Mẫu thiết kế nội thất nhà ống rộng 5m đơn giản hiện đại

Bài đăng của khách này là của Giuroiu Anton của Homesthetic .

 Ngôi nhà hiện đại được vật chất hóa trong vùng hoang dã - House Tsi của Nico van der Meulen Architects (3)

Nằm gần thành phố Pretoria Nam Phi, biệt thự hiện đại này tinh tế và thú vị theo mọi cách, cung cấp rất nhiều không gian nội thất sang trọng và thiết kế cảnh quan sân sau rất phong cách.

 Ngôi nhà hiện đại được vật chất hóa trong vùng hoang dã - House Tsi của Nico van der Meulen Architects (4 )

Dự án là một niềm vui cho cả kiến ​​trúc sư và chủ sở hữu. Yêu cầu của anh ta rất đơn giản và đến mức: một thiết kế phi thường, một trong những thiết kế tốt và một bể bơi trong nhà. Không có nhà thiết kế nào có thể hạnh phúc hơn; về cơ bản, họ đã được cung cấp một trang web 10.000 mét vuông mà trên đó họ có thể xây dựng cấu trúc đẹp nhất mà họ có thể tạo ra. Lúc đầu, nhiệm vụ này nghe có vẻ rất dễ dàng nhưng thực ra, nó lại phức tạp hơn thế một chút. Khi một nhà thiết kế được giao một nhiệm vụ rõ ràng, anh ta chỉ phải tạo ra một đối tượng sẽ đáp ứng tất cả những nhu cầu đó. Nhưng khi gần như không có điểm khởi đầu cho một dự án kiến ​​trúc, các tùy chọn gần như vô hạn và có vô số cách để làm điều đó. Nó chỉ là sáng tạo thuần túy. Hầu như không có yếu tố nào khác liên quan ngoài sáng tạo cơ bản. Trong trường hợp này, kiến ​​trúc sư mặt đất đã cung cấp những gì khách hàng yêu cầu và tạo ra một biệt thự hiện đại, trong đó bất kỳ ai trong chúng ta cũng thích sống. Nó có tất cả.

 Ngôi nhà hiện đại được vật chất hóa trong vùng hoang dã - Ngôi nhà Tsi của kiến ​​trúc sư Nico van der Meulen (5)

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, tòa nhà trông rất hùng vĩ và nổi bật, đặc biệt là vì kích thước tuyệt vời của nó , và không cho đi ấn tượng rằng trên thực tế nó là một ngôi nhà. Hoặc, ít nhất, không phải là một thường xuyên. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến nhận thức của sân sau vì không có dấu dọc. Mái nhà bằng phẳng và theo cùng một chiều cao, ngoại trừ khối lượng xiên góp phần vào đặc tính động của nó. Trong đó, các nhà thiết kế đặt phòng khách, khu vực ăn uống và phòng khách, mang đến tầm nhìn tốt nhất có thể về phía sân sau thông qua các cửa sổ lớn. Các lợi ích không gian nội thất cũng về mặt ánh sáng, giống như khu vực ban ngày nên như thế. Trên thực tế, mọi yếu tố đều góp phần vào việc tăng cường các thuộc tính của không gian bên trong, khiến nó cảm thấy được chào đón và được sục khí. Ngoài phòng ngủ, nhà bếp và các nhóm vệ sinh, biệt thự hiện đại này bao gồm một nhà hát gia đình, một hiên mở, phòng khách, phòng khách của trẻ em và một số ban công kết nối nó với những cảnh quan đẹp.

 Ngôi nhà hiện đại được vật chất hóa ở nơi hoang dã - Ngôi nhà Tsi của kiến ​​trúc sư Nico van der Meulen (6)

Mặc dù có tất cả các đặc điểm sang trọng và nổi bật của nó, nói đúng theo quan điểm của kiến ​​trúc sư Theo quan điểm, ngôi nhà mơ ước này không thú vị về mặt thiết kế. Nó không cảm thấy rất đơn nhất; có quá nhiều yếu tố khiến don trông giống như một phần của cùng một thiết kế. Dường như một vài phần rất khác nhau, của các cấu trúc khác nhau, được đặt lại với nhau. Và kết quả là, tự nhiên, không thỏa mãn lắm. Nó quá giống Jack của tất cả các ngành nghề. Nhưng, cuối cùng, nó vẫn rất ấn tượng.

 Ngôi nhà hiện đại được vật chất hóa trong vùng hoang dã - Nhà Tsi của kiến ​​trúc sư Nico van der Meulen (7)

 Biệt thự hiện đại được vật chất hóa trong vùng hoang dã - Nhà Tsi của Nico van der Meulen Architects (8)

 Biệt thự hiện đại được vật chất hóa trong vùng hoang dã - Nhà Tsi của kiến ​​trúc sư Nico van der Meulen (9) ] Biệt thự hiện đại được vật chất hóa trong vùng hoang dã - Nhà Tsi của kiến ​​trúc sư Nico van der Meulen (10)

 Ngôi nhà hiện đại được vật chất hóa ở nơi hoang dã - Nhà Tsi của kiến ​​trúc sư Nico van der Meulen (11)

[1949090] 59039] Biệt thự hiện đại được vật chất hóa ở nơi hoang dã - Nhà Tsi của kiến ​​trúc sư Nico van der Meulen (12)

Ngôi nhà hiện đại được vật chất hóa ở nơi hoang dã – Ngôi nhà Tsi của kiến ​​trúc sư Nico van der Meulen (13) ” height=”460″ width=”690″ srcset=”https://cdn.designrulz.com/wp-content/uploads/2013/11/Modern-Mansion-Materialized-in-the-Wilderness-House-Tsi-by-Nico-van-der-Meulen-Architects-13.jpg 690w, https://cdn.designrulz.com/wp-content/uploads/2013/11/Modern-Mansion-Materialized-in-the-Wilderness-House-Tsi-by-Nico-van-der-Meulen-Architects-13-359×239.jpg 359w” sizes=”(max-width: 690px) 100vw, 690px”/>

 Nơi hoang dã - Ngôi nhà Tsi của Nico van der Meulen Architects (14)

 Ngôi nhà hiện đại được vật chất hóa trong ngôi nhà hoang Nico van der Meulen Architects (15)

 Ngôi nhà hiện đại được vật chất hóa trong vùng hoang dã - House Tsi (16)

 Biệt thự hiện đại được vật chất hóa trong vùng hoang dã - Nhà Tsi của kiến ​​trúc sư Nico van der Meulen (17)

[

 title=

Mẫu nhà ống hiện đại sau xây dựng trên đất chiều ngang 5m dài sâu 20m trong đó kiến trúc gồm 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng.

Table of Contents

Trang trí nội thất phòng khách nhà ống 5m đơn giản

Mẫu nhà ống rộng 5m sâu 20m thiết kế với tông màu trắng kem bên trong không gian thiết kế gồm phòng khách rộng đến cầu thang giếng trời đến phòng bếp và phòng ngủ vợ chồng cùng 1 vệ sinh phía sau.

Không gian nhà ống đẹp 5x20m thiết kế nội thất đẹp có phòng khách rộng 28m2 chiều ngang từ sảnh đi vào rộng 6m tiếp đến là không gian cầu thang rộng 2,4m kiểu lệch tầng giếng trời thông từ trên mái xuống và không gian có tiểu cảnh xanh. Cạnh đó bố trí bộ bàn ghế sofa hiện đại cùng trang trí kệ tủ ti vi và đèn nghệ thuật Starlight thả giúp cho không gian phòng khách nhà ống rộng 5m ngang thoáng hơn.

Khám phá thiết kế nội thất nhà bếp hiện đại

Mẫu thiết kế phòng bếp ăn đẹp ở sau phòng khách nhà ống 5m có vách ngăn gỗ. Khu vực bàn ăn nhà phố thiết kế rộng có 6 thành viên, trần nhà bếp trang trí đèn Led nhằm tăng thêm sự sang trọng cho phòng ăn, mẫu phòng bếp nhà ống hiện đại rộng 16m2.

 width=

 width=

Mẫu phòng bếp 16m2 đẹp của nhà ống thiết kế theo hình chữ L mặt bếp ốp đá hoa cương màu trắng vân mây trắng sáng và sử dụng bếp điện từ, 1 bên là lavabo vòi sen dùng để rửa thực phẩm bố trí xa phòng bếp bởi Hỏa và Thủy có nhiều điều tối kỵ không nên để cùng 1 dãy.

Không gian nội thất phòng ngủ nhà ống 5m hiện đại

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng 5×20 mặt tiền có tầng trệt bố trí 1 phòng ngủ và trên lầu 1 thiết kế có 2 phòng ngủ cho con và 1 phòng sinh hoạt chung rộng rãi còn trên tầng tum nhỏ chỉ có 1 phòng thờ riêng biệt phía sau là không gian để máy giặt và kho sân phơi còn trước là sân thượng trên có lam chắn nắng và trần ốp gỗ ngoài trời.

 width= width= width=

Tất cả các không gian nội thất phòng ngủ nhà ống rộng 5m đều thiết kế cùng 1 mô típ chỉ có khác biệt chính là cách trang trí không gian giữa nam và nữ khác nhau. Tầng 2 còn có thêm sàn gỗ tự nhiên giúp không gian vừa sạch vừa mát và gần gũi hơn. Bố cục sắp xếp gọn gàng, kệ tủ ti vi và bàn vi tính đều thiết kế kiểu âm tường với vách ngăn.
_plain]
bàn sofa nhỏ gọn
“Đọc vị” gu mua sắm nội thất cuối năm

Theo các nhà phân phối đồ nội thất, năm nay, mẫu mã và giá đồ nội thất trên thị trường không có nhiều đột biến so với năm ngoái. Về thị hiếu, cơ bản vẫn có 2 dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu.

Cụ thể, đối với những khách hàng lớn tuổi, ưa thích sự bền chắc, cổ điển, có dòng sản phẩm sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên, kiểu dáng truyền thống. Chẳng hạn, bàn ăn thiết kế mặt đá, loại bàn vuông hoặc chữ nhật; sofa gỗ với nhiều họa tiết cắt khắc tinh xảo… Đặc biệt, các chuyên gia cho rằng, với loại sản phẩm nội thất có xuất xứ đồ gỗ tự nhiên, rất phù hợp với phong cách và “hầu bao” của những “thượng đế” lớn tuổi.

Ông Ngô Đức Trọng, chủ thương hiệu Gỗ Quý 1.000 năm Minh Long sang trọng cho biết, hiện giới chơi gỗ ngày càng ưa chuộng nội thất gỗ thịt nguyên khối. Đây là loại gỗ được khai thác từ tự nhiên, chỉ gia công đơn giản thông qua cắt gọt thành các phiến, chứ không trải qua chế biến công nghiệp thành các loại gỗ khác. Do đó, gỗ thịt nguyên khối giữ được hình dáng tự nhiên và những đường vân quý giá. Đó chính là điểm thu hút giới “thượng lưu” đam mê đồ gỗ hiện nay.

Ngược lại, khách hàng trẻ tuổi, hoặc sống ở các khu chung cư lại có xu hướng chọn sofa da, vải; bàn ăn mặt kính, chân bàn bằng sắt xi mạ hoặc inox…, với mẫu mã liên tục thay đổi. Những đồ nội thất thông minh như chiếc bàn ăn có thể mở rộng khi có đông người; sofa có thể kéo ra thành giường ngủ, các loại giường gấp, gầm giường làm tủ chứa đồ cũng đang được ưa chuộng đối với phân khúc khách hàng trẻ.

Đại diện Hãng nội thất V-Home cho rằng, xu hướng nội thất năm 2019 thiên về chất liệu gỗ cách điệu hoặc kính cường lực, giúp nới rộng không gian sống, tận dụng tối đa nguồn sáng bên ngoài và tạo nên vẻ sang trọng cho ngôi nhà.

ảnh 1

 Sản phẩm gỗ thịt luôn là lựa chọn của khách hàng cao tuổi

Trong phòng khách, được ưa chuộng trong thời gian này là những mẫu sofa màu trầm, chất liệu vải nỉ, phù hợp với căn phòng theo phong cách thiết kế hiện đại. Trong phòng ngủ, các mẫu giường tủ cổ điển, quý tộc không còn được ưa chuộng như trước, thay vào đó là xu hướng thiết kế bộ giường và tủ phong cách tối giản.

Giường ngủ kiểu dáng đơn giản thường được kết cấu từ các ván gỗ (gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp MDF) được sơn mài nhẵn mịn; bề mặt gỗ phẳng không trạm trổ họa tiết. Các mẫu giường hộp tích hợp không gian lưu trữ bên dưới cũng được ưa chuộng nhờ cảm giác vuông vắn gọn gàng và tạo sự thoải mái, tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Các nhà phân phối cũng cho biết, nguồn gốc sản phẩm nội thất cũng khá đa dạng, có thể là hàng nhập khẩu hoặc hàng sản xuất, thiết kế trong nước theo phong cách riêng hoặc đơn đặt hàng.

Đơn cử, với những khách hàng có thu nhập trung bình, thị trường nội thất ở Đê La Thành (Hà Nội) là một địa điểm mua sắm lý tưởng với giá bình quân dao động từ 2 – 8 triệu đồng/bộ tùy loại. Còn những khách hàng có thu nhập cao, sự lựa chọn cũng đa dạng hơn, phần lớn tập trung ở các trung tâm buôn bán nội thất lớn như showroom An Cường, PTcasa, Nhà Đẹp, Nhà Xinh, Melinh Plaza…

Bên cạnh đó, những đồ gỗ cổ được làm tại các làng nghề truyền thống nổi tiếng như Đông Anh, Hữu Bằng (Hà Nội), Đồng Kỵ (Bắc Ninh)… cũng không thiếu khách mua, dù giá có khi lên đến cả trăm triệu đồng mỗi bộ.

Theo nhận định của các nhà phân phối, cứ vào dịp cuối năm, khi lượng hàng bán chạy, lại xuất hiện tình trạng gỗ công nghiệp được hô biến thành gỗ “thịt”.

Để lừa người tiêu dùng, trên bề mặt gỗ nhân tạo thường được dán thêm lớp melamin (với vân rất giống vân gỗ thật), rồi được phủ thêm lớp sơn PU. Ngoài các chiêu lừa trên, một số khách hàng còn mua phải hàng cũ đã qua sử dụng, nhưng được “tút tát” lại. Bên cạnh đó, tình trạng làm hàng ẩu trong dịp cuối năm cũng diễn ra khá phổ biến.

Gần đây, nhiều bạn đọc cũng phản ánh đến Báo Đầu tư Bất động sản rằng, họ mua đồ gỗ tự nhiên (gỗ thịt) nhưng sau một thời gian sử dụng mới phát hiện đó là gỗ được làm giả một cách tinh vi. Sau một thời gian sử dụng, mặt ngoài của gỗ bong tróc, lộ ra bên trong là gỗ làm bằng mùn cưa, gỗ dăm… 

ảnh 2

Nội thất thông minh, tiện lợi, đa chức năng hút khách hàng trẻ 

Anh Dũng (Khu tập thể quân đội A34 Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, gia đình anh vừa mua bộ tủ tường. Nếu không có anh bạn am hiểu về gỗ đi cùng, anh đã bị đánh lừa.

“Một số sản phẩm được chủ cửa hàng chỉ rõ đâu là gỗ thịt, đâu là gỗ công nghiệp và nhìn bề ngoài thì không ai có thể phân biệt chính xác được. Tuy nhiên, sự “tinh quái” của anh bạn tôi đã quan sát rất kỹ từ thớ gỗ, góc cạnh và nhìn mặt sau, bên trong của sản phẩm thì lộ ra đều là gỗ công nghiệp ‘đội lốt’ gỗ thị”, anh Dũng cho hay.

Theo các chuyên gia, để hạn chế rủi ro mua phải hàng giả, hàng nhái, cách tốt nhất người tiêu dùng nên đến trực tiếp các cửa hàng, showroom để “nhìn tận mắt, sờ tận tay” và được tư vấn lựa chọn sao cho phù hợp nhất với không gian sống.

“Khi quyết định lựa chọn sản phẩm, ngoài thương hiệu, cũng cần quan tâm tới dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng, bảo trì, bảo hành. Vì vậy, lựa chọn những đơn vị có uy tín, chế độ hậu mãi tốt sẽ mang đến cho bạn sự an tâm khi sử dụng sản phẩm”, đại diện hãng nội thất An Cường cho biết.

Còn theo đại diện một hãng nội thất tại Hà Nội, sở dĩ có kẽ hở khiến hàng giả, hàng nhái vẫn tồn tại là do các cơ quan chức năng còn lỏng lẻo trong khâu kiểm soát chất lượng, cũng như xuất xứ của từng sản phẩm. Các đơn vị phân phối, cửa hàng nhỏ lẻ cũng không được kiểm soát, kiểm duyệt sản phẩm.

Về vấn đề này, trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, đại diện một đơn vị quản lý thị trường trên địa bàn Hà Nội thừa nhận, để kiểm tra được hàng giả, hàng kém chất lượng của đồ gỗ nội thất là rất khó. Bởi phải có người phản ánh trực tiếp hoặc có đơn khiếu nại mới tiến hành thanh kiểm tra. Hơn nữa, lượng hàng từ các nơi và đơn vị, cửa hàng phân phối cũng rất nhiều, khó kiểm soát.

“Chính vì vậy, khi mua sản phẩm, khách hàng phải tự bảo vệ mình bằng cách yêu cầu kiểm tra xuất xứ hàng hóa (CO), giấy chứng nhận chất lượng (CQ) từng sản phẩm, nhờ tư vấn. Hoặc yêu cầu đơn vị phân phối viết hóa đơn”, vị này cho hay.

Các chuyên gia nội thất nhận định, người tiêu dùng hiện đã thông minh hơn và thời gian tới, thị trường nội thất sẽ phát triển mạnh, hướng đến sự minh bạch. Tuy nhiên, để đấu tranh với tội phạm kinh tế trong lĩnh vực sản xuất vật liệu nội thất, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng một cách chinh đáng, các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác thanh, kiểm tra các showroom, đại lý, cơ sở sản xuất, kinh doanh nội thất nhằm kiểm tra xuất xứ, chất lượng sản phẩm lưu thông trên thị trường.

Còn với các doanh nghiệp, cần thắt chặt hệ thống quản lý và tiêu thụ sản phẩm. Khi bị xâm phạm nhãn hiệu, cần nhanh chóng gửi đơn khiếu nại để giải quyết triệt để. Các loại tem chống giả, cách nhận biết hàng chính hãng… cần phải được phổ biến rộng rãi để người tiêu dùng có thể tự phân biệt hàng thật – hàng giả.

Về phía người tiêu dùng, cần nâng cao kiến thức và tinh thần cảnh giác khi mua hàng. Nên mua hàng tại các cơ sở có giấy chứng nhận phân phối chính hãng, có giấy tờ xuất xứ của sản phẩm. Trước khi mua hàng cần nghiên cứu về sản phẩm, tránh mua nhầm hàng kém chất lượng, rơi vào cảnh “tiền mất,
tật mang”.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46
Email:[email protected]

Nhất Nam
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan


mua sam noi that
Hướng dẫn cách trang trí nội thất đẹp phòng khách cho gia chủ tuổi Dần

Như bạn đã viết, trong ngôi nhà bất kỳ, không gian phòng khách luôn được coi là không gian mở, hướng ngoại. Theo quan điểm ngày nay, phòng khách không chỉ là nơi tiếp đãi khách khứa mà còn là không gian sum vầy, tụ họp của cả gia đình. Cách trang trí phòng khách sẽ thể hiện, phản ánh phong cách và tính cách của gia chủ.

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách trang trí nội thất đẹp phòng khách cho gia chủ tuổi Dần, mời bạn đọc cùng tham khảo.

CÁCH TRANG TRÍ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH ĐẸP PHONG THỦY CHO GIA CHỦ TUỔI DẦN

1, Trang trí phòng khách phong thủy cho người tổi Bính Dần

Theo các chuyên gia phong thuỷ thì các gia chủ tuổi Bính Dần nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như:

 • Tây Bắc (Diên Niên)
 • Đông Bắc (Sinh Khí)
 • Tây Nam (Phục Vị)
 • Tây (Thiên Y)

Không chỉ đối với người tuổi Bính Dần mà bất kỳ gia chủ thuộc tuổi nào thì phòng khách cũng nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào. Đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

Màu sắc tốt nhất trong trang trí phòng khách cho gia chủ tuổi Bính Dần là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ

Hình ảnh: Màu sắc tốt nhất trong trang trí phòng khách cho gia chủ tuổi Bính Dần là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ

Về màu sắc: Người tuổi Bính Dần có mệnh Hỏa, trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên màu sắc tốt nhất trong trang trí phòng khách cho gia chủ tuổi Bính Dần là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ. Trên thực tế, xanh lá và vàng gỗ sắc độ nhẹ nhàng đều là những màu nền nã và tươi mát, dễ kết hợp đồ nội thất với nhiều phong cách trang trí khác nhau.

Trong nhà, người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng màu đại diện cho bản mệnh của mình chính là màu đỏ. Từ xa xưa đã có quan niệm màu đỏ là màu luôn mang lại điềm may mắn, nhiều sinh khí dùng để trừ tà ma, khí xấu.

Xem thêm: Học ngay từ các chuyên gia số 1 cách thiết kế nội thất phòng khách mãn nhãn

2, Cách trang trí nội thất phòng khách đẹp phong thủy cho gia chủ tuổi Canh Dần

Đối với gia chủ tuổi Canh Dần thì vị trí thì đẹp nhất để bố trí phòng khách thuộc các hướng sau:

 • Tây Bắc – Diên niên
 • Đông Bắc – Sinh khí
 • Tây Nam – Phục vị
 • Tây – Thiên y

Nếu gia chủ chọn được một trong các hướng trên cho phòng khách sẽ rất hợp phong thủy và mang tài lộc cho gia đình.

Gia chủ tuổi Canh Dần nên lựa chọn màu xanh lam để trang trí phòng khách

Hình ảnh: Gia chủ tuổi Canh Dần nên lựa chọn màu xanh lam để trang trí phòng khách

Về màu sắc cho phòng khách hợp với gia chủ tuổi Canh Dần nhất nên lựa màu xanh lá, nâu gỗ, xanh lam, đen là những màu của mệnh Mộc, có thể ưu tiên cho hai màu nâu gỗ và xanh lá hơn cũng được. Vì màu nâu đại diện cho cung tài lộc, gia đạo tốt đẹp và công danh sự nghiệp phát triển.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Canh Dần có thể chọn các đồ nội thất phòng khách có chất liệu gỗ, tre hay các loại cây cảnh, vật dụng phòng khách có hoa văn uốn lượn để trang trí trong phòng khách cũng sẽ rất tốt.

Xem thêm: Xu hướng thiết kế nội thất cho phòng khách đẹp không thể bỏ 2020

3, thiết kế phòng khách cho người tuổi Giáp Dần phong thủy và đẹp mắt

Để đảm bảo phong thủy tốt nhất cho phòng khách tuổi Giáp Dần tốt, gia chủ có thể xem và lựa chọn được một trong các hướng như:

 • Tây Bắc – Thiên y
 • Đông Bắc – Phục vị
 • Tây – Diên niên
 • Tây Nam – Sinh khí
Người tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy nên khi chọn màu sắc cho phòng khách bạn nên lựa chọn màu đen hoặc xanh đen làm chủ đạo

Hình ảnh: Người tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy nên khi chọn màu sắc cho phòng khách bạn nên lựa chọn màu đen hoặc xanh đen làm chủ đạo

Về màu sắc trang trí, vì người tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy nên khi chọn màu sắc cho phòng khách bạn nên lựa chọn màu đen hoặc xanh đen làm chủ đạo. Màu tương sinh với Giáp Dần là các màu thuộc mệnh Mộc và mệnh Kim, có các màu là xanh da trời và màu trắng, ánh kim. Gia chủ có thể phối hợp các màu hợp  như trên để có được một phòng khách có màu sắc hài hòa nhất.

4, Phong thủy trong thiết kế phòng khách cho người tuổi Nhâm Dần

Đối với gia chủ tuổi Nhâm Dần, tốt nhất phòng khách nên được đặt ở một trong các vị trí hướng tốt sau:

 • Tây Bắc – Diên Niên
 • Đông Bắc – Sinh khí
 • Tây Nam – Phục vị
 • Tây – Thiên y

Những màu sắc hợp với phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Dần là màu nâu đất, vàng sẫm. Ngoài ra theo thuyết tương sinh ngũ hành, thì tuổi Nhâm Dần còn có những màu hợp là đỏ, hồng, tím (thuộc mệnh Hỏa) và khắc chế được là những màu: đen, xanh nước biển vì thuộc mệnh Thủy.

Màu nâu đất mang đến cho không gian phòng khách cảm giác thân thiện và ấm cúng

Hình ảnh: Màu nâu đất mang đến cho không gian phòng khách cảm giác thân thiện và ấm cúng

Người thuộc tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Thổ nên tránh màu xanh lá cây là màu kỵ nhất của Thổ vì là màu thuộc hành Mộc. Màu này sẽ khiến cho gia chủ suy yếu về sức khỏe, tiền tài và vật chất ngày càng suy kiệt. Vì vậy gia chủ nên tránh dùng màu này để có một phòng khách hợp phong thủy đón tài lộc vào nhà.

5, thiết kế phòng khách đẹp chuẩn phong thủy cho người tuổi Mậu Dần

Lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, gia chủ tuổi Mậu Dần nên đặt phòng khách ở các hướng:

 • Tây Bắc – Diên niên
 • Đông Bắc – Sinh khí
 • Tây Nam – Phục vị
 • Tây – Thiên y

Lựa chọn được vị trí hướng đặt tốt sẽ giúp cho gia chủ có thêm nhiều thuận lợi.

Nội thất màu gỗ sẽ hợp trong trang trí phòng khách tuổi Mậu Dần

Hình ảnh: Nội thất màu gỗ sẽ hợp trong trang trí phòng khách tuổi Mậu Dần

Về màu sắc phù hợp để trang trí nội thất phòng khách, do tuổi Mậu Dần có mệnh Thổ nên màu xanh lá cây và những màu tương sinh như xanh lam, màu gỗ sẽ hợp với phòng khách gia chủ tuổi Mậu Dần nhất.

BẬT MÍ CÁCH TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH PHONG THỦY MANG ĐẾN TÀI LỘC CHO NGƯỜI TUỔI DẦN

1, Vị trí, hình dạng và kích thước tiêu chuẩn của phòng khách

Xét dưới góc nhìn phong thủy, phòng khách thiên về yếu tố dương. Do đó, trong thiết kế cần lưu ý rằng phòng khách phải rộng rãi không cản trở tầm mắt nhằm tạo điều kiện cho các dòng năng lượng lan tỏa và phân bố tới các không gian còn lại. Không gian này tốt nhất là được thiết kế ở phía trước hoặc trung tâm của ngôi nhà.

Hình dạng phòng khách tốt nhất là phải vuông vức, tròn đầy, ổn định, vững chãi, tạo một không khí đường hoàng, đều đặn, khiến cho con người tự nhiên, dễ chịu. Bởi theo quan niệm phong thủy, những hình dáng như vuông, hoặc tròn, hình bát giác sự tập trung và tích tụ năng lượng thường là tối ưu, dễ tạo sự đồng thuận, hợp tác phù hợp với tính sum họp và quan hệ là đặc tính của dạng không gian này. Do đó, phong thủy học rất coi trọng những căn phòng vuông vức, tròn trịa, hoàn hảo cho không gian phòng khách.

Hình dạng phòng khách tốt nhất là phải vuông vức, tròn đầy

Hình ảnh: Hình dạng phòng khách tốt nhất là phải vuông vức, tròn đầy

Tuy nhiên, ngày nay chúng ta cũng bắt gặp không ít phòng khách có hình dạng hẹp và dài (đặc biệt là trong thiết kế nội thất nhà ống). Chúng tôi xin lưu ý rằng những phòng khách dài và hẹp sẽ không chỉ không lý tưởng theo lý thuyết phong thủy mà với việc thiết kế nội thất cũng gây nhiều khó khăn. Với điều kiện đó, cách giải quyết tốt nhất là dùng tủ thấp hay ghế sôpha ngăn phòng khách ra làm đôi, hoặc sử dụng những tiểu cảnh nhỏ đan xen vào đó để nhìn vào không còn cảm giác dài và hẹp nữa.

2, Mách bạn cách bố trí đồ nội thất cho phòng khách

Đối với nội dung này, chúng tôi xin đề cập các vấn đề về trần, tường và cách sắp xếp sofa hoặc các vật dụng khác trong phòng khách. Theo đó:

Trang trí cho trần phòng khách là việc làm thích hợp và là sở thích của không ít người. Ở các khu nhà cao tầng hiện nay như các khu chung cư chẳng hạn, với độ cao trần khá khiêm tốn, việc trang trí không khéo sẽ khiến cho phòng khách trở nên nặng nề, tạo cảm giác bị trấn áp cho người sống trong nhà.

Trang trí cho trần nhà có xà ngang sẽ làm trần nhà càng thấp hơn. Đáng chú ý, bất luận trên phương diện phong thuỷ hay phương diện thiết kế thì đều không phù hợp. Trong trường hợp này, bạn có thể lựa chọn việc trang trí ở giữa cao, bốn bên xung quanh thấp sẽ giúp nhẹ nhàng hơn.

Trong phong thủy, nhiều người tin rằng việc treo gương trên trần phòng khách sẽ gây ra điều bất lợi và không ưa dùng. Tuy nhiên, trong thực tế điều này không hề đúng chút nào. Trái lại, với hiệu ứng nhân đôi của gương, tác dụng điều tiết các luồng khí, bố trí gương tại một vị trí nhất định trên mảng trần phía trên sẽ làm cho hiệu quả phong thủy tốt hơn nếu biết sử dụng đúng cách.

Với kinh nghiệm và năng lực đã được khẳng định, SHAC tự hào sở hữu bộ sưu tập mẫu Thiết kế nội thất phòng khách quy mô được chủ đầu tư, đối tác và đồng nghiệp trên toàn quốc đánh giá cao. Những công trình “Độc đáo trong thiết kế – Chất lượng trong thi công” mang thương hiệu SHAC ngày càng được phủ sóng rộng rãi trên các tỉnh thành của đất nước hình chữ S như: Bạc Liêu, Bình Dương, Bình Phước, Đắk Nông, Phòng ngủ có nhà vệ sinh tại Hải DươngTrang trí phòng khách đơn giản tại Hòa Bình, Hưng Yên, Kệ phòng tắm tại Khánh Hòa, Kon Tum, Nghệ An, Mẫu phòng ngủ đơn giản tại Quảng Nam, Sơn La, Phòng ngủ nhỏ gọn đẹp tại Thái Nguyên, Tiền Giang, Nội thất phòng thờ đẹp tại Vĩnh LongPhòng khách sang trọng và hiện đại tại Đà Nẵng, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Những phòng khách đẹp tại Quy Nhơn,… Quý vị hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu cho mình những mẫu nhà đẹp cùng dịch vụ xây nhà đẳng cấp. SHAC hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng hợp tác và nhiệt thành ủng hộ từ Quý đối tác, Quý khách hàng để trình làng thành công nhiều hơn nữa những Nội thất phòng khách đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

TRA CỨU PHONG THỦY

Xem hướng nhà

Năm sinh gia chủ

Hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Năm sinh gia chủ

Năm xây dựng

Recent Posts

Recent Comments

  Archives

  Categories

  Meta