Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Bạn có muốn biến phòng ngủ trẻ em thành một thế giới mà chúng xứng đáng không? Sau đó, chuẩn bị hy sinh một bức tường trong phòng ngủ của họ để có một bản đồ đầy màu sắc sẽ hiển thị trước mặt họ sự đa dạng đáng kinh ngạc của hành tinh chúng ta. Một khi bạn quyết định cho cuộc phiêu lưu, hãy điều tra phòng ngủ trẻ em và nhìn kỹ xung quanh để chọn nơi tốt nhất. Hầu hết các bậc cha mẹ chọn khu vực xung quanh bàn làm việc vì bản đồ rất hữu ích khi trẻ làm bài tập về nhà, trong khi thanh thiếu niên thích để chúng ở gần giường vì chúng kích thích hành động mơ. Bất kể điểm đến nào, hãy đảm bảo rằng bản đồ trong phòng ngủ của trẻ em được in trên giấy chất lượng cao và, nếu cần, thêm một nắp nhựa bổ sung để bảo vệ nó. Hơn nữa, đảm bảo khu vực bản đồ được chiếu sáng đúng cách để tất cả các chi tiết có thể nhìn thấy và dễ dàng chỉ vào. Đừng quên về Quả cầu Trái đất – chúng sẽ chứng minh rất hiệu quả trong phòng ngủ trẻ em của bạn khi chúng bắt đầu học Vật lý và trọng lực. Đối với thiết kế nội thất, thường nên tránh những khu vực đông người để căn phòng có cảm giác thoáng mát và ngăn nắp. Do đó, lựa chọn cho các bức tường trắng và các mảnh đồ nội thất ánh sáng và để bản đồ là trọng tâm của căn phòng. Nó sẽ khiến họ bận rộn cho đến khi họ học được những thủ đô quan trọng nhất từ ​​thế giới.

 bản đồ phòng ngủ designrulz (1)

Một phòng ngủ mơ màng được sơn màu trắng và xanh. Bản đồ lớn trên tường trở thành tâm điểm trong phòng ngủ .

 bản đồ phòng ngủ designrulz (3)  bản đồ phòng ngủ designrulz (5)  bản đồ phòng ngủ designrulz (6)  bản đồ phòng ngủ designrulz (7)  bản đồ phòng ngủ designrulz (8)  designrulz (10)  bản đồ phòng ngủ designrulz (11)  bản đồ phòng ngủ designrulz (12)  bản đồ phòng ngủ designrulz (14)  bản đồ phòng ngủ designrulz (15)  bản đồ phòng ngủ designrulz (15) 19659017] bản đồ phòng ngủ designrulz (17)

[

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển ngày nay đang được rất nhiều hộ gia đình lựa chọn bởi sự sang trọng và đẳng cấp của nó. Kiến trúc xây dựng theo phong cách cổ điển này luôn thể hiện được sự lộng lẫy, xa hoa với đường nét tỉ mỉ, cầu kỳ. Vì thế, hôm nay công ty thiết kế nội thất Hoàng Hảo xin giới thiệu đến các bạn vài nét về nội thất mang phong cách cổ điển.

I. Phong cách nội thất cổ điển là gì?

Phong cách nội thất cổ điển là trường phái thiết kế nội thất có nguồn gốc từ Hy Lạp, La Mã cổ đại. Đây là một phong cách thiết kế nội thất dựa trên nguyên lý với phong cách sắp đặt, cân bằng và phối hợp các yếu tố theo nguyên tắc chặt chẽ và không theo một khuynh hướng nào. Nội thất cổ điển xuất hiện trong nhiều thiết kế, kiến trúc Đông Dương có sự xuất hiện của kiến trúc cổ điển tạo nên nét uy nghi, sang trọng. 

Nét đặc trưng của trường phái này là tính đối xứng, vẻ đẹp tinh tế và hấp dẫn, đậm chất thời đại được thể hiện trong những tác phẩm thiết kế nội thất. 

Phong cách nội thất cổ điển

Phong cách nội thất cổ điển

Những căn nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển thu hút bởi cảm xúc từ màu sắc mà chúng mang lại: yên bình, sang trọng, và đậm chất hoàng gia. 

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển khá kén người. Chúng thường được những người giàu có lựa chọn, bởi họ có gout thẩm mỹ tinh tế, họ yêu thích các giá trị văn hóa truyền thống lâu đời thay vì chất hiện đại vốn dễ dàng thu hút đại chúng.

Phong cách nội thất cổ điển

Phòng khách phong cách cổ điển

II. Đặc trưng cơ bản của phong cách nội thất cổ điển

1. Đối xứng và cân bằng

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển là một nội dung mà tập chung chủ yếu vào tính đối xứng. Các thiết kế cổ điển được lấy cảm hứng từ kiến trúc La Mã và Hy Lạp. Trong phong cách này, người ta đề cao sự đối xứng và cân bằng, đồng thời phải thể hiện được sự thuận tiện trong việc thực hiện các công năng của khu vực. Khi thiết kế nội thất cổ điển, các bạn có thể sử dụng những món đồ nội thất lớn đối diện với những điểm nhấn của căn phòng như cửa sổ hay lò sưởi. Hoặc để không gian được hài hòa hơn, chúng ta cần có sự gắn kế giữa các đồ nội thất trong không gian theo một nguyên tắc cân bằng và đối xứng.

Nội thất cổ điển đối xứng và cân bằng

Nội thất cổ điển đối xứng và cân bằng

2. Màu sắc

Các thiết kế nội thất cổ điển thường tập chung vào một bảng màu có cảm hứng từ thiên nhiên như xám hoặc tông màu vàng hoặc màu nào đó tự nhiên hơn. Tuy nhiên, tông màu vàng và trắng là hai tông màu được sử dụng nhiều nhất trong phong cách cổ điển. Bên cạnh đó, những màu sắc thuộc tông màu trầm như màu nâu của gỗ cũng được bắt gặp nhiều trong các thiết kế nội thất mang phong cách cổ điển.

Nội thất cổ điển với những tone màu trầm, nâu

Nội thất cổ điển với những tone màu trầm, nâu

Trong các thiết kế của phong cách cổ điển truyền thống (classic style) không tập chung vào tính hiện đại, vì vậy mọi thứ đều phải được chọn lựa cẩn thận để tạo sự hài hòa hoàn hảo với màu sắc truyền thống. Màu sắc không nên trở thành điểm nhấn của không gian truyền thống, thay vào đó nó nên trở thành nền và tạo ra sự ấm áp tổng thể cho không gian.

Nội thất cổ điển với tông màu vàng và trắng

Nội thất cổ điển với tông màu vàng và trắng

3. Chi tiết trang trí

Trong phong cách thiết kế nội thất cổ điển, người ta không chỉ quan tâm đến những yếu tố về màu sắc mà còn đặc biệt chú trọng đến những đường nét tinh tế. Nếu như phong cách thiết kế hiện đại ưa chuộng sử dụng những đồ nội thất đơn giản trong từng chi tiết thì thiết kế nội thất cổ. Tuy nhiên, không nên kết hợp cả cổ điển, hiện đại và tân cổ điển trong không gian sẽ phá vỡ vẻ đẹp đó của không gian.

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

4. Nội thất cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển thường được áp dụng cho không gian rộng, thoáng đãng và nối liền nhau. Do vậy, việc sử dụng đồ nội thất để trang trí là rất quan trọng. Những món đồ hay được sử dụng để làm nổi bật nên phong cách cổ điển như đèn chùm, rèm cửa,…được lựa chọn và bài trí một cách khoa học, hợp lý sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng cho từng không gian.

Nội thất cổ điển như đèn chùm, rèm cửa,…

Nội thất cổ điển như đèn chùm, rèm cửa,…

Trên đây là khái niệm và những đặc trưng cơ bản của phong cách nội thất cổ điển mà Hoàng Hảo muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn yêu thích phong cách này thì còn băn khoăn gì nữa, hãy lên ý tưởng để biến không gian sống của mình thêm phần sang trọng và đẳng cấp.

_plain]
nội thất màu nâu
Gam màu đinh cho thiết kế nội thất năm 2019

(LI) Được Tạp chí Mĩ Interiors dự báo là gam màu đinh, sẽ “làm mưa làm gió” trong thiết kế nội thất năm 2019, Vàng Ceylon hiện đang rất được ưa chuộng trong trang trí nội thất. Chỉ cần một vài chi tiết dùng sắc màu vàng Ceylon, diện mạo căn phòng của bạn sẽ thu hút và hợp gu thẩm mỹ.

Vàng Ceylon (Ceylon yellow) là gam màu khá mới lạ trong mắt nhiều người. Nhưng trong lĩnh vực nghệ thuật, trong đó có thời trang, vàng Ceylon được sử dụng hoặc lồng ghép với các màu khác để tạo nên nét độc đáo riêng.

Trang Mix Interiors còn dự báo rằng năm 2019 sẽ là năm của vàng Ceylon
Trang Mix Interiors còn dự báo rằng năm 2019 sẽ là năm của vàng Ceylon

Màu Vàng nói chung và màu Vàng Ceylon nói riêng là biểu tượng cho màu của sự hạnh phúc, lạc quan, sự giác ngộ và sự sáng tạo. Nó còn liên quan đến mùa Xuân, đến ánh nắng của mặt trời. Màu vàng có xu hướng nâng cảm xúc của con người và cũng gợi lên cảm xúc hạnh phúc, lạc quan. Theo nhiều nghiên cứu, màu sắc của nội thất trong nhà có ảnh hưởng mạnh mẽ tới tâm, sinh lý của người ở. Chính vậy, việc sử dụng Vàng Ceylon trong thiết kế nội thất sẽ khiến căn nhà của bạn bừng lên cảm giác sinh động, đầy sức sống, đem lại nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ. Các phòng màu vàng đều trông có vẻ mới hơn, cùng với cảm giác thoải mái và bình yên. Màu sắc trong ngôi nhà là một bức tranh thể hiện tinh thần và con mắt thẩm mỹ của gia chủ nên việc sử dụng gam màu Vàng Ceylon trong thiết kế cũng cần tham khảo và chọn lựa phù hợp để nổi bật được ý nghĩa của màu sắc và cá tính của gia chủ.

Hãy cùng tham khảo một số cách bài trí dưới đây sẽ giúp bạn có định hướng cụ thể dành cho căn nhà của riêng mình:

Phòng Khách

Phòng khách kiểu hiện đại không còn là xa lạ, nhưng thay đổi một chút về gam màu của rèm cửa, đệm tựa lưng và thảm sàn sẽ biến đổi nhanh chóng cá tính của không gian này. Không chỉ ấm áp hơn mà còn tạo cảm giác diện tích được nới rộng.

Vàng Ceylon sẽ giúp phòng khách thêm ấm áp, hiện đại và hợp thời thượng
Vàng Ceylon sẽ giúp phòng khách thêm ấm áp, hiện đại và hợp thời thượng

Sau một ngày đi làm mệt mỏi trở về nhà, được ngả lưng trên chiếc ghế sô-pha quen thuộc, chợp mắt một chút cũng chính là hạnh phúc. Một chiếc ghế phủ tấm đệm dày màu vàng sẽ góp phần làm gia tăng cảm giác nhẹ nhõm cho bạn.

Màu vàng giúp “che giấu” sự thật về diện tích phòng.
Màu vàng giúp “che giấu” sự thật về diện tích phòng.

Một tấm thảm màu vàng có hình dạng độc đáo như như một vũng nước chảy cũng có tác dụng riêng của nó ngoài việc tạo sự bất ngờ thú vị. Nếu ngôi nhà bạn có chiều sâu nhưng hơi hẹp về chiều ngang, sử dụng thảm lót phòng khách hơi lạ một chút sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Thảm sàn kiểu mới vượt ra khỏi quy cách truyền thống.
Thảm sàn kiểu mới vượt ra khỏi quy cách truyền thống.

Phòng Bếp

Thêm một chức năng nữa của màu vàng mà nhiều người còn chưa biết đó chính là giúp kích thích vị giác. Màu vàng theo nhiều nghiên cứu cho thấy nó có thể giúp kích thích tuyến nước bọt sản sinh ra cảm giác thèm ăn. Nó cũng là màu đặc trưng của chuối chín, rất ngon miệng. Vì thế, thật tuyệt nếu bạn sử dụng màu vàng cho nhà bếp của mình và khiến nó trở nên gần gũi với thiên nhiên.

Thiết kế sử dụng tông màu vàng – chanh quýt nổi bật làm chúng ta liên tưởng thêm đến cả màu của hoa thủy tiên vàng sặc sỡ.
Thiết kế sử dụng tông màu vàng – chanh quýt nổi bật làm chúng ta liên tưởng thêm đến cả màu của hoa thủy tiên vàng sặc sỡ.
Với thiết kế hoài cổ như chiếc máy pha cà phê, chiếc điện thoại thì việc sử dụng tông màu vàng làm thiết kế trở nên sang trọng hơn.
Với thiết kế hoài cổ như chiếc máy pha cà phê, chiếc điện thoại thì việc sử dụng tông màu vàng làm thiết kế trở nên sang trọng hơn.
Bạn thấy sàn nhà và đồ vật đều có màu tối vì thế tông màu vàng dễ dàng nổi bật và trở thành màu chủ đạo của thiết kế.
Bạn thấy sàn nhà và đồ vật đều có màu tối vì thế tông màu vàng dễ dàng nổi bật và trở thành màu chủ đạo của thiết kế.

Phòng Tắm

Sắc vàng tươi này còn được rất nhiều gia đình ưu ái lựa chọn cho căn phòng tắm của mình. Gam màu vàng tươi sáng, dễ dàng mang đến đến người dùng một không gian sảng khoái, thư thái, vô cùng dễ chịu. Đó cũng là nguyên nhân lý giải vì sao sắc vàng tươi lại được phủ sóng đến không gian sống của nhiều gia đình đến vậy.

Sử dụng đan xen giữa vàng và trắng mang đến hiệu quả thị giác đầy ấn tượng cho căn phòng tắm của gia đình.
Sử dụng đan xen giữa vàng và trắng mang đến hiệu quả thị giác đầy ấn tượng cho căn phòng tắm của gia đình.

Để có được những căn phòng tắm mang sắc vàng tươi rực rỡ thì cũng có một vài điều bạn cần chú ý đến trong quá trình thiết kế.

Không gian căn phòng khiến bất kỳ ai đặt chân bước vào cũng cảm thấy dễ chịu, thư thái.
Không gian căn phòng khiến bất kỳ ai đặt chân bước vào cũng cảm thấy dễ chịu, thư thái.

Nếu bạn chỉ lựa chọn gam màu vàng tươi theo phong trào thì rất dễ chỉ trong một thời gian ngắn bạn đã cảm thấy chán ngán gam màu này. Nếu sử dụng không khéo, bạn rất dễ sẽ tạo ra một căn phòng tắm quá nhức mắt và nóng bức, gây khó chịu cho người dùng vào mùa hè. Để tránh trường hợp sử dụng quá nhiều sắc vàng gây nhức mắt, người ta thường kết hợp gam màu vàng tươi với sắc trắng tinh khiết.Sử dụng đan xen giữa vàng và trắng mang đến hiệu quả thị giác đầy ấn tượng cho căn phòng tắm của gia đình.

 data-lazy-src=

Hoàng Quyên tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết “Vàng Ceylon: Gam màu đinh cho thiết kế nội thất năm 2019
Tại chuyên mục “Không Gian Sống” của Luxury Inside.
Mọi thông tin góp ý, chia sẻ và gửi bài cộng tác, vui lòng gửi về:
Email: [email protected] – Điện thoại: 09 1199 5526.

gam màu vàng
Nội thất chung cư đẹp với gam màu trắng – đen

Trong bảng màu sắc đa dạng với hàng triệu sắc thái thì gam màu trắng – đen, được xem là sự kết hợp kinh điển. Không chỉ trong thiết kế nội thất, mà các lĩnh vực như thời trang, đồ họa và mỹ thuật…cặp đôi trắng – đen cũng được xem là bảng màu ăn ý được yêu thích. 

 

Xem thêm:

 

Mặc dù các thuộc tính của hai tông màu là đối lập, là tương phản mạnh mẽ, nhưng hiệu ứng tạo ra khi chúng kết hợp với nhau là tuyệt vời. Sang trọng, thanh lịch và tinh tế chính là cảm giác và thẩm mỹ được tạo ra từ cặp đôi kinh điển này.

 

Trắng – đen tạo nên một sự kết hợp ăn ý hoàn hảo trong không gian

 

Sự kết hợp trắng đen tạo nên vẻ sang trọng, tinh tế và thanh lịch

 

Với các thuộc tính tuyệt vời, dễ hiểu vì sao màu trắng – đen luôn là lựa chọn hàng đầu trong các thiết kế không gian hiện đại. Căn hộ chung cư xinh đẹp ở Krakow sau đây là một minh họa sống động. Bên cạnh cách sắp xếp và trang trí nội thất khéo léo, bảng màu trắng đen tinh tế là một yếu tố quan trọng góp phần mang lại một không gian sang trọng và thanh lịch.

 

Các nhà thiết kế đã “lợi dụng” độ tương phản mạnh mẽ của bảng màu trắng đen để tạo nên một hình ảnh trang trí ấn tượng. Màu trắng nền nã kết hợp với sự sắc sảo của tông đen, mang đến một nền tảng thanh lịch, sang trọng. Bên cạnh đó sự xuất hiện của tông màu gỗ ấm và màu xám nhẹ, tạo cảm giác mềm mại và dịu dàng trong không gian.

 

Các nội thất hiện đại với lối bày biện tối giản nhưng tiện nghi trong một bố cục cởi mở. Những đường thẳng màu đen sắc nét tạo nên thẩm mỹ tinh tế, và một cái nhìn thú vị trong ngôi nhà xinh đẹp.

 

Gam màu trắng với bề mặt mịn màng là một yếu tố tuyệt vời để khuếch tán ánh sáng tự nhiên. Cửa sổ duy nhất trong căn phòng được mở rộng tối đa, kết hợp với rèm màu trắng mềm mại để hứng sáng vào không gian.

 

Sự thay đổi của sàn nhà là dấu hiệu nhận biết kết thúc cho khu vực sinh hoạt chung, chuyển tiếp sang khu vực cá nhân mà không cảm thấy đột ngột.

 

Phòng ngủ tối giản với các nội thất hạn chế để phù hợp với cấu trúc hạn hẹp của căn phòng. Chủ đề trắng đen vẫn tiếp nối trong thiết kế phòng ngủ tạo nên một thẩm mỹ sang trọng và hiện đại. Ánh sáng truy cập vào không gian thông qua cửa sổ lớn cuối phòng, bên cạnh đó được khuếch tán với gương lớn.

 

Đầu giường được trang trí ấn tượng với mảng tường bằng đá cẩm thạch màu đen sang trọng. Đèn ngủ đôi có thiết kế đơn giản và mềm mại tạo thêm điểm nhấn cho không gian.

 

Phòng tắm hiện đại trong chủ đề màu sắc kinh điển đen trắng và chất liệu đá cẩm thạch sang trọng.

 

Yếu tố gỗ được điểm vào trong không gian tạo nên một điểm sáng, điểm nhấn đầy thú vị trong bối cảnh sang trọng của gam màu đen trắng.

 

nội thất đen trắng
Sang trọng và thanh lịch với thiết kế nội thất màu trắng

Màu trắng dù sử dụng đơn sắc hay kết hợp với những gam màu khác nó vẫn mang lại những hiệu ứng thật tuyệt vời cho không gian. Nếu như đứng một mình, màu trắng mang lại một không gian với vẻ đẹp thanh thoát, tinh khôi đến tinh tế. Còn khi kết hợp chung với các sắc thái màu khác, màu trắng vừa tôn vinh lên vẻ đẹp và sự nổi bật của màu nhấn nhưng đồng thời cũng toát lên vẻ thanh lịch của chính mình.. Tất cả đều tạo ấn tượng cho không gian thêm đẹp, quyến rũ. 

 Trong căn hộ đầu tiên gam màu trắng được phối hợp hài hòa với các tông màu trầm hơn cua nó như các sắc độ của màu xám và một số màu nhấn trung tính khác. Bảng phối màu là khá hoàn hảo khi vận dụng hiệu quả các sắc màu để nhấn mạnh cảm giác sang trọng và tinh tế cho không gian.

 

Màu trắng của ánh sáng cũng là một yếu tố bổ sung hoàn hảo cho thiết kế nội thất căn hộ. Nó nhấn mạnh thêm cảm giác thanh thoát và tươi sáng cho ngôi nhà. Thêm vào đó các nội thất cùng tông trắng cũng được sử dụng để mang lại cái nhìn đồng bộ cho không gian.

 

Những chậu xây xanh tươi tắn điểm vào không gian tạo nên các điểm nhấn sống động. Bối cảnh màu trắng đơn giản và thanh lịch của không gian tạo nên một khung nền vô cùng ấn tượng cho sự nổi bật của các màu sắc khác trong không gian. 

 

Thiết kế bếp ăn cũng đơn giản và sang trọng như phòng khách với gam trắng nhẹ nhàng, tinh tế. Một số gam màu xám nhẹ nhàng hay màu xanh tự nhiên giúp cho bếp ăn càng thêm phần hiện đại.

 

Ở không gian thứ hai, không gian cũng vô cùng ấn tượng với màu trắng nhẹ nhàng và phong cách nội thất đô thị. Những bức tường gạch trần màu trắng được khéo léo lồng ghép vào ngôi nhà tạo nên cái nhìn sang trọng và tươi mới.

 

Không gian cởi mở với sự liền mạch của bếp ăn và phòng khách. Trực quan không gian càng trở nên rộng rãi và cởi mở hơn khi ánh sáng được tràn vào nhà tự do thông qua các cửa sổ lớn trong không gian. Màu trắng nền và ánh sáng cùng tạo nên hiệu ứng cho ảo giác không gian luôn tươi sáng và thoáng rộng.

 

Nếu chỉ sử dụng gam trắng một cách tinh tế như vậy căn hộ vẫn xinh đẹp và thu hút, điều này càng được nhân gấp bội với tông nhấn đỏ cam sinh động. Màu đỏ cam là một lựa chọn rất thông minh trong hàng loạt các sắc màu khác có thể kết hợp cùng với màu trắng nhẹ nhàng để tạo nên cái nhìn sang trọng, sôi động và đầy hiện đại.

 

Bức tranh tường với chủ đề tự do mang màu sắc phổ quát của bảng màu trong thiết kế căn hộ cũng khiến căn phòng thêm phần sống động. Ống dẫn trần gam màu bạc bóng cũng là một lựa chọn khá ấn tượng để đem đến cái nhìn đô thị hiện đại trong không gian.

 

Tấm thảm trải màu cam trên nền trắng thanh lịch và ánh sáng ấm áp càng nhấn mạnh sự nổi bật của gam màu rực rỡ và sống động này.

 

Cách phối màu tinh tế là một trong những phương án làm cho không gian đẹp hơn rất nhiều lần. Ngay cả trong những căn hộ nhỏ nhắn với lối thiết kế giản đơn.

 


phòng khách màu xám trắng