Những bí quyết thiết kế nội thất cho nhà ống hẹp | Gia đình

Thị trường đã bão hòa. Đất có lợi nhuận là khó đến. Ngân sách eo hẹp. Và ở đó, không có gì đảm bảo thành công. Khi bạn đã mua đất, mọi thứ phụ thuộc vào đơn xin phép quy hoạch. Trước khi phê duyệt, dự án của bạn là giả thuyết. Hàng ngàn bảng Anh mà bạn đã đổ vào dự án đam mê của mình – máu, mồ hôi và nước mắt – tất cả có thể là vô ích nếu cơ quan kế hoạch địa phương từ chối đơn đăng ký của bạn. Nếu bạn thành công, thế giới là con hàu của bạn. Nếu bạn thất bại, khoản đầu tư của bạn có thể thất bại và nó quay trở lại hình vuông. Vậy làm thế nào để bạn tăng cơ hội thành công? Quyền theo nguyên tắc (PIP) có thể là một câu trả lời.

PIP là một lộ trình mới để xin phép quy hoạch có hiệu lực vào ngày 1 tháng 6 năm 2018. Nó có thể không phù hợp với mọi dự án, nhưng nó chắc chắn là điều cần xem xét như bạn tìm kiếm giải pháp tối ưu cho tai ương phát triển của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phác thảo các nguyên tắc cơ bản của PIP: nó là gì, tại sao bạn cần nó và làm thế nào để có được nó.

Tuyến đường PIP là gì?

Về cơ bản, PIP được thiết kế để tăng hiệu quả của quy trình lập kế hoạch và giao nhiều nhà hơn. Các ứng dụng lập kế hoạch hiện tại đòi hỏi một lượng lớn thông tin trước mắt, ngay cả khi được phép lập kế hoạch phác thảo. PIP tách biệt các vấn đề của ‘nguyên tắc phát triển – như sử dụng đất, vị trí và lượng phát triển – từ các chi tiết kỹ thuật – như diện mạo của tòa nhà và việc tuân thủ các yêu cầu chính sách của địa phương và quốc gia về tiện nghi và không gian. Thông qua tuyến đường này, bạn chỉ cần thiết lập nguyên tắc phát triển một lần. Sau khi thiết lập quyền về nguyên tắc, sau đó bạn có thể xác định các chi tiết kỹ thuật.

Cuối cùng, tuyến đường PIP là một cách khác để có được sự cho phép lập kế hoạch cho phát triển do nhà ở lãnh đạo. Tuyến đường này bao gồm hai giai đoạn:

Giai đoạn đầu tiên: Thiết lập liệu một trang web có phù hợp với nguyên tắc

Vậy làm thế nào một trang web có thể được thiết lập phù hợp về nguyên tắc hay không? Tuyến đường PIP có sẵn cho bất kỳ địa điểm nào có thể phù hợp với sự phát triển do nhà ở nhỏ dẫn đầu, miễn là sự phát triển không nằm trên đất phải tuân theo luật Đánh giá tác động môi trường (EIA) hoặc luật Môi trường sống. Điều này có nghĩa là PIP tùy thuộc vào vị trí, sử dụng đất và số lượng phát triển. Sự phát triển được đề xuất có thể bao gồm tối đa chín ngôi nhà, với diện tích sàn thương mại chưa đến 1.000 m2. Nó cũng có thể nằm trên một khu vực có diện tích dưới một ha.

Theo Bộ Nhà ở, Cộng đồng & Chính quyền địa phương (2017), phát triển phi dân cư cũng có thể được cấp trong PIP. Chúng có thể bao gồm các mục đích sử dụng như bán lẻ, văn phòng hoặc không gian cộng đồng. Tuy nhiên, nhà ở phải chiếm phần lớn trong kế hoạch tổng thể. Ngoài ra, phát triển phi nhà ở phải tương thích với phát triển dân cư được đề xuất.

Giai đoạn thứ hai: Đánh giá các đề xuất phát triển chi tiết

Sau khi PIP được cấp, đề xuất sau đó sẽ được đánh giá chi tiết hơn. Điều này được gọi là Đồng ý chi tiết kỹ thuật (TDC) và được mô tả chi tiết hơn dưới đây.

Tại sao lại nộp đơn xin PIP thay vì Cấp phép lập kế hoạch đầy đủ?

Vậy tại sao lại theo đuổi PIP? Tại sao không đi sâu vào một ứng dụng cho phép lập kế hoạch đầy đủ? Đây là hai lý do quan trọng để theo đuổi loại giấy phép quy hoạch này.

Tiết kiệm tiền

Để bắt đầu, tuyến PIP về cơ bản rẻ hơn cho các nhà phát triển muốn có cơ hội trên các trang web nhỏ hơn, thường rủi ro hơn. Theo Lệnh của Thị trấn và Quốc gia (Giấy phép theo Nguyên tắc) 2017, chi phí điển hình cho việc chuẩn bị và nộp đơn đăng ký quy hoạch đầy đủ là khoảng 25.000 bảng cho một trang web nhỏ, bao gồm chi phí. Bộ Nhà ở, Cộng đồng & Chính quyền địa phương tin rằng các ứng dụng PIP sẽ chỉ yêu cầu 5% tài nguyên liên quan đến việc chuẩn bị và nộp đơn đầy đủ, trong khi ứng dụng đồng ý chi tiết kỹ thuật (TDC) sẽ yêu cầu 95% tài nguyên khác. [19659002] Ví dụ được đưa ra là một trang web bốn nhà: một ứng dụng đầy đủ cho một trang web bốn nhà hiện là £ 1.500. Lệ phí cho ứng dụng PIP sẽ là 800 bảng trong khi ứng dụng đồng ý TDC sẽ là 1.500 bảng. Nếu thành công, nhà phát triển sẽ phải chịu chi phí 800 bảng. Nhưng nếu bị từ chối, họ sẽ tiết kiệm trung bình 22.000 bảng.
.

Làm dịu cuộc khủng hoảng nhà ở

Ngoài ra, theo Bộ Nhà ở, Cộng đồng & Chính quyền địa phương, PIP sẽ đóng góp quan trọng trong việc giao nhà mới bằng cách tăng sự chắc chắn về sự phù hợp của đất với ít hơn mười căn nhà. . Về cơ bản nó sẽ tạo ra một hệ thống ’zonal. Ngoài ra, đất được xác định là phù hợp để phát triển trong các kế hoạch và đăng ký sẽ được cấp phép về nguyên tắc.

Bạn đăng ký PIP như thế nào?

Khi xin cấp phép về nguyên tắc, một ứng dụng phải:

  • Được gửi bằng văn bản bằng cách sử dụng biểu mẫu có liên quan đến Cơ quan Kế hoạch Địa phương (LPA) cho khu vực đề xuất địa điểm được đặt, trừ khi giao tiếp điện tử đã được cả LPA và người nộp đơn đồng ý trước đó
  • Bao gồm các chi tiết được đề cập trong biểu mẫu
  • Đi kèm với một kế hoạch xác định vùng đất mà ứng dụng liên quan

phí cho một PIP là £ £ trên 0,1 ha cho các hạng mục sửa đổi, bao gồm: 1) việc xây dựng nhà ở; 2) lắp dựng các tòa nhà (không dân cư); và 3) sự cương cứng của các tòa nhà nông nghiệp. Lệ phí cho các sửa đổi phi vật chất đối với PIP hoặc TDC là £ 195.

Thời lượng của Quy trình đăng ký

LPA sẽ đưa ra quyết định trong vòng năm tuần kể từ khi nhận được đơn, giả sử rằng nó hợp lệ và đầy đủ. Nếu cơ quan lập kế hoạch không đưa ra quyết định trong khoảng thời gian này, người nộp đơn có thể kháng cáo lên Bộ trưởng Ngoại giao – tất nhiên, trừ khi, LPA và người nộp đơn đã đồng ý trước về việc gia hạn.

Điều kiện chấp nhận

Chính quyền địa phương có thể cấp phép cho một trang web cho PIP khi nhận được đơn đăng ký hợp lệ hoặc bằng cách nhập một trang web trong Phần 2 của sổ đăng ký đất đai của mình, sau đó kích hoạt cấp phép theo nguyên tắc cho điều đó đất đai, giả sử nó đáp ứng các yêu cầu cho phát triển nhỏ và không phải tuân theo luật EIA hoặc Môi trường sống.

Tuy nhiên, PIP không thể được cấp trên các trang web được liệt kê trong Phần 1 của sổ đăng ký đất đai (các trang web được coi là phù hợp để phát triển nhà ở ) và không thể được kháng cáo dựa trên sự từ chối vì lý do này. Ngoài ra, có rất ít thanh ghi brownfield có Phần 2. Một khi PIP đã được cấp, nó sẽ có hiệu lực trong ba năm và sau đó sẽ hết hiệu lực.

Đồng ý chi tiết kỹ thuật

Sau khi cấp PIP, trang web sau đó phải nhận được sự đồng ý của Chi tiết kỹ thuật trước khi phát triển có thể tiến hành. Điều này thực sự giống như cấp phép quy hoạch và sẽ bao gồm các kế hoạch và tài liệu hỗ trợ như Tuyên bố Thiết kế và Truy cập hoặc bất kỳ yêu cầu theo luật định nào như bảo tồn hoặc đánh giá tòa nhà được liệt kê.

Những từ cuối cùng trên PIP

Nhìn chung, PIP không giống với phác thảo cho phép lập kế hoạch và TDC về cơ bản giống như cho phép lập kế hoạch đầy đủ.

Vì PIP là một kế hoạch mới, có vẻ như LPA sẽ thận trọng khi quyết định ứng dụng PIP và ngay cả khi PIP được cấp, TDC có thể không. Với những thực tế này, có lẽ nên thận trọng hơn khi chỉ xin cấp phép lập kế hoạch đầy đủ.

Do đó, PIP không phải là một cách ngắn gọn để xin phép quy hoạch và sẽ không thực sự tiết kiệm tiền khi được chuyển sang giai đoạn TDC. Nhưng nếu bạn là một nhà phát triển đang tìm cách giảm rủi ro liên quan đến sự cho phép lập kế hoạch, bạn nên đọc hướng dẫn trên PIP.

Để biết thêm thông tin về cách PIP có thể ảnh hưởng đến dự án phát triển của bạn, hãy liên hệ với Urbanist Architecture ngay hôm nay. Đội ngũ kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế và tư vấn lập kế hoạch đa ngành của chúng tôi có thể giúp biến tầm nhìn của bạn thành hiện thực.

[

 Nhà ống với diện tích nhỏ hẹp xuất hiện ngày càng nhiều tại các thành phố lớn, vì vậy việc bố trí không gian nội thất cho nhà ống diện tích nhỏ hẹp được các gia chủ rất quan tâm. Những bí quyết sau đây sẽ giúp không gian sống của bạn được khắc phục một cách tối ưu nhất.
 src=

Thứ nhất, toàn bộ diện tích tầng một nên bố trí tổng thể cả phòng khách và bếp ăn, chú ý để lại một phần vừa phải để làm sân hoặc đặt tiểu cảnh giữa nhà nhằm điều hòa không khí, mang lại nguồn năng lượng tươi vui. Việc sắp xếp cả 2 không gian quây quần trong cùng một diện tích sẽ giúp gia đình gắn kết hơn.

Những bí quyết thiết kế nội thất cho nhà ống hẹp - Ảnh 2.

Thứ hai, các khoảng góc vẫn luôn khiến người ta khó chịu khi không thể tận dụng tối đa. Giải pháp cho điều này là sử dụng các vật dụng có thể kê sát tường. Tại phòng khách là các loại sofa chữ L thanh lịch tạo cảm giác gọn gàng, thoáng đãng. Phòng ngủ có thể là kệ trang trí hoặc kệ góc vừa giúp tô điểm không gian vừa tận dụng được diện tích.

Thứ ba, chia nhỏ không gian trong nhà là một cách thông minh để tạo hiệu ứng rộng rãi hơn. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng những bức tường ngăn kiên cố hoặc quá kín đáo. Hãy tận dụng những bức vách lửng hoặc chính đồ nội thất vừa khiến không gian thoáng đãng vừa tạo mối liên kết giữa các khu vực riêng biệt trong nhà.

Những bí quyết thiết kế nội thất cho nhà ống hẹp - Ảnh 3.

Thứ tư, bí quyết cần nhớ nhất chính là chú ý đến kích thước của các món đồ nội thất cơ bản như sofa, tủ quần áo hay giường ngủ… Bạn nên nghiên cứu thật kỹ về kiểu dáng cũng như tỷ lệ kích thước của nội thất và không gian thực tế để tránh trường hợp nhà nhỏ nhưng nội thất quá lớn gây tình trạng mất cân bằng, tạo cảm giác khó chịu, bức bối. 

Sử dụng đồ nội thất gọn và đơn giản là điều rất cần thiết khi thiết kế nội thất nhà ống nhỏ hẹp, đồ nội thất nhỏ gọn giúp cho không gian trở nên thoáng mát và rộng rãi hơn, đồng thời vẫn đảm bảo sự tiện nghi về công năng sử dụng cho gia chủ. Hơn nữa, các đồ nội thất nên được mua theo kế hoạch ngay từ đầu, không quá xa hoa nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa trong căn nhà. Màu sắc cũng được lựa chọn thống nhất để tạo nên một không gian sống hoàn chỉnh.

_plain]
bàn sofa nhỏ gọn
Nhiều cơ hội mua sắm đồ gỗ và trang trí nội thất

18:01, 16/11/2018

(Chinhphu.vn) – Hội chợ đồ gỗ và trang trí nội thất Việt Nam lần thứ 9 (Vifa Home 2018) được tổ chức từ ngày 16 – 19/11, tại TPHCM quy tụ 95 doanh nghiệp tham gia với 410 gian hàng.

Vifa Home năm nay thu hút được sự tham gia của gần 20 doanh nghiệp xuất khẩu lớn của Việt Nam trên thị trường thế giới như Scansia Pacific, Đức Lợi, Nguyễn Thanh, Royal Funiture, Square Home, Funiture Maker,…  Phản ánh bức tranh toàn cảnh về thị trường đồ gỗ và trang trí nội thất Việt Nam.

Ban tổ chức cho biết, hội chợ tập trung giới thiệu những mặt hàng trang trí decor, đồ nội ngoại thất cần thiết cho mỗi gia đình, những món quà tặng cho khách hàng, người thân, và những vật dụng, đồ dùng trong nhà.

Ngoài ra, Vifa Home 2018 còn có những buổi hội thảo về trang trí nội thất, phong cách sống nhằm tạo cầu nối liên kết cho cho khách tham quan, doanh nghiệp và đội ngũ thiết kế tại Việt Nam.

Theo ông Huỳnh Văn Hạnh, Phó Chủ tịch Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TPHCM (HAWA), hội chợ sẽ là sân chơi cho các doanh nghiệp  ngành gỗ, doanh nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và thiết kế thi công nội thất – kiến trúc, giao lưu hợp tác với nhau cũng như tiếp cận, trực tiếp tư vấn cho khách hàng đang có nhu cầu. Đồng thời giới thiệu những thiết kế – kiến trúc mới cùng những gói nội thất trọn gói cho khách hàng của mình.

Lê Anh


mua sam noi that
10 mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp “vạn người mê”

Bạn luôn ước ao sở hữu một không gian thoáng đãng, tiện nghi, sang trọng nhưng đang gặp khó khăn khi lựa chọn xu hướng thiết kế nội thất phòng khách phù hợp. Nội thất BMD chia sẻ cho bạn 10 mẫu thiết kế nội thất được nhiều khách hàng đánh giá cao khi áp dụng cho không gian phòng khách.

Nội thất phòng khách toát lên vẻ đẹp thanh lịch

Nội thất phòng khách

Nội thất phòng khách thanh lịch

Trong phòng khách được thiết kế lắp đặt bởi các sản phẩm nội thất có mẫu mã đơn giản, không quá nhiều chi tiết nhưng không gian vẫn toát lên vẻ đẹp sang trọng và đáp ứng nhiều công năng.

Nội thất phòng khách đậm chất phong cách cổ điển

Nội thất phòng khách cổ điển

Nội thất phòng khách phong cách cổ điển

Không ít gia chủ vẫn dành tình yêu cho nội thất cổ điển bởi vẻ đẹp này tồn lại lâu dài với thời gian, không lỗi thời ngay khi nội thất hiện đai lên ngôi.

Nếu biết cách lựa chọn và bố trí giữa nội thất cổ điển và nội thất hiện đại sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thiết kế nội thất phòng khách tối giản và đơn giản

Thiết kế nội thất phòng khách đơn giản

Thiết kế nội thất phòng khách đơn giản

Phong cách tối giản và đơn giản phù hợp cho những người bận rộn để tiết kiệm thời gian dọn dẹp.

Phong cách này, gia chủ chọn màu sắc trung tính và chỉ bố trí những nội thất thực sự cần thiết đem đến cảm giác thoáng đãng, nhẹ nhàng.

Phóng khoáng và sự tự do trong bố trí nội thất

Bố trí nội thất

Bố trí nội thất

Một số gia đình không gian phòng khách là nơi để làm việc, trao đổi công việc nên họ thường chọn phong cách phóng khoáng trong lựa chọn và sắp xếp nội thất.

Việc lựa chọn này để căn phòng trở nên đa năng và cũng tạo sự thoải mái hơn cho mọi mục đích sử dụng.

Phong cách chọn màu sắc tươi sáng để mỗi ngày năng động hơn

Phong cách chọn màu sắc tươi sáng

Phong cách chọn màu sắc tươi sáng

Thông thường những gia đình trẻ thường ưu tiên chọn các gam màu tươi sáng cho hệ thống nội thất phòng khách với mục đích tạo sức sống mới, tươi trẻ.

Họ mong muốn mỗi ngày thức dậy tràn ngập năng lượng bằng cách nhìn màu sắc nội thất trang trí ở phòng khách.

Phòng bếp, phòng khách chung một không gian

phòng khách chung một không gian

Phòng khách chung một không gian

Đây là không gian mở được nhiều người yêu thích trong những năm gần đây với mục đích tiết kiệm diện tích, tạo sự thông thoáng.

Hơn nữa, gia chủ dễ dàng sử dụng các đồ nội thất cho nhiều mục đích khác nhau, mỗi khu vực đều tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên để tăng thêm sự quyến rũ. 

Mỗi không gian đều ấm áp nhờ nội thất gỗ

Không gian đều ấm áp nhờ nội thất gỗ

Không gian đều ấm áp nhờ nội thất gỗ

Phòng khách được trang bị các nội thất bằng gỗ để giữ ấm cho toàn bộ căn phòng.

Phong cách sử dụng nội thất tương phản

 width=

Màu sắc nâu cam, trắng đen, đen đỏ, trắng đỏ ở các nội thất đem đến sự tương phản vô cùng nổi bật. Điều này cho thấy gia chủ có cá tính mạnh, luôn kiên quyết, khảng khái trong mọi hoạt động từ làm việc đến giao tiếp. 

Thiết kế nội thất phòng khách phong cách trang trí của người Á Đông

Phong cách trang trí người Á Đông

Phong cách trang trí của Á Đông

Phòng khách được ứng dụng đồ trang trí có nhiều họa tiết, hoa văn với mục đích thõa mãn niềm đam mê nghệ thuật, thưởng thức vẻ đẹp của loài hoa.

Điều này giúp gia chủ được tiếp thêm năng lượng dồi dào khi bước vào phòng khách nhà mình để sáng tạo thêm nhiều ý tưởng mới lạ khác.

Phòng khách sử dụng tôn màu sáng

Phòng khách sử màu sáng

Phòng khách tôn màu sáng

Màu vàng, xanh dương…là những gam màu sáng được ưu tiên lựa chọn cho các dòng sản phẩm nội thất. Những gam màu này giúp làm nổi bật cho không gian sống trở nên sống động, tươi trẻ.

Nội thất BMD chúc bạn tìm ra được phong cách thiết kế nội thất phù hợp. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn vui lòng liên hệ Hotline: 0933 19 29 18 để được tư vấn miễn phí.

noi that dep phong khach
Bàn trà cao cấp BT100 – Nội thất Vĩnh Phát

Bàn trà cao cấp BT100 với kiểu dáng sang trọng, phù hợp với các bộ sofa sang trọng…

Bàn trà cao cấp BT100:

– Khung inox vàng.

– Mặt đá.

Kiểu dáng: Hai bàn tròn (02 tầng).

Quy cách: 02 bàn (bao gồm mặt đá).

Kích thước: 

– Bàn nhỏ: 510 mm (đường kính) x 410 mm (cao)

– Bàn lớn: 610 mm (đường kính) x 460 mm (cao)

Tuỳ chọn:

  • Màu sắc khung: Inox trắng hoặc Inox vàng.
  • Mặt đá: nhiều màu đá khác nhau để quý khách lựa chọn.

Lưu ý:

Việc đo kích thước là cần thiết vì điều đó giúp quý khách hàng biết chắc chắn sản phẩm được mua có phù hợp với không gian nhà hay không, cũng như có thể vận chuyển được qua cửa/cầu thang/hành lang/thang máy…

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI GIẢM GIÁ ĐẶC BIỆT: Giảm giá lên đến 30%. Thời hạn áp dụng đến hết ngày 31/10/2019.

 Xem sản phẩm Bàn trà cao cấp BT100 và nhiều sản phẩm nội thất gia đình khác tại showrom Nội thất Vĩnh Phát: 495 Hương Lộ 3, Phường Bình Hưng Hoà, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: (028)66545479 hoặc 0848679979

 Đặt hàng online tại website: www.noithatvinhphat.com Hỗ trợ đặt hàng online: 0848679979. Nhập mã VINHPHAT3% để được giảm giá thêm 3% cho đơn hàng đặt hàng online. Thời hạn áp dụng đến hết ngày 31/10/2019.

 Tất cả sản phẩm nội thất Vĩnh Phát được bảo hành 12 tháng.

 Miễn phí vận chuyển, lắp đặt tại khu vực TP. Hồ Chí Minh.

1. Nội thất Vĩnh Phát cam kết giá tốt nhất trên thị trường: Một số chi phí khiến cho giá sản phẩm nội thất tăng cao:

– Chi phí thuê mặt bằng: Mặt bằng là một trong những nguyên nhân khiến cho giá bán sản phẩm nội thất tăng cao. Mặt bằng càng lớn – Giá thuê càng cao – Giá sản phẩm càng cao.

Tại Nội thất Vĩnh Phát, mặt bằng showroom do chúng tôi sở hữu nên không tốn chi phí thuê mặt bằng, chúng tôi sẽ có được giá sản phẩm tốt nhất cho quý khách.

– Chi phí nhân sự: Nhân sự cũng là một trong những nguyên nhân khiến giá sản phẩm nội thất tăng cao. Tại Nội thất Vĩnh Phát, chúng tôi tập trung và hướng khách hàng vào việc mua sản phẩm online, điều này sẽ giúp cho chúng tôi giảm được chi phí nhân sự và sẽ có mức giá sản phẩm tốt nhất.

– Sản phẩm qua nhiều khâu trung gian phân phối: Điều này làm cho giá sản phẩm tăng cao để đảm bảo chi phí, lợi nhuận cho các khâu trung gian phân phối này. Các sản phẩm tại Nội thất Vĩnh Phát được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp hoặc đặt sản xuất với số lượng lớn nên sẽ có mức giá tốt nhất trên thị trường.

2. Nội thất Vĩnh Phát cam kết dịch vụ tốt nhất:

– Showroom đẹp, máy lạnh luôn mở, đảm bảo cho quý khách luôn cảm thấy thoải mái khi đến tham quan, mua sắm tại Nội thất Vĩnh Phát.

– Nhiều sản phẩm được trưng bày tại showroom, giúp quý khách có cái nhìn thực tế hơn về sản phẩm trước khi mua.

– Giao hàng nhanh chóng.

– Bảo hành nhanh trong vòng 06 giờ.

– Chăm sóc khách hàng sau bán hàng.

bàn trà cao cấp