và ấm áp cho tổ ấm của bạn. Đối với các đồ vật trong gia đình, nếu bạn thích đồ thủy tinh và pha lê, loại vải hoàn hảo mà bạn nên sử dụng chính là len và bông, bạn có thể chọn màu sắc tinh tế của vàng và màu kim loại mờ để tạo thêm sự tinh tế cho nội thất nhà của bạn.

 width=Xu hướng cổ điển trong thiết kế nội thất phòng khách với màu sắc trung tính cũng lên ngôi

Mặt khác, xu hướng của những thập niên 80 với cảm hứng từ những màu sắc sống động cũng quay trở lại áp dụng cho trang trí nội thất. Đối với những căn phòng ở đô thị, bạn hãy thử những gam màu đậm như màu đỏ, màu hồng và màu tím để đem lại sự lạc quan cho cuộc sống hằng ngày của bạn. Sàn nhà được trang trí bằng gỗ hoặc sử dụng gạch trang trí để tạo hiệu ứng gần gũi với thiên nhiên. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung đèn chùm, đèn bàn và các chi tiết khác như tranh treo tường… để hoàn thành việc thiết kế nhà một cách tổng thể.

 width=Trang trí nội thất theo xu hướng màu sắc nổi bật

Khi nói đến phong cách boho, có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến thời trang nhưng nó cũng có tác dụng trong việc thiết kế nội thất. Đó là sự kết hợp giữa yếu tố cổ điển và hiện đại; giữa các yếu tố của phương Đông và các yếu tố của phương Tây. Bạn chỉ cần đặt trí tưởng tượng của bạn để kiểm tra và bắt đầu trò chơi với những khối hình và màu sắc để đạt hiệu quả hoàn hảo nhất. Với những thiết kế nội thất theo phong cách boho funky bạn có thể chọn loại vải, đồ nội thất ở cửa hàng tiết kiệm, với bàn, tủ sách cổ điển, bình cũ và đèn kiểu giả cổ…. Bạn có thể lựa chọn màu cam, màu ngọc lam, đỏ, mù tạt vàng, vàng và nâu…
 width=   Những thiết kế nội thất tân cổ điển làm sang trọng căn nhà bạn

 width=Thiết kế nội thất tân cổ điển là một xu hướng màu sắc tuyệt vời với tính năng làm dịu như màu kem, màu đá, màu xám, và màu xanh nhạt.

Nếu bạn quyết định trang trí nội thất theo phong cách này, chắc chắn căn phòng của bạn sẽ trở thành biểu tượng cuối cùng của sự tinh tế và hài hòa.

 width=Xu hướng mới sẽ là các nguyên liệu tự nhiên

Sự bền vững của thiên nhiên sẽ được sử dụng cho đồ nội thất như bàn ghế… và sàn gỗ, có thể mang lại một cái nhìn gợi cảm hơn với những dạng hình học nghiêm chỉnh và thiết kế thật đơn giản. Với xu hướng thiết kế nội thất này bạn có thể trang trí thêm cho căn phòng của bạn bằng thảm thổ cẩm nhung với một số màu sắc đặc biệt và các mẫu họa tiết thật phong phú.

 width=Nguyên liệu tự nhiên lên ngôi với chất liệu gỗ, đá…

Trong thời gian khủng hoảng, xu hướng thiết kế nội thất dường như hoàn toàn theo ý tưởng đơn giản với những đường nét và màu sắc thật giản dị. Tuy nhiên, cũng có một liều lượng nhất định của sự lạc quan thông qua màu sắc sống động. Chúng ta có thể làm một cuộc hành trình đặc biệt với những ý tưởng mới nhất nhưng lại đầy chi tiết của quá khứ với các yếu tố cổ điển và sắc thái cũ nhưng vẫn rất cá tính.

 


xu hướng nội thất thông minh