Phong thủy | Màu sắc nội thất theo phong thủy

Vào ngày 22 tháng 2 năm 2011, một trận động đất mạnh 6,3 độ richter đã tấn công New Zealand tại thành phố Christchurch, khiến 185 người chết và khiến các tòa nhà bị hủy hoại. Trong số các tòa nhà cao cấp của thành phố, nơi bị ảnh hưởng nặng nề là một nhà thờ Anh giáo theo kiến ​​trúc tân cổ điển bị hư hại không thể khắc phục. Khi Christchurch bắt đầu trở lại trên đôi chân của mình, rõ ràng là cần phải có một nơi thờ phượng tạm thời và các sự kiện tại địa điểm tổ chức. Shigeru Ban, người đoạt giải thưởng Pritzker 2014 sau đó đã được liên lạc để xem liệu anh ta có thể được giúp đỡ hay không. Đề nghị thực hiện dự án miễn phí, Ban đã ở Christchurch trong một tháng (đã bị giam giữ tại Nhật Bản sau trận động đất Tōhoku) và đã có thể đưa ra các bản phác thảo ý tưởng trong vài giờ.

 Nhà thờ Tông-tông --- Bridgit-Anderson-8
© Bridgit Anderson

Nhà thờ Tông là hiện thân của 'kiến trúc khẩn cấp' nổi tiếng của Ban. Đó là một cấu trúc nhẹ bao gồm 8 container vận chuyển bằng thép, 98 ống giấy có kích thước bằng nhau và mái bằng polycarbonate bán trong suốt. Các phần tử được chế tạo sẵn được kết hợp trong cấu trúc khung A với logic thiết kế mà khung A là cấu trúc dễ xây dựng nhất. Nhà thờ trở thành tòa nhà dân sự đầu tiên được hoàn thành sau khi các nỗ lực xây dựng lại bắt đầu và được coi là tòa nhà an toàn nhất và chống động đất nhất ở thành phố Christchurch. Mặc dù tòa nhà, với tuổi thọ khoảng 50 năm, được dự định là tạm thời; toàn bộ quyền sở hữu sẽ được trao cho giáo xứ Anh giáo khi hội chúng di chuyển đến địa điểm ban đầu của Nhà thờ Anh giáo năm 1864.

 Nhà thờ Tông-tông --- Bridgit-Anderson-9
© Bridgit Anderson

Sức mạnh của xây dựng không có gì để làm với sức mạnh của vật liệu. Ngay cả các tòa nhà bê tông cũng có thể bị phá hủy bởi động đất rất dễ dàng, nhưng các tòa nhà bằng giấy thì không thể.

 Nhà thờ các tông --- Flickr-user-Jocelyn-Kinghorn-5
© Người dùng Flickr CC Jocelyn Kinghorn

hy vọng rằng nhà thờ sẽ được thực hiện đủ nhanh để đánh dấu kỷ niệm đầu tiên của thảm họa ở thành phố Christchurch. Thật không may, một vấn đề phức tạp: sự chậm trễ trong việc xác nhận một trang web, thiết kế lại trang web do điều kiện mặt đất khó khăn và sự chậm trễ trong xây dựng; có nghĩa là tòa nhà mất hơn hai năm để hoàn thành. Nhưng sự chờ đợi là xứng đáng, với Nhà thờ Tông là một nét vẽ đầu tiên quan trọng trong việc phục hồi những gì vẫn còn là một thành phố nghiệt ngã.

 Nhà thờ Tông-tông --- Bridgit-Anderson-4
© Bridgit Anderson [19659004] Là một phần của kiến ​​trúc, Nhà thờ Tông đứng cao giữa các đồng loại của các loại hình tôn giáo. Shigeru Ban Architects quản lý để xem xét thành công quy mô con người cần thiết mà kích thích cảm giác sợ hãi rất quan trọng đối với các tòa nhà tôn giáo. Đặt các container vận chuyển chứa các chương trình phụ trợ như văn phòng, nhà bếp và kho lưu trữ; xung quanh chu vi các tòa nhà có nghĩa là toàn bộ cấu trúc được dựng lên và độ thẳng đứng của nó có thể được nhấn mạnh. Và với một chuỗi nhịp nhàng của các ống giấy được tráng bằng polyurethane không thấm nước và chất chống cháy – sự chú ý của người cư ngụ được hướng lên trời, nơi một khe ánh sáng xuyên qua và tôn vinh không gian.

Thông tin dự án
Kiến trúc sư: Shigeru Ban Architects
Địa điểm: Christchurch, New Zealand
Tình trạng: Đã hoàn thành, 2013
Ảnh: Bridgit Anderson, người dùng Flickr Jocelyn Kinghorn, Shigeru Ban Architects

[

Theo ngũ hành, vạn vật sinh ra đều chịu ảnh hưởng của 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với những đặc trưng và màu sắc riêng biệt.

Lựa chọn màu sắc nội thất làm sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ, hợp với phong thủy của cả ngôi nhà với mong muốn làm ăn mỗi ngày một phất, sức khẻo dồi dào, trong ấm ngoài êm.  Nắm được các quy luật cùng với sự trợ giúp của kiến trúc sư, ban sẽ có được những gam màu phù hợp.

 width=

      Đối với gia chủ mang mệnh Kim sinh vào các năm: 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993, 2000 – 2001

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng . Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím .

 width=

        Gia chủ có mệnh Mộc được sinh vào các năm: 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2018, 2019.

Đối với những người thuộc mệnh Mộc, có thể sử dụng những gam màu như xanh lá, xanh ngọc và kết hợp với màu xanh nước biển xẫm, đen. Theo quan niệm phong thủy nước đen sinh mộc sẽ tốt cho sức khỏe và tài vận của người mệnh Mộc

 width=

      Người có mệnh Thủy được sinh vào các năm:  1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013, 2026.
Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

 width=

     Người có mệnh Thổ được sinh vào các năm: 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977,  1990, 1991, 1998, 1999, 2006, 2007, 2020
Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ của gia chủ mệnh thổ.

 width=

     Người có mệnh Hỏa được sinh vào các năm: 1957, 1964, 1965, 1978, 1986, 1987, 1979, 1994, 1995, 2008, 2009, 2016
Gia chủ mệnh hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

 width=

      Với những chia sẻ trên đây, hy vọng rằng bạn sẽ có được những kến thức cần thiết về màu sắc theo phong thủy để tạo ra được không gan hoàn hảo và phù hợp nhất với thiết kế nội thất mang lại nhiều may mắn gia đình.

                                                                                                                                                                                                                          nguồn: Khám phá

_plain]
nội thất màu nâu
20 mẫu trang trí nội thất chung cư gam màu pastel không thể bỏ lỡ

Các mẫu thiết kế chung cư bằng gam màu pastel luôn khiến chúng ta mê mẩn bởi sự thanh lịch và hoàn mỹ. Tuy nhiên nếu bạn còn bối rối trước hàng ngàn sự lựa chọn mà không biết phải làm thế nào. Hãy xem ngay 20 mẫu trang trí nội thất chung cư bằng gam màu pastel không thể bỏ lỡ mà chúng tôi gợi ý cho bạn. Tư liệu được cung cấp bởi các KTS 9X Interior Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Gam màu pastel trắng đầy tinh tế

Nếu bạn muốn có một không gian nội thất chung cư đẹp không tì vết với gam màu pastel tươi sáng, đây sẽ là mẫu trang trí bạn nên áp dụng ngay cho không gian của mình. Hãy trang trí nội thất chung cư ngôi nhà của bạn bằng những thiết kế mở và cửa sổ rộng rãi.

Gam màu pastel trắng tinh tế
Gam màu pastel trắng tinh tế

Một thiết kế phòng khách với ghế sofa lớn hình chữ L màu sữa và thảm sàn với họa tiết bắt mắt sẽ khiến bạn không thể rời mắt khỏi không gian. Để không gian thêm sức sống, bạn có thể bố trí thêm cây cảnh để tạo thêm nguồn cảm hứng.

2. Tone xanh pastel điểm xuyết màu vàng

Tone màu vàng điểm xuyến đầy sức sống
Tone màu vàng điểm xuyến đầy sức sống

Để có được một không gian đẹp như mẫu thiết kế này, bạn đừng quên bố trí đồ nội thất là ghế sofa xanh và gối tựa sofa với những gam màu trang nhã. Thiết kế sẽ càng thêm tinh tế nếu bạn biết tận dụng rèm cửa sáng màu và thiết kế liên thông phòng khách với phòng bếp.

3. Phòng ngủ phá cách đầy ngọt ngào

Phòng ngủ phá cách
Phòng ngủ phá cách

Với mẫu phòng ngủ đẹp mê ly và rộng rãi, bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy thoải mái và thư giãn trong không gian của mình. Với gam màu sữa, hồng nhạt và tone phớt màu xanh lá, sự tươi trẻ sẽ tràn ngập mọi ngóc ngách của căn phòng.

4. Pastel và sự sang trọng ngây ngất

Thiết kế phòng ngủ với tone màu sang trọng
Thiết kế phòng ngủ với tone màu sang trọng

Nếu như bạn nghĩ rằng gam màu pastel chỉ tạo nên cảm giác tinh tế nhưng không đủ đẳng cấp và sang trọng thì bạn đã nhầm. Trong mẫu thiết kế phòng khách này, bạn sẽ phải trầm trồ kinh ngạc vì tính thẩm mỹ của nó.

Thiết kế đèn ốp trần, sofa màu trắng, thảm lông cao cấp màu sữa và rèm cửa nâu xám, không gian nội thất khiến bất kỳ ai cũng ngất ngây bởi sự hiện đại và sang trọng.

5. Sắc màu dễ thương và cách bài trí

Thiết kế với sắc màu dễ thương
Thiết kế với sắc màu dễ thương

Sự dễ thương tuyệt đối của không gian được tạo nên từ ý tưởng trang trí nội thất chung cư đơn giản và tối giản chi tiết. Thiết kế nội thất chung cư liên thông mang tới một không gian rộng rãi và hài hòa. Khi kết hợp cùng những sắc màu pastel khác nhau và sự bài trí đồ vật tô điểm, không gian không chỉ dễ thương mà còn vô cùng ngọt ngào.

6. Kết hợp ăn ý giữa màu sáng và gam màu trầm

Sự kết hợp giữa gam màu sáng và trầm
Sự kết hợp giữa gam màu sáng và trầm

Một không gian phòng ngủ được thiết kế với diện tích vừa đủ, ánh sáng chan hòa. Sắc màu pastel được tận dụng và kết hợp hoàn hảo. Nếu ga trải giường và chăn sáng màu, bạn có thể dùng gối đậm màu và những thiết kế nhấn nhá để mang tới cảm hứng, tránh sự lặp lại nhàm chán.

7. Pastel và thiết kế tân cổ điển

Thiết kế theo phong cách tân cổ điển
Thiết kế theo phong cách tân cổ điển

Việc trang trí nội thất chung cư không còn là sự lo lắng nếu bạn nhìn ngắm thiết kế nội thất này. Sự sáng rộng và hài hòa trong từng đường nét trang trí kết hợp cùng nội thất là ghế sofa và giường ngủ màu trắng, không gian của bạn không chỉ rộng mở mà còn tươi trẻ vô cùng.

Thiết kế này cùng không quên sử dụng khung tranh trang trí, hệ thống đèn bàn, rèm cửa màu trắng tinh khôi. Nếu là người ưa thích thiết kế tân cổ điển, đây chắc chắn là mẫu trang trí bạn không nên bỏ lỡ.

Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng có đủ kinh tế để theo đuổi phong cách Tân cổ điển. Bạn nên tham khảo trước báo giá thiết kế nội thất chung cư của từng đơn vị cung cấp và tham khảo tư vấn từ những người trong nghề.

8. Màu tím thơ mộng

Thiết kế với gam màu tím thơ mộng
Thiết kế với gam màu tím thơ mộng

Lạc vào một căn phòng với sắc tím oải hương, bạn sẽ ngất ngây bởi sự lãng mạn và thơ mộng của chúng. Đừng quên rằng với thiết kế phòng khách này, bạn sẽ được dịp nở mũi trước lời khen có cánh của khách đến chơi nhà.

Từ rèm cửa, thảm trải sàn cho tới những đồ đạc nội thất, sắc màu pastel trắng tím trở thành một hình mẫu hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu thiết kế tinh tế và mát mắt.

9. Phá cách trong thiết kế

Phá cách trong thiết kế
Phá cách trong thiết kế

Thêm một mẫu thiết kế với gam màu pastel đẹp mắt, không gian nội thất phòng khác gây ấn tượng bởi đèn thả, thiết kế bàn tròn và các kệ treo tường thẩm mỹ. Bạn có thể tận dụng thiết kế này nếu diện tích căn hộ cho phép.

10. Tone pastel xanh và tranh trang trí

Kết hợp tone màu xanh và tranh trang trí
Kết hợp tone màu xanh và tranh trang trí

Để mang lại sự nhã nhặn, không gian được trang trí bằng ghế sofa tone xanh pastel cùng nội thất bàn, thảm sàn màu trắng. Nổi bật và nhấn nhá trong mẫu thiết kế là cách khung tranh nhỏ trang trí. Không gian phòng khách từ đó sẽ vừa mộc mạc vừa gần gũi mà còn rộng và thoáng hơn rất nhiều lần.

11. Pastel và họa tiết nội thất tinh tế

Họa tiết tinh tế, không gian gần gũi với thiên nhiên
Họa tiết tinh tế, không gian gần gũi với thiên nhiên

Một phong cách đậm chất khác biệt, hoàn hảo và chiều lòng những ai khó tính. Mẫu trang trí nội thất chung cư này như khiến chúng ta lạc vào một thế giới cổ tích đầy lãng mạn. Từ thiết kế ghế sofa, gối tựa, bàn phá cách và đèn chùm, bạn sẽ bị mê hoặc bởi những chi tiết và đường nét tinh tế khi toàn bộ không gian được thiết kế với cửa kính mở hướng nhìn ra bên ngoài.

12. Phòng làm việc gam màu pastel

Thiết kế phòng làm việc
Thiết kế phòng làm việc

Thay vì sự đơn điệu trong màu sắc đen, trắng. Một căn phòng làm việc với gam màu hồng pastel sẽ vô cùng được lòng những cô gái có tính cách thùy mị, dịu dàng, nội tâm yêu thích những điều lãng mạn.

Không gian bài trí với các kệ sách và gam màu xám kết hợp màu hồng của nội thất sẽ cân bằng cùng hệ ánh sáng tự nhiên qua khung cửa sổ.

13. Ấm áp với gam màu nóng pastel

Không gian nội thất ấm áp hơn với tone màu nóng
Không gian nội thất ấm áp hơn với tone màu nóng

Một không gian được nhà trang trí nội thất chung cư đặt nhiều tâm huyết chính là mẫu thiết kế rộng rãi nhưng mai lại được sự ấm cúng và không gian thân mật. Với gam màu cam, nâu pastel, không gian phòng khách và phòng ăn sẽ làm hài lòng gia chủ mà không thể chê điểm gì.

14. Mộc mạc với thiết kế gỗ

Nội thất đơn giản hơn với các thiết kế tinh tế bằng gỗ
Nội thất đơn giản hơn với các thiết kế tinh tế bằng gỗ

Mẫu thiết kế phòng bếp và bàn ăn bằng gỗ sẽ đem tới sự hài hòa và mộc mạc cho cả không gian. Gam màu pastel nhẹ nhàng mang tới sự dễ chịu và dịu mắt cho tất cả các thành viên trong gia đình.

15. Phòng ngủ cao cấp với tone xanh pastel

Phòng ngủ thiết kế tinh tế và đẹp với tone màu pastel xanh
Phòng ngủ thiết kế tinh tế và đẹp với tone màu pastel xanh

Bạn có thể hoàn toàn hài lòng với mẫu trang trí nội thất chung cư cho phòng ngủ này. Sự rộng rãi vừa phải và không gian chan hòa ánh sáng tự nhiên là điểm cộng cho thiết kế cao cấp này.

16. Khoáng đạt và hiện đại

Thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại
Thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại

Đây là mẫu phòng ngủ chung cư hoàn hảo cho những ai độc thân. Sự dễ chịu trong thiết kế và những gam màu pastel tươi trẻ, bạn sẽ cảm thấy ngất ngây trước vẻ đẹp của mẫu thiết kế hiện đại này.

17. Phối hợp những gam màu pastel

Phong cách phối hợp nhiều gam màu
Phong cách phối hợp nhiều gam màu

Thay vì sử dụng 1-2 màu sắc pastel đơn thuần, bạn có thể phối hợp nhiều màu sắc khác nhau để tạo điểm nhấn như không gian này. Thiết kế ghế sofa họa tiết, gối tựa họa tiết và rèm cửa màu nhẹ nhàng, không gian sẽ thích hợp cho những ai yêu thích sự cổ điển và họa tiết hoa lá.

18. Thiết kế tối giản và bắt mắt

Thiết kế đơn giản và bắt mắt
Thiết kế đơn giản và bắt mắt

Mẫu thiết kế không đòi hỏi sự cầu kỳ, một phòng ngủ với gam màu trắng là chủ đạo và một chiếc chăn màu xám nhạt là tất cả những gì bạn có thể thấy. Tuy nhiên, bạn sẽ ngỡ ngàng vì sự tối giản nhưng lại tuyệt đẹp trong mẫu thiết kế này.

19. Tone màu vàng tuyệt đẹp

Tone màu vàng tuyệt đẹp
Tone màu vàng tuyệt đẹp

Không gian màu vàng là chủ đạo, mẫu thiết kế là đèn thả độc đáo. Sàn gỗ, tủ gỗ, ghế sofa sẽ khiến bạn ngất ngây và lịm tim ngay tức khắc.

20. Thiết kế trẻ trung và dễ thương

Mẫu thiết kế trẻ trung và dễ thương
Mẫu thiết kế trẻ trung và dễ thương

Đây là một trong số những mẫu thiết kế đẹp và nhẹ nhàng bằng gam màu pastel dành cho bạn. Nếu bạn yêu thích sự kết hợp của phòng khách và những giá sách trang trí thì không nên bỏ lỡ mẫu thiết kế này.

Màu pastel là tone màu yêu thích của những gia chủ yêu sự mềm mại, trẻ trung. Còn nếu bạn thuộc tuýp người luôn muốn khám phá không gian sống theo những cách mới mẻ và đa dạng nhất, có thể tham khảo tuyển tập các mẫu thiết kế chung cư đẹp của 9X Interior ngay dưới đây nhé!

 width=

Trên đây là đầy đủ 20 mẫu trang trí nội thất chung cư gam màu pastel không thể bỏ lỡ. Bạn hãy áp dụng ngay cho căn hộ của mình để có một không gian sống lý tưởng nhé!

gam màu vàng
Phòng khách sang chảnh khi sử dụng có nội thất màu vàngNgày 23 Tháng 9, 2019 | 07:23 PM

Những đồ vật, nội thất màu vàng có thể mang lại cảm giác ấm áp cho phòng khách của gia đình bạn.

Theo Bích Lan

VOV

nội thất màu vàng
Thiết kế nội thất chung cư đẹp


nội thất kim loại