Phong thủy nội thất người mệnh kim

Brian Messana và Toby O'Rorke, lịch sự của Messana O'Rorke.

Hãng : Messana O'Rorke.

Địa điểm : New York, NY.

]: Thiết kế nội thất Giải thưởng xuất sắc nhất năm; Giải thưởng của AIA New York và New York Chapter.

Bio : Brian Messana thành lập Messana O'Rorke với Toby O'Rorke vào năm 1996. Ngoài ra, các nguyên tắc chia sẻ đồng đều trong sản phẩm sáng tạo của văn phòng, ngoài ra, Messana là chịu trách nhiệm quản lý dự án và văn phòng chung, bao gồm quan hệ và phát triển khách hàng, phát triển và giám sát tiến độ dự án.

Dưới sự chỉ đạo của Messana, MOIR đã duy trì một loạt các dự án kiến ​​trúc từ các dự án bán lẻ và thương mại, cho đến sử dụng hỗn hợp và phát triển dân cư.

Brian Messana bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình tại Richard Meier và Partners tại thành phố New York, nơi ông làm việc tại Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại ở Barcelona và Canal + Trụ sở chính và Xưởng sản xuất TV ở Paris. Messana cũng đã làm việc với Asymptote trong một cuộc thi thiết kế đô thị cho Berlin, với Kiến trúc sư Peter Marino trên cửa hàng hàng đầu Christian Dior ở Paris và với Naomi Leff Associates trên Cửa hàng bách hóa Holt Renfrew ở Montreal.

Messana là thành viên của Viện Kiến trúc sư Hoa Kỳ và là một kiến ​​trúc sư được cấp phép ở New York, New Jersey, Pennsylvania và California. Ông đã nhận bằng thạc sĩ khoa học về thiết kế kiến ​​trúc tiên tiến của Đại học Columbia và được trao giải thưởng tưởng niệm Lucille Symser Lowenfish. Messana học Nghệ thuật tự do tại Đại học California ở Los Angeles trước khi anh lấy bằng Cử nhân Kiến trúc của Đại học Bang Bách khoa California San Luis Obispo. Các nghiên cứu đại học của anh bao gồm một năm tại Học viện Bách khoa Virginia ở Alexandria, Virginia, một mùa hè tại Ecoles diêuArt Americaines ở Fontainebleau, Pháp và một năm tại Đại học bang California ở Florence, Ý.

Messana đã trình bày nhiều bài giảng về kiến ​​trúc và công việc của Messana O hèRorke và đã từng là nhà phê bình khách tại một số trường kiến ​​trúc ở Hoa Kỳ. Ông đã giảng dạy tại Đại học Columbia, Viện Pratt, Đại học Texas tại Austin và Đại học Tây Nam Louisiana.

Các dự án đã hoàn thành :

Đối với Malin + Goetz, Bí mật để bán lẻ thành công trong sự trung thành của họ Kiến trúc sư

Những nét chạm hữu cơ và chủ nghĩa tối giản đẹp mắt Tìm sự hài hòa trong căn hộ phía Tây

Nhà thiết kế Messana O'Rorke Nhà để xe dành cho khách hàng trẻ tuổi

Bộ lạc: Messana O'Rorke Gut cải tạo căn hộ cao cấp của Chelsea

Phong cách cao cấp ở Thái Bình Dương: Messana O'Rorke kết hợp hai biệt thự ở San Francisco

[


Đá thạch anh màu nâu (đặc trưng màu mệnh thổ) rất thích hợp

Các kim loại đều được đúc kết nuôi dưỡng từ khoáng vật,đất đá. Có thể nói đa số kim loại đều từ đất đá bao bọc nuôi dưỡng mà sinh ra. Như vậy THỔ sinh KIM, do vậy người mệnh Thổ nên dùng các vật phẩm phong thủy là các loại đá tự nhiên,màu đất mẹ màu nâu đất,vàng thổ để được tương sinh .
Vật phẩm phong thủy tương hợp (tương hộ)
Mệnh Kim ở đây là kim loại,những vật phẩm màu ánh kim,màu sáng trắng đều là những vật bảo trợ,hỗ trợ cho người mệnh Kim. Những đồ trang sức phong thủy bằng bạc,đá thạch anh trắng,pha lê…đều tốt cho mệnh Kim.
Người thuộc mệnh Kim nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ và đá, kế đó là các đồ kim khí. Tủ lạnh và điều hòa là vật thuộc Kim, người cần hỗ trợ tính kim nên có các vật dụng này trong nhà. Đèn ngủ bằng chất liệu sứ. Người mệnh Kim nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… Đặc tính Kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy với các vị trí kín gió trong nhà, nên trưng bày các vật bằng kim loại.
Chú ý: theo ngũ hành Kim KHẮC Hỏa vì thế Kim loại sẽ bị nóng chảy,bị thiêu đốt bởi Hỏa, người mệnh Kim cần tránh dùng những vật phẩm phong thủy màu đỏ, màu hồng… Tránh các vật phẩm phong thủy, các đồ dùng có liên quan đến nước, chẳng hạn như bể cá. Đồ gỗ cũng có thể sử dụng nhưng không nên chiếm diện tích lớn trong nhà.


Phong khach cho nguoi menh kim
Màu sắc có lợi nhất cho người mệnh kim là màu vàng
trang trí phòng khách hợp phong thủy người mệnh kim
 Nếu sử dụng các gam màu vàng làm màu chủ đạo trong nhà, về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh kim. 
Ngoài ra, theo tương sinh thì thủy sinh kim, nên người mệnh này cũng có thể sử dụng các vật dụng màu xanh lam và đen – vốn là màu đại diện cho thủy. 
Cần chú ý, theo ngũ hành thì hỏa khắc kim, do vậy nếu trong nhà đã lựa chọn màu trắng làm gam chủ đạo thì nên hạn chế hoặc tốt nhất không sử dụng đến các màu đỏ và tím.
Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Kim : màu bạc, màu trắng, màu vàng kim, màu xám, màu xanh nhạt hoặc các màu sắc có ánh kim loại.

Xem phong thủy phòng khách mệnh kim
-Trang trí phòng khách đúng cách sẽ giúp cho người mệnh kim gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống. Đại diện cho kim là tất cả các đồ kim khí, các vật nhọn và sắc. Đồng thời kim còn được đại diện bởi khỉ và gà.
– Người mệnh kim nên chọn các vật liệu trang trí phòng khách bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… Đặc tính kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy với các vị trí kín gió trong nhà, nên trưng bày các vật bằng kim loại.
– Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, nên cũng có tính chất như kim, do vậy ngoài là đồ vật hữu ích và vật trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh kim.
– Khỉ và gà là hai loài vật thuộc kim, do vậy người mệnh này có thể trang trí tranh ảnh hoặc đồ mỹ nghệ có hình 2 loài vật này trong nhà.
– Về các loại cây trồng, người mệnh kim nên trồng hoặc trang trí các loại cây, hoa sau trong phòng khách: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân. 
– Trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài đên cho gia chủ.
– Sàn nhà phòng khách của bạn phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ 
Chọn màu sắc cho bàn làm việc
Mỗi người có một bản mệnh phong thủy khác nhau nên việc chọn bàn làm việc cũng không giống nhau. Để chọn được chiếc bàn có màu sắc thích hợp cần phải phối hợp với Ngũ hành của bản thân. Chọn được màu sắc đồ dùng văn phòng phù hợp sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều thuận lợi trong công việc.
 
Phong thủy phòng ngủ
Cuộc sống của mỗi chúng ta cần có lúc làm việc, học tập và ngỉ ngơi, phòng ngủ chính là nơi nghỉ ngơi và lấy lại năng lượng để tiếp sức cho ngày mới, chính vì thế nó có những ý nghĩa rất lớn

Chủ nhà thuộc hành Kim, Thổ sinh kim nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, tức là các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Màu sắc hợp với mầu đen.
Ngoài ra, cần chú ý giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.
Phong thủy nhà bếp
Cách đặt bếp theo phong thủy cho mệnh Kim cần lưu ý các đặc điểm: về màu sắc nên chọn màu vàng, tránh màu của mệnh Hỏa, về hướng nên chọn hướng Tây
·         Mệnh Kim cũng rất hợp với màu trắng. Màu trắng rất dễ sử dụng trong trang trí nội thất. Bạn có thể dùng màu trắng làm màu sơn tường phòng bếp, màu sơn tủ bếp…
·         Do Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các màu sắc của mệnh Thủy như: xanh lam, đen.
·         Thủy khắc Hỏa nên chú ý hạn chế sử dụng các màu mệnh Hỏa nhiều.
Hình dáng vật dụng dành cho mệnh Kim
Hình dáng vật dụng thích hợp với mệnh Kim là: hình dạng tròn, mái vòm….

_plain]
nội thất màu nâu
Màu vàng trong trang trí nội thất

Màu vàng được sử dụng nhiều trong thiết kế và trang trí nội thất. Mỗi gam vàng đậm nhạt thể hiện một ý nghĩa khác nhau, mang đến cảm giác phong phú khác nhau. Tùy theo ý tưởng sáng tạo và gu thẩm mỹ của mỗi người để có những cách bày trí phối hợp, tạo ra không gian sống độc đáo và cá tính.

Vàng đậm tạo ra sự ấm cúng. Vàng nhạt của một số loài hoa, tạo được một không gian tươi sáng và dễ chịu. Vàng cam đem đến nguồn sinh lực dồi dào, những cảm xúc sâu sắc.

Ngoài ra, màu vàng còn tượng trưng cho quý phái và sang trọng. Nó mang đến cho bạn cảm giác được khám phá và tràn đầy hi vọng. 

mau-vang-trong-trang-tri-noi-that

Nhưng chủ nhà phải biết sử dụng một cách tinh tế, phối hợp hài hòa với nội thất và không gian mới tạo ra được một không gian đẹp.

Sơn một bức tường màu vàng tươi, kết hợp với những đồ trang trí có tông nâu sậm, đen, ghi hoặc trắng, bạn sẽ tạo được điểm nhấn thú vị, có phần “tinh nghịch” cho căn nhà của mình.

mau-vang-trong-trang-tri-noi-that2

mau-vang-trong-trang-tri-noi-that3

Bạn có thể sử dụng một số loài hoa hay trái cây có màu vàng để trang trí căn phòng.  Màu vàng của trái cây mang đến sự vui vẻ, may mắn và niềm vui.

 

Nhưng bạn cần lưu ý, dù có yêu thích màu vàng đến đâu cũng không nên quá lạm dụng , tùy tiện.

Không nên sử dụng gam vàng trong phòng ngủ hay đọc sách bởi bạn sẽ dễ bị cảm giác chói mắt. Và đặc biệt là không trang trí màu vàng để trang trí phòng của trẻ sơ sinh. Vì gam vàng với cường độ cao sẽ gây khó chịu cho trẻ sơ sinh, khiến trẻ khó ngủ, khó ngủ, khóc nhiều. Song ngược lại,  màu vàng tốt cho phòng chơi của bé, nó thúc đẩy trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.

Quá nhiều màu vàng gây ra áp lực, nhưng sử dụng một số đồ phụ kiện có màu này lại khiến không gian trở nên vô cùng đẹp mắt. Thử làm cho chiếc sofa có diện mạo tươi trẻ với một vài chiếc gối màu vàng hoặc thay màu vàng cho rèm cửa.

 mau-vang-trong-trang-tri-noi-that5

Một số phụ kiện màu vào khiến cho căn nhà bạn thật xinh.

mau-vang-trong-trang-tri-noi-that7

 

Về phong thuỷ, màu vàng thuộc Thổ (Trung cung), các nhà phong thuỷ có lời khuyên, người có mạng Kim nên sử dụng màu vàng trong trang trí nội thất, vì Thổ sinh Kim theo ngũ hành tương sinh. Gam màu vàng nếu được sắp xếp và xen kẽ hợp lý với các gam màu khác sẽnhư những tia nắng ấm áp của mặt trời tạo ra cho không gian nhà bạn sự ấm cúng và tràn đầy yêu thương.

Tổng hợp


gam màu vàng
Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế nội thất

Màu sắc trong thiết kế có ý nghĩa gì?

Khi thiết kế nội thất bạn có thể quan tâm mỗi màu sắc có một ý nghĩa gì không? Hiểu biết ý nghĩa và các khái niệm về màu sắc giúp bạn lựa chọn sao cho đúng cảm xúc, tình cảm về một không gian nội thất.

Hãy nghiên cứu kỹ từng màu sắc trong thiết kế hy vong sẽ giúp bạn không bỏ lỡ cơ hội làm đẹp ngôi nhà bắt đầu từ việc chọn màu chính xác. Nắm rõ ý nghĩa màu sắc trong thiết kế kết hợp với quy luật lựa chọn màu sắc từ bánh xe màu chắc chắn là phần kiến thức hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Dưới đây là bảng tóm tắt ý nghĩa màu sắc trong thiết kế, ngoài ra bạn cũng nên tham khảo phối màu sắc căn phòng.

Các màu sắc trong thiết kế chi tiết:

MÀU XANH LAM

Màu xanh lam mang đến sự tin tưởng, màu của bầu trời và đại dương.

 • Hòa bình
 • Ổn định
 • Bình tĩnh
 • Chân thành
 • Toàn vẹn

Một số thú vị về ý nghĩa màu xanh lam

 • Màu hiếm hoi có sự bàng nhau về tỷ lệ yêu thích của nam giới và nữ giới.
 • Màu được yêu thích nhất để làm bàn chải đánh răng
 • Con người dễ tưởng tượng hơn trong căn phòng màu xanh

MÀU VÀNG

Ánh màu ánh vàng mang đến sự lạc quan, giác ngộ và hạnh phúc. Shade của màu vàng (pha thêm đen) mang ý nghĩa lời hứa.

 • Vui vẻ
 • Thân thiện
 • Trí tuệ
 • Ấm áp
 • Chú ý

Một số thú vị về ý nghĩa màu vàng

 • Thế kỷ thứ 10 ở Pháp, nhà của những người phản bội và phạm tội thì ngoài cửa sơn màu vàng.
 • Văn hóa Hy lạp coi màu vàng là sự buồn chán, nhưng tại văn hóa Pháp lại coi màu vàng là sự ghen tỵ
 • Tâm lý học lại cho rằng màu vàng là màu hạnh phúc nhất trong phổ màu.
 • 75% bút chì bán ra ở Mỹ được sơn vàng.

MÀU XANH LÁ CÂY

Màu xanh lá cây chiếm nhiểu không gian của phổ màu mà mắt người nhìn thấy được nó là màu được yêu thích thứ hai sau màu xanh dương.  Đây là màu phổ biến nhất trong tự nhiên, nó cũng là màu chủ đạo trong nhiều thiết kế nội thất và bạn có thấy màu này xuất hiện mọi nơi.

 • Cuộc sống
 • Thư giãn
 • Môi trường
 • Tươi mới
 • Sức khỏe

MÀU HỒNG

Màu hồng đó là tuổi trẻ, thú vị, sôi động nó nhiều năng lượng như là màu đỏ.

 • Lãng mạn
 • Trung thành
 • Sắc đẹp
 • Tình yêu
 • Nhạy cảm

MÀU ĐEN

Màu đen được coi như không có màu, trống rỗng đây là màu phổ biến trong trang phục cổ điển.

 • tinh tế
 • sức mạnh
 • huyền bí
 • hình thức
 • quỷ dữ

MÀU ĐỎ

Màu đó là màu bắt mắt nhất trong tất cả các màu.

 • Lãng mạn
 • Trung thành
 • Sắc đẹp
 • Tình yêu
 • Nhạy cảm

MÀU TRẮNG

Màu đó là màu bắt mắt nhất trong tất cả các màu.

 • Mát mẻ
 • Hy vọng
 • Tươi sáng
 • Sạch sẽ
 • Đơn giản

MÀU XÁM

Màu xám là màu thông minh, hiểu biết.

 • Ổn định
 • An ninh
 • cá tính
 • trưởng thành
 • Ủy quyền

ĐỎ TÍA

 • Hoàng gia
 • Sang trọng
 • tâm linh
 • trí tuệ
 • nhân phẩm

 

Khi đã hiểu về ý nghĩa màu sắc trong thiết kế thì các thứ bạn chọn để trang trí cho nhà bạn có thể lựa chọn để mang đến hiệu ứng mong muốn.

Bạn có biết rằng màu sắc phổ biến nhất trên toàn thế giới là màu xanh?  Dulux đã tiến hành một cuộc khảo sát toàn cầu và phát hiện ra rằng 42 % nam giới và 30 % nữ giới ưa chuộng cùng màu xanh lam. Các màu tiếp theo là ĐỎ, XANH LÁ CÂY và CAM.

mau sac duoc yeu thich va bi ghet theo gioi tinh

Số liệu màu được yêu thích nhất và bị ghét nhất theo giới tính

goi y mau son cho can phong

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế khi sơn phòng

ỨNG DỤNG MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Dưới đây làm một số màu sắc phổ biến thể hiện trong không gian nội thất cụ thể.

Nội thất màu xanh lam

 noi that mau xanh lam

 

noi that voi mau xanh lam

Nội thất màu đỏ

noi that mau do

Nội thất với cách phối màu đỏ chủ đạo.

phong tam mau do

Không gian nội thất phòng tắm ấm áp với màu đỏ.

Nội thất màu xanh lá cây

trang tri noi that mau xanh la cay

Màu xanh lá cây ứng dụng trong nội thất.

Nội thất màu cam

noi that mau cam

 

Nội thất màu đỏ tía

noi that mau do tia

Màu đỏ tía với nội thất

Nội thất màu vàng

noi that mau vang

Màu vàng với nội thất

Nội thất màu trắng

noi that mau trang

Màu trắng với không gian nội thất

Nội thất màu đen

noi that mau den

Màu đen trong không gian nội thất phòng ngủ.

nội thất đen trắng
Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 đẹp phong cách Bắc Âu

Mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 phong cách Bắc Âu hiện đại, sang trọng khiến nhiều người mê hoặc. Vẻ đẹp của thiên nhiên hòa quyện với màu trắng nhẹ nhàng điểm thêm chút gỗ mộc mạc, ánh sáng thiên nhiên… đủ để tận hưởng không gian sống tuyệt vời với bầu không khí trong lành. Hãy khám phá cận cảnh vẻ đẹp của thiết kế nội thất nhà chung cư này dưới bài viết dưới đây nhé.

Phòng khách thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2

thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 1

Phong cách Bắc Âu hay còn gọi là phong cách Scandinavan được áp dụng nhiều trong thiết kế nội thất chung cư hiện nay đặc biệt đối với những gia đình trẻ. Vẻ đẹp hiện đại, gam màu sáng cùng với đó là thiên nhiên mang đến sự trẻ trung hiện nay.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 2

Thiết kế nội thất phòng khách với ghế sofa góc màu trắng được bố trí gọn gàng sát tường kèm theo đó là một ghế sofa đơn nhỏ, chiếc bàn trà hình tròn đẹp được “nâng niu” trên thảm trải sàn êm ái mang đến vẻ đẹp sang trọng.

Không gian phòng khách thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 với kệ tivi bằng gỗ nhiều ngăn kéo được bố trí sát tường, thiết kế tivi treo tường với điểm nhấn là bức tường gỗ sang trọng hài hòa về màu sắc với những nội thất khác.

Ánh sáng thiên nhiên được đi vào trong qua một cửa sổ rộng kèm theo đó là rèm cửa màu trắng nhẹ, trên tường được trang trí với những bức tranh nghệ thuật đẹp đặc biệt cây xanh được bố trí giúp không gian tràn đầy sức sống, thư giãn tuyệt vời.  Đây được xem là một trong những đặc trưng của phong cách này.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 3

Không gian phòng khách được kết nối với mở bếp và phòng ăn rộng rãi, tiện lợi trong quá trình sinh hoạt. Phong cách mở tạo sự liền lạc giữa các không gian với tính liên kết cao ở thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 giúp tất cả các thành viên trong gia đình có thể sinh hoạt, thư giãn một các thoải mái thuận tiện.

Bếp + phòng ăn thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2

thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 5

Ngoài màu trắng làm chủ đạo thì thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 sử dụng thêm màu xanh tươi trẻ năng động phù hợp với gia đình trẻ. Đây cũng là màu sắc đặc trưng của phong cách Bắc Âu.

Khu vực ăn uống với bộ bàn ăn 6 ghế nhỏ gọn bằng gỗ sang trọng, một bức tường màu xanh được trang trí với những bức tranh họa tiết cùng với đó là những đèn trang trí, cây xanh giúp cho phòng ăn trở nên lung linh, sang trọng hơn rất nhiều.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 6

Thiết kế bếp hình chữ U gắn liền với một đảo bếp. Tủ bếp gỗ màu trắng với nhiều ngăn lưu trữ giữa tủ bếp trên và dưới nhằm để cất gọn những vật dụng nấu nướng gọn gàng và màu trắng hài hòa với sắc màu sơn tường của toàn bộ kiến trúc thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 hiện đại đẹp.

Điều đặc biệt của thiết kế tủ bếp chình là kết hợp với kệ trưng bày rượu khéo léo, đảo bếp được bố trí thêm những chiếc ghế tạo thành quầy bar thư giãn dùng để ăn sáng, nhâm nhi rượu hay đặt để những món ăn, dụng cụ cho quá trình nấu nướng dễ dàng hơn.

Phòng ngủ thiết kế nội căn hộ phong cách Scandinavian 

thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 6

Phòng ngủ master thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 phong cách Bắc Âu sở hữu nét đẹp hiện đại, sang trọng với gam màu trắng điểm thêm màu xanh nhẹ làm điểm nhấn. Bên cạnh đó các nội thất được bố trí gọn gàng tạo điều kiện cho căn phòng thêm thông thoáng, rộng rãi.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 7

Kệ tivi bằng gỗ bố trí sát tường với thiết kế chân tạo sự thông thoáng bên dưới, sàn gỗ sang trọng với chiếc giường ngủ bọc nệm cao cấp. Tủ quần áo lớn, rộng mang đến sự riêng tư cho việc nghỉ ngơi, thư giãn.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 8

Phòng ngủ được trang trí với bức tranh hoa lá kèm theo đó là những chậu cây được bố trí phía trước mang hơi thở của thiên nhiên, bên cạnh đó là cửa sổ rộng giúp cho quá trình trao đổi không khí được tốt hơn từ đó chủ nhân cảm thấy thoải mái, thư giãn khi bước vào đây.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 9

Phòng ngủ của bé với việc sử dụng màu sắc sinh động hơn phù hợp với lứa tuổi của bé nhưng vẫn hài hòa với màu sắc chủ đạo của thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 sang trọng.

Thiết kế tủ quần áo âm tường với nhiều ngăn kéo giúp cho việc cất gọn những đồ dùng vật dụng trong phòng ngủ một cách gọn gàng tiết kiệm diện tích. Không những vậy tủ âm tường còn rất an toàn cho trẻ em vì thế được nhiều gia chủ lựa chọn phù hợp với xu hướng hiện nay.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 10

Cùng với đó là một giường ngủ thông minh với ngăn kéo phía dưới có thể tận dụng lưu trữ những vật dụng nhỏ gọn khác. Trên tường với những bức tranh trang trí độc đáo, cây xanh trang trí cùng với cửa sổ thông thoáng giúp bé có một không gian nghỉ ngơi, học tập, thư giãn tuyệt vời.

Mẫu thiết kế nội thất  cho căn hộ chung cư 70m2 2 phòng ngủ

Tham khảo một số mẫu căn hộ chung cư đẹp khác với bản vẽ 3D để có thêm những ý tưởng cho ngôi nhà tương lai của mình.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 11

Mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 sử dụng sàn gỗ cao cấp, không gian phòng khách được bố trí trung tâm, phòng ngủ đầy đủ tiện nghi

 

thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 12

Bản vẽ thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 sử dụng màu trắng làm chủ đạo với không gian mở tạo sự thông thoáng

thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 13

Không gian nghỉ ngơi riêng tư với 2 phòng ngủ riêng biệt. Căn hộ với 2 nhà vệ sinh đảm bảo sự tiện nghi

 

thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 14

Các gam màu nhạt cùng với thiết kế phong cách hiện đại thường được áp dụng trong thiết kế nội thất chung cư hiện nay

thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 15

Các sàn gạch được sử dụng cho không gian sinh hoạt trong khi đó phòng ngủ được sử dụng sàn gỗ mang đến sự ấm áp, sang trọng cho căn phòng

thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 16

Mẫu thiết kế nội thất căn hộ 70m2 2 phòng ngủ tiện nghi sang trọng

Lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2

Sở hữu căn hộ diện tích 70m2 không quá nhỏ vì thế để phân chia các phòng sao cho hợp lý, sử dụng màu sắc như thế nào, cách trang trí ra sao là điều rất quan trọng khi nó góp phần mang đến không gian sống thoải mái là điều không hề đơn giản đòi hỏi bạn phải lưu ý những điều sau đây.

Chọn phong cách thiết phù hợp

 • Tất nhiên việc đầu tiên cần phải làm là phải chọn một phong cách thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 cho phù hợp.
 • Bạn thân bạn thích phong cách nào như Vintate, Cổ Điển, Hiện Đại thì nên lựa chọn để thiết kế cho ngôi nhà mình để mang nét riêng phù hợp với sở thích.

xem thêm

Các phong cách thiết kế nội thất

Lựa chọn nội thất và bố trí nội thất gọn gàng

Nội thất ảnh hưởng nhiều đến diện tích vì thế không nên bố trí theo cảm tính mà cần có phương án cụ thể nhằm sắp xếp nội thất một cách gọn gàng đảm bảo khoa học để giúp căn hộ chung cư 70m2 trở nên thông thoáng.

Mặt khác việc lựa chọn nội thất cần được chú ý tỉ lệ, kích thước, số lượng hay phong cách sao cho phù hợp với phong cách thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 để tạo nên sự hài hòa, thống nhất tránh sự rối rắm, lạc điệu.

Kết hợp màu sắc hài hòa

 • Cần áp dụng quy tắc màu sắc hay vận dụng màu sắc sao cho hài hòa với nhau. Từ màu sắc sơn tường đến nội thất.
 • Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trong một không gian sẽ làm ngôi nhà trở nên rối rắm, chật chội hơn.

Tạo điểm nhấn khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2

 • Thiết kế nội thất được xem là phần quan trọng nhất của một căn hộ bởi đây là yếu tố để đánh giá gu thẩm mỹ của gia chủ.
  Ngôi nhà cần có những điểm nhấn riêng để không bị đơn điệu, ngoài ra điểm nhấn đó thể hiện phần nào tính cách của chủ nhân ngôi nhà.
 • Nên nhớ mỗi căn phòng có thể có những điểm nhấn riêng nhưng không sử dụng quá nhiều điểm nhấn trong một phòng.

Đó là một số lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 2 phòng ngủ. Nếu như bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết thiết kế như thế nào hay chưa có kinh nghiệm trong trang trí nhà cửa tốt hơn hết bạn nên tìm đến một công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Ở những công ty thiết kế nội thất thì những kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm sẽ phân chia không gian như thế nào cho hợp lý, việc bố trí nội thất các phòng ra sao để đảm bảo khoa học, tiện nghi phù hợp với yếu tố phong thủy, cùng với đó là cân đối màu sắc sao cho hài hòa….. điều mà bạn khó có thể làm được.

xem thêm

Vậy nên nếu có nhu cầu thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 đẹp, sang trong với chi phí hợp lý nhất hãy liên hệ ngay tới ROMAN qua hotline 0973.556.236 để được tư vấn miễn phí nhé !!

 

 

Nguồn ảnh internet.

Từ khóa tìm kiếm:

 • nhà đẹp căn hộ 70m2 (1)


kệ tivi nhà chung cư