Bàn cafe, Bàn trà nhỏ gọn kiểu Nhật nội thất Xuân Hòa BCN 04-01

  srcset =

Đất nông nghiệp bị ngập lụt để thanh toán cho phương pháp tiếp cận dịch vụ sinh thái ở nội địa Nam Florida.

Đê cỏ thấp tách biệt trên trang trại chăn nuôi gia súc Florida, cha của Jimmy Wohl đã mua vào năm 1962, khi Jimmy 12 tuổi. -acre lây lan ngay bây giờ, lái chiếc xe bán tải của mình dọc theo đê với khẩu súng trường sẵn sàng trên bảng điều khiển. Tôi không phải là kẻ giết tất cả mọi thứ, nhưng nếu chúng ta thấy những con lợn rừng, tôi sẽ bắn chúng, thì anh ấy nói, chỉ vào một con bọ hung, những con thú hoang đã xé xác trong khi lấy rễ. Đây là nơi mà tất cả các loại cỏ dại kỳ lạ sẽ bắt đầu phát triển, anh ấy giải thích. Cái này thực sự làm tôi buồn Iveve đã làm việc chăm chỉ để giữ cho những con dốc này trở nên cỏ, vì vậy khi trời mưa, nó không gây ra tất cả các loại đường ray. Tiết

Mưa và đê điều và các loài xâm lấn, quá thường xuyên trong tâm trí của Wohl. trang trại của mình là khoảng 100 dặm về phía nam của Orlando ở giữa dân cư thưa thớt của bán đảo. Nó có một khu vực ngày nay được gọi là Bắc Everglades, mặc dù ở trạng thái nguyên thủy của nó, địa hình không phải là một dòng sông Cỏ, giống như Everglades thực sự, mà là những cây thông bằng gỗ và cọ cọ xiên với những lạch nước. Nó hấp thụ những cơn mưa nhiệt đới nặng theo mùa và sau đó chảy nước về phía nam vào Hồ Okeechobee rộng lớn và xa hơn nữa vào Everglades. Nhưng trong thế kỷ qua, để làm khô diện tích cho các trang trại, vườn cây có múi, ruộng mía và nông nghiệp quy mô công nghiệp khác, chủ đất và các thực thể chính phủ đã vá lại một mê cung của mương và đê, máy bơm và kênh rạch phá vỡ triệt để vùng thủy văn tự nhiên. Trong điều kiện khí hậu ẩm ướt này, đó là câu thần chú của các nhà nông nghiệp. Phần mềm Chúng tôi đã lấy những gì được coi là đất hoang và biến nó thành một động lực kinh tế, bát salad của Hoa Kỳ trong suốt mùa đông. Mọi người cứ ném đô la xuống đây, nói rằng, ‘Xả nhiều đất hơn, cắt thêm kênh rạch. Tiết đâm

Súng trường và xe bán tải của anh ta mặc dù vậy, Jimmy Wohl không phải là cao bồi sáo rỗng. Anh ấy không đeo Stetson hoặc đội mũ lưỡi trai. Tóc anh ta, chỉ màu xám ở thái dương, được cắt tỉa gọn gàng. Cổ áo cài nút áo sơ mi đã được mở của anh ấy đang mở. Như bất kỳ người nông dân thành công nào cũng phải như vậy, anh ấy trong công việc kinh doanh, anh ấy có một công ty môi giới bất động sản, cũng vậy, và ăn mặc theo cách giản dị ở Florida. Và, vì nó làm việc cho anh ta về mặt kinh tế, tình yêu dành đất, anh ta là một người háo hức tham gia vào một dự án thí điểm có thể góp phần tái lập một chế độ nước tự nhiên hơn ở đây. Giống như một số ít các chủ trang trại khác trong khu vực, Wohl đang được trả tiền để giữ nước mưa trên một phần đất của mình chứ không phải ngay lập tức xả nước. Đây là một ví dụ thực tế và đầy hứa hẹn về một khái niệm tương đối mới và thường xuyên, thanh toán cho các dịch vụ hệ sinh thái.

Thật dễ dàng để liệt kê những lợi ích chúng ta nhận được từ những nơi chưa phát triển hoặc phát triển nhẹ, và thậm chí từ các quá trình tự nhiên xảy ra trong các thành phố. Trong số những lợi ích này là nước sạch từ các dòng suối trên núi, nghề cá được duy trì bởi khu vực sinh sản ở cửa sông, thậm chí bóng râm và nhiệt độ thấp hơn từ cây đường hoặc giảm căng thẳng và niềm vui mà chúng ta có được từ không gian xanh đô thị. Một số dịch vụ hệ sinh thái này, được gọi là dịch vụ cung cấp, mang lại những thứ như cá hoặc gỗ, tài nguyên có thể được thu hoạch và bán. Một số khác, các chức năng điều tiết như thoát hơi nước được thực hiện bởi rừng hoặc lọc nước mưa bằng một miếng đất, là các quá trình chứ không phải là sản phẩm hữu hình và có thể chiết xuất được. Nhưng chúng cũng là tài nguyên, và có thể rất cần thiết cho nền kinh tế của con người như bất kỳ bộ phận khác nào khác và càng xuống cấp và ngày càng khan hiếm. Chúng tôi không tranh chấp một chủ sở hữu đất đai để quản lý rừng của mình và thu hoạch và bán gỗ. Nhưng nhiều dịch vụ hệ sinh thái dường như không thuộc về ai, hoặc của tất cả mọi người. Sau đó, chúng tôi có thể mong đợi chính phủ thực hiện việc quản lý, nhưng các chính phủ đang bị ràng buộc và không dễ dàng điều chỉnh các hoạt động của họ. Vì vậy, thị trường xuất hiện và ngày hôm nay thử nghiệm tăng sinh trong cách định giá, hàng hóa và lợi nhuận từ các dịch vụ hệ sinh thái.

Ý tưởng về các dịch vụ hệ sinh thái và định giá chúng đã được nêu ra trong báo cáo Đánh giá hệ sinh thái thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc năm 2005. Rất nhiều công phu lý thuyết và ứng dụng thực tế của khái niệm này đã tuân theo. Vương quốc Anh cũng đánh giá quốc gia về định giá hệ sinh thái bắt đầu từ năm 2007 để giúp định hướng chính sách công. Chính phủ Thụy Điển Thụy Sĩ đã bắt đầu xem xét chính thức làm thế nào nó có thể đưa các dịch vụ hệ sinh thái vào luật pháp quốc gia và các quy định địa phương. Tất nhiên, chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận, cộng đồng và cá nhân đã đầu tư từ lâu vào việc bảo tồn và sửa chữa tài nguyên thiên nhiên và ở những vùng đất chưa phát triển bằng cách, ví dụ, dành công viên và bảo tồn, sắp xếp các khu bảo tồn, hoặc khôi phục lại vùng đất ngập nước. Điều khác biệt của sự khác biệt là sự tập trung vào một quá trình tự nhiên cụ thể xảy ra ở một địa phương cụ thể, một nơi có lợi ích xác định cho xã hội, sau đó định lượng và kiếm tiền từ nó. Tính đặc hiệu này được thực hiện nhờ sự hiểu biết ngày càng tinh tế của chúng ta về cách môi trường tự nhiên hoạt động.

Một số nhà quan sát lo lắng về hậu quả không lường trước của việc định giá và tạo ra một thị trường cho một dịch vụ duy nhất trong số nhiều hệ sinh thái thực sự cung cấp. Điều đó đã từng là một vấn đề trong quá khứ: chẳng hạn, Yosemite đã bị gạt sang một bên mà không có gỗ, động vật hoang dã, tuyết, và các tài nguyên và quy trình khác được liệt kê là mục hàng cho mục đích kế toán. Nhà sinh thái học Stanford, Douglas McCauley, một nhà phê bình ban đầu về việc kiếm tiền từ bảo tồn, đã chỉ ra chủ nghĩa đơn giản và chủ nghĩa nhân học vốn có trong phương pháp này. Môi trường của hoàng tử don hành động vì lợi ích của bất kỳ loài nào. Có vô số ví dụ về những gì có thể được dán nhãn dịch vụ của hệ sinh thái, ông Hồi đã viết trong một bài tiểu luận năm 2006 trong Thiên nhiên, chẳng hạn như các bệnh phát sinh từ vùng đất ngập nước và rừng rậm, hoặc động vật phá hoại như lợn rừng Wohl. Ông tiếp tục trích dẫn sự hay thay đổi của động cơ lợi nhuận: Những gì mà Giá trị và bảo vệ ngày hôm nay có thể trở nên không thống nhất và bị bỏ rơi vào ngày mai. Ông đã quan sát thấy việc giảm giá ngầm những gì mà sự khéo léo của con người có thể đạt được, bằng văn bản, các kế hoạch bảo tồn, đánh giá thấp năng lực công nghệ của con người chắc chắn sẽ có những quãng đời ngắn ngủi. Ông đã kết luận rằng, như trường hợp tạo ra các công viên quốc gia như Yosemite, bảo tồn nên được thúc đẩy bởi cam kết đạo đức. Tự nhiên có một giá trị nội tại khiến nó trở nên vô giá, và đây là lý do đủ để bảo vệ nó. [[[9009004] Mặc dù có tiếng nói quan trọng như vậy và vì cách tiếp cận dựa trên thị trường dễ bán hơn về mặt chính trị so với thanh toán về dịch vụ hệ sinh thái (PES ) trông giống như điều lớn tiếp theo trong bảo tồn. Ở Hoa Kỳ, PES đang ở giai đoạn đầu, nhưng có những chương trình thí điểm nổi bật về chất lượng nước, cấp nước, kiểm soát nhiệt độ nước, quản lý nước mưa, chất lượng không khí, cô lập chất ô nhiễm (bao gồm cả thị trường phát thải carbon), và sắp ra mắt, các chương trình về xói mòn đất và thậm chí thụ phấn. Nhiều cách tiếp cận PES đang được áp dụng cho quản lý nước mưa bởi vì đó là vấn đề ở rất nhiều nơi.

Quản lý nước mưa thường sử dụng cơ sở hạ tầng để bù đắp cho dịch vụ hệ sinh thái điều tiết không còn hoạt động tốt ở các thành phố vì nhiều khu vực được xây dựng và trải nhựa, hoặc ở một nơi như Bắc Everglades vì ​​rất nhiều thứ đã bị đục và thoát nước. Cơ sở hạ tầng nước mưa ở nhiều nơi dễ dàng bị áp đảo vì những cơn bão nghiêm trọng đang trở nên thường xuyên hơn. Thay thế cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng cứng hơn là tạo lại, hoặc gần đúng, bản chất quy trình được sử dụng để xử lý nước mưa ở nơi đầu tiên. Điều đó có nghĩa là lan rộng sự quản lý của nó ra, trên đất công cộng và cuối cùng là trên đất tư nhân. Và điều đó có nghĩa là yêu cầu chủ sở hữu điều chỉnh các thuộc tính của họ để hấp thụ hoặc giam giữ mưa. Đối với dịch vụ này, ai đó phải trả tiền. Nhưng ai? Làm sao? Bao nhiêu? Và ai quyết định?

 Jane Graham, cộng tác viên chính sách của Everglades tại Audubon Florida và Jimmy Wohl tại một trạm bơm trên Wohl's Rafter T Ranch. "Width =" 730 "height =" 485 "srcset =" https: // cảnhapearchitecturemag .files.wordpress.com / 2014/07 / lam_july2014_back-ecystems_dsc_0025edit.jpg? w = 730 & h = 484w 100 150w, https://landscapearchitecturemag.files.wordpress.com/2014/07/lam_july2014_back-ecystems_dsc_0025edit.jpg?w=300&h=200 300w, https://landscapearchitecturemag.files.wordpress.com/2014/07/lam_ ecystems_dsc_0025edit.jpg 750w

Jane Graham, cộng tác viên chính sách của Everglades tại Audubon Florida, và Jimmy Wohl tại một trạm bơm trên trang trại Rafter T Ranch của Wohl.

Tại vùng lãnh thổ nông nghiệp ở Nam Florida, khi mưa lớn. mạng lưới thoát nước rộng lớn tập trung khối lượng của chúng và đẩy nó về phía hồ Okeechobee đối với ru bao gồm các chất dinh dưỡng. Hồ được bao quanh bởi một con đê cao 35 feet bao gồm chủ yếu là cát. Paul Gray, một điều phối viên khoa học Audubon Florida, người đã làm việc trong khu vực này trong 19 năm. Để bảo vệ đê hồ khi mực nước dâng quá cao, nước chảy xuống sông St. Lucie ở phía đông đến Đại Tây Dương và sông Caloosahatchee ở phía tây đến Vịnh Mexico, quét và làm ô nhiễm các dòng sông và làm thay đổi độ mặn của các cửa sông. Grey nhớ lại tình hình đồi trụy sau hai năm đặc biệt là mưa, 2004 và 2005. Từ mùa xuân tới, chúng tôi phải chịu hạn hán, với khẩu phần nghiêm trọng cho nông dân. Và chúng tôi đã đổ, trong hai năm trước đó, đủ nước để đáp ứng nhu cầu [farmers’] trong sáu năm. Đồng thời, tất cả các kỹ thuật này đã làm gián đoạn dòng nước tự nhiên ở phía nam hồ vào Everglades, do đó kết quả là chậm phơi khô Và Everglades là nguồn nạp lại cho tầng chứa nước cung cấp cho Miami, Fort Lauderdale và các thành phố khát khác trên bờ biển.

Đã tồn tại, từ năm 2000, một kế hoạch liên bang đầy tham vọng và lâu dài để khôi phục và bảo vệ thủy văn 18.000 dặm vuông trong trang trí nội thất bán đảo Florida bao gồm Everglades. Bởi nhiều tài khoản, nó bị thiếu hụt và cho đến nay phần lớn là không hiệu quả. Các chủ trang trại trả tiền cho dịch vụ hệ sinh thái giam giữ và từ từ xả nước mưa không phải là một phần của kế hoạch đó và nó có thể giải quyết toàn bộ vấn đề. Nhưng đó là một chiến lược cường độ thấp và tương đối rẻ tiền đã đóng góp. Với một thái độ khác nhau và một số điều chỉnh nhỏ khi lắp đặt máy bơm, hoặc đập nước với đèn flashboard ở đây hoặc có đê đê được chế tạo để ngăn nước ra khỏi cánh đồng cũng có thể giữ nó ở trong. Rãnh đào để thoát nước có thể trở thành ao giam tuyến tính. Wohl nói rằng khả năng kinh tế là có thể sử dụng những vùng đất đồng cỏ rộng lớn này và xem liệu chúng ta có thể tái tạo một số thủy văn trước khi phát triển hay không, khi những thảo nguyên thường bị ngập lụt trong mùa mưa, Wohl nói. Những con bò thỉnh thoảng tưới nước lên đến mắt cá chân của chúng, và một số loại cỏ mà chúng thích có thể chịu ngập úng định kỳ. Càng tôi có thể Gieo trồng cây lương thực hoặc cây sợi với nhiều nước. Nhưng bạn có thể giữ nơi ẩm ướt trong suốt mùa hè và vẫn có một thực thể nông nghiệp nuôi gia súc. Lít

Một báo cáo năm 2008 được chuẩn bị bởi Khu quản lý nước Nam Florida (SFWMD) ước tính rằng việc lưu trữ từ 900.000 đến 1,3 triệu feet lượng nước hàng năm, một số lượng lớn, tương đương với hai hoặc ba feet độ sâu trong hồ Okeechobee, cho biết Grey sẽ yêu cầu đổ nước thừa vào các cửa sông không cần thiết và phải có đủ nguồn cung cấp nước tưới trong thời gian hạn hán. Nước mưa mà Wohl và các chủ trang trại khác hiện đang bị giam giữ được tính trong Chương trình quản lý nước phân tán SFWMD. Nỗ lực tương đối khiêm tốn này phát triển khả năng lưu trữ bề mặt bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng đơn giản và phần lớn hiện có. Ra mắt vào năm 2011, hiện tại nó có sắp xếp để lưu trữ khoảng 44.000 mẫu Anh mỗi năm, với công suất cho 55.000 mẫu khác được thêm vào. Trong tất cả những điều đó, chỉ có một phần mười nhu cầu, nhưng nó rẻ hơn rất nhiều so với cơ sở hạ tầng mới theo kế hoạch như đập và kho chứa dưới lòng đất. Đối với phần lớn lưu trữ bề mặt, SFWMD đóng góp vào chi phí đê hoặc máy bơm chỉ khi cần thiết. Khoảng một phần tư công suất theo thỏa thuận PES, nơi chủ sở hữu tư nhân nhận được khoản thanh toán liên tục; Hầu hết trong số đó là trên các trang trại gia súc.

Trước khi được SFWMD áp dụng, ý tưởng trả tiền cho việc giam giữ nước tại các trang trại trong khu vực đã được hình thành và thử nghiệm trên thực địa trong sự hợp tác sáu năm giữa các tổ chức phi lợi nhuận, chủ yếu là Tài nguyên cho Tương lai và Quỹ Động vật hoang dã thế giới, các cơ quan tài nguyên của tiểu bang và liên bang và các nhà khoa học môi trường, và một nhóm chủ sở hữu đất đai bao gồm Wohl. Các tiêu chí đã được xác định cho các địa điểm thích hợp, xem xét, ví dụ, lịch sử sử dụng đất và ứng dụng hóa học của họ, cũng như các mục tiêu và hoạt động thực hiện. Một khung thị trường đã được nghĩ ra. Nông dân có thể chọn mức độ dịch vụ để cung cấp, và họ có thể đặt tên cho giá của họ. Cơ quan mua hàng có thể chọn dịch vụ mua của ai và cung cấp những gì, dựa trên đánh giá của họ về việc mỗi tài sản sẽ hoạt động tốt như thế nào. Các bên tham gia hợp đồng có thời hạn (hiện tại là 10 năm) với khoản thanh toán dựa trên kết quả mà người chăn nuôi có nghĩa vụ phải lập hồ sơ. (Mục tiêu tiếp theo của bước đột phá này vào PES là giảm các chất dinh dưỡng chảy ra, đặc biệt là phốt pho. Điều này tỏ ra khó định lượng và kiếm tiền nhưng vẫn đang được nghiên cứu.)

Nhiều trang trại của khu vực này, bao gồm cả Wohl, hiện thuộc sở hữu của các gia đình. Không phải mọi thành viên quan tâm đến nông nghiệp, và cơ hội để bán ra rất phong phú. Chăn nuôi gia súc là một doanh nghiệp lợi nhuận thấp. Người chủ trang trại mô tả mà không mỉa mai phản ứng đầu tiên của anh ta về ý tưởng được trả tiền để trữ nước như Cẩu Ooh, bò tiền mặt! Thay vào đó, chi phí cơ hội của việc trồng các loại đồng cỏ trong cỏ khô, anh ta trả giá 300 đô la mỗi mẫu Anh mỗi năm nhưng chỉ phản đối một phần nhỏ trong số đó. Tôi đã nói, ‘Được rồi, điều này hấp dẫn với tôi; Dù sao thì tôi cũng quan tâm. Tuy nhiên, thu nhập của anh ta từ PES (trong một thỏa thuận là phần còn lại của dự án thí điểm, không phải với SFWMD) có vẻ khiêm tốn, nhưng vẫn còn quan trọng. Ông mất khoảng 60.000 đô la hàng năm cho khả năng trữ nước của mình, chủ yếu ở mức 30 đô la một mẫu Anh mỗi năm, cho dù công suất đó có được sử dụng hay không, điều này phụ thuộc vào những cơn mưa. (SFWMD, đàm phán riêng với chủ đất, trả mức giá lên tới 200 đô la Mỹ mỗi năm.) Ông cũng nhận được khoảng 2.300 đô la mỗi tháng cho hoạt động và bảo trì. Wohl không thể sử dụng đồng cỏ ngập nước để tìm thức ăn trong mùa mưa, nhưng anh ta trồng chúng với Hemarthria altissima, một loại cỏ có thể mọc trong nước, và vào thời điểm những con bò của anh ta đã đẻ vào tháng 12, những cánh đồng này đang khô và sẵn sàng cho đàn. Anh ta tiết kiệm tiền cho động cơ diesel, anh ta không còn cần phải bơm nước ra khỏi tài sản và đã quan sát thấy rằng trên toàn bộ diện tích của anh ta vẫn giữ được màu xanh lâu hơn vào mùa khô vì nước đọng lại để sạc nước. Nó cũng tạo ra vùng đất ngập nước theo mùa rực rỡ trong động vật hoang dã. Đến thăm trang trại của Wohl và một tài sản PES khác vào một ngày cuối tháng 2, Paul Grey đã đếm được 62 loài chim bao gồm diệc, egrets, ibis, cò, thìa, limpkins, sếu, 18 loài chim biết hót, 10 loài giống vịt và 11 giống chim của con mồi, và anh ta cũng nhìn thấy rái cá, một con mèo và dĩ nhiên, đó là cá sấu Florida. Wohl đã sử dụng một số thu nhập PES của mình để diệt trừ lục bình xâm lấn. Một người thợ săn không thể tìm thấy một con cá sấu vì những con mương đầy lục bình, anh nói. Bây giờ một người bảo vệ trả cho anh ta quyền đưa các nhóm săn cá sấu lên trang trại. Chúng ta có thể làm nhiều hơn với du lịch sinh thái? Chắc chắn rồi. Điều này đã tạo ra một chế độ động vật hoang dã hoàn toàn khác nhau. [[9009004] Với PES, trang trại của gia đình Wohl và môi trường nội địa Nam Florida có được sự thúc đẩy để phục hồi và bền vững. Trong khi đó, ở Philadelphia, trong những hoàn cảnh rất khác nhau, một thành phố phía bắc với hàng trăm nghìn tài sản nhỏ hơn rất nhiều. Một sáng kiến ​​quản lý nước mưa khác đang cho thấy chủ đất và thậm chí các nhà đầu tư có thể kiếm lợi từ việc để mưa ngấm vào nơi nào nó rơi xuống.

 tỷ lệ của nó trên tỷ lệ tổng diện tích của một tài sản so với khu vực không thấm nước của nó "width =" 730 "height =" 445 "srcset =" https://landscapearchitecturemag.files.wordpress.com/2014/07/lam_july2014_back-ecystems_philly-map- 2edit.jpg? W = 730 & h = 445 730w, https://landscapearchitecturemag.files.wordpress.com/2014/07/lam_july2014_back-ecystems_philly-map-2edit.jpg?w=150&h=92 150w, https: // cảnhapearchurem. files.wordpress.com/2014/07/lam_july2014_back-ecystems_philly-map-2edit.jpg?w=300&h=183 300w, https://landscapearchitecturemag.files.wordpress.com/2014/07/lam_july2014_back-ecystems_philly .jpg 750w

Dịch vụ nước mưa của Philadelphia dựa trên giá của nó o n tỷ lệ của một khu vực có tổng diện tích đất liền với khu vực không thấm nước của nó.

Philadelphia nằm trên địa hình một khi được nối với những con lạch. Khi thành phố phát triển, các ống cống bị chôn vùi, nơi nhiều người trong số họ chạy; một số dòng vẫn được đặt tên cho các tuyến đường thủy đã biến mất. Trong tiếng vang đô thị buồn cười của thủy văn được thiết kế ở Bắc Everglades, mọi thứ trong thành phố được thiết kế trên một mái dốc dốc, đường phố, sân sau, để lấy nước mưa từ người dân, ủy viên nước của Philadelphia, Howard Neukrug, nhận xét trong một Hội thảo trực tuyến của Cơ quan Bảo vệ Môi trường. Nước chảy vào cống thoát nước mưa và, như ở nhiều thành phố, kết hợp ở đó với nước thải; khoảng 60 phần trăm diện tích Philadelphia ngược được phục vụ bởi các cống kết hợp này. Khi lượng mưa lớn đánh bại khả năng xử lý nước của công ty xử lý nước, dòng nước bị ô nhiễm này tràn ra từ 164 điểm tràn vào sông Delaware và Schuylkill. Theo một chương trình có tên Green City, Clean Waters, Philadelphia đang nỗ lực để giảm 85% lượng tràn đó trong 25 năm. Neukrug cho biết, chúng tôi không thể thực hiện chương trình này nếu chúng tôi không có mạng lưới đường ống hiện có này. Nhưng câu hỏi ngày hôm nay là chúng ta xây dựng năng lực, hay giảm nhu cầu về năng lực hiện có? Thành phố có thể thiết kế lại các không gian công cộng để giới thiệu lát nền, màng sinh học, trồng cây lề đường và các công cụ tương tự để xử lý nước mưa. Nhưng để đạt được mục tiêu của nó, nó sẽ cần chủ sở hữu tài sản tư nhân để thực hiện những nỗ lực tương tự. Sự xúi giục? Lần này, nước biến nước thành một loại hàng hóa. Gần đây, Philadelphia đã thay đổi cách tính phí khách hàng đối với dịch vụ nước mưa, từ tỷ lệ dựa trên quy mô kết nối nước của một tài sản dựa trên tỷ lệ của tổng diện tích của nó thành không thấm nước, hoặc màu xám, diện tích; Hình ảnh vệ tinh GIS đã được sử dụng để phân tích mối quan hệ này trên các bưu kiện của thành phố. Phí cho khu vực màu xám càng cao, do đó, phần mà không thấm nước càng lớn, hóa đơn càng cao. Nếu chủ sở hữu tài sản không chính thức làm giảm diện tích không thấm nước hoặc tăng quản lý nước mưa tại chỗ, hóa đơn của họ sẽ được giảm tương xứng. Đây thực sự không phải là một khoản thanh toán cho dịch vụ hệ sinh thái, mà là giảm giá. Tuy nhiên, nó kiếm tiền từ chức năng tự nhiên này và kiếm được nhiều tiền. (Các thành phố khác đang điều tra các cơ chế tương tự. Chẳng hạn, Washington, DC đã thiết lập một hệ thống trao đổi, tương tự như các hệ thống phát thải carbon, theo đó chủ sở hữu tài sản có thể kiếm được tín dụng cho việc giữ nước mưa mà họ có thể sử dụng để thanh toán hóa đơn nước hoặc bán cho người khác.)

Gần một nửa diện tích không thấm nước ở một phần của Philadelphia dựa vào cống kết hợp nằm trên các lô đất ở, gần 350.000 trong số đó. Đối với những chủ nhà này, thành phố cung cấp kiểm toán nước mưa và trợ cấp cho những cải tiến đơn giản như trồng cây và khai thác. Đối với các tài sản không chính thức, mà, càng ngày càng ít, mang lại lợi nhuận cao hơn với ít rắc rối hơn, thành phố có một chương trình tài trợ để bảo lãnh cho các trang bị thêm đắt tiền như lắp đặt mái nhà xanh. Tại sao các khoản tài trợ cần thiết? Phí tính phí cho nước mưa aren đủ để lôi kéo mọi người thực hiện thay đổi đó. Và nếu bạn không tính đủ tiền, việc cho họ tín dụng cũng sẽ không đẩy họ vượt ra khỏi tầm ngắm đó, thì ông Patrick Bayon, người đồng sáng lập EKO Asset Management Partners, một trong một số công ty đầu tư đang tìm cách phát triển và kiếm lợi nhuận từ các thị trường mới nổi ở dịch vụ hệ sinh thái. Ông đã giúp tác giả báo cáo năm 2013 Tạo dòng tiền mặt sạch: Phát triển thị trường tư nhân cho cơ sở hạ tầng nước mưa xanh ở Philadelphia . Một kịch bản mà nó khám phá có thể thay thế các khoản tài trợ của thành phố cho các khoản đầu tư xanh bằng các khoản đầu tư tư nhân. Chủ sở hữu tài sản sẽ được cho vay tiền để cải thiện quản lý nước mưa. Chủ sở hữu sẽ hoàn trả các khoản vay bằng tiền tiết kiệm trên hóa đơn tiền nước của họ và, sau khi các khoản nợ đã được rút, tiếp tục được hưởng các khoản giảm giá, trong khi các nhà đầu tư sẽ thu lợi bằng cách kiếm lãi từ các khoản vay. Điều này có thể xảy ra cho đến khi có một chính sách phức tạp để tạo ra một môi trường an ninh, chẳng hạn như xuất bản biểu phí nước mưa dài hạn và đảm bảo rằng các cài đặt xanh sẽ được theo dõi và duy trì trong suốt thời gian vay. Tuy nhiên, kịch bản này không chỉ hình dung vốn tư nhân bước vào việc sử dụng nguồn vốn công mà còn mở rộng khái niệm thanh toán cho các dịch vụ hệ sinh thái để bao gồm các khả năng kiếm tiền từ chúng một cách gián tiếp. Trong cùng thể loại là các hoạt động như phát minh, sản xuất, cài đặt và duy trì các công nghệ và cơ sở hạ tầng cho phép quản lý nước mưa, hoặc bất kỳ dịch vụ hệ sinh thái nào.

Triệu Chúng tôi thấy rất tốt khi thấy các dịch vụ cung cấp. Bạn thấy sản phẩm cuối cùng, một cái gì đó chúng tôi biết làm thế nào để định giá và giá trị và có những thị trường được thiết lập tốt. Các dịch vụ điều tiết có xu hướng phức tạp hơn bởi vì chúng tôi đã lấy những dịch vụ được cấp, theo Bay Bayon. Nhưng đối với các nhà thiết kế cũng như các nhà đầu tư, các dịch vụ điều tiết là nơi sẽ tìm thấy những cơ hội và thách thức mới. Debra Guenther, FASLA, một đối tác tại Mithun, người đã lãnh đạo một hội thảo về kiếm tiền từ các dịch vụ hệ sinh thái tại hội nghị ASLA năm ngoái ở Boston, tin rằng sự đổi mới sẽ đến từ các dự án lớn và đủ hợp tác để đưa ra một ai đó thực sự am hiểu về các mô hình tài chính , người tập trung ở quy mô khu vực vào những kết nối giữa chính sách và dịch vụ hệ sinh thái. Các kiến ​​trúc sư cảnh quan rất phù hợp để tạo ra những kết nối đó, [and] hiểu rõ hơn về ý nghĩa tài chính có thể cho phép chúng tôi xây dựng độ chính xác cao hơn và cung cấp nhiều khả năng lãnh đạo hơn trong các vấn đề chính sách. sử dụng các biến thể của PES và các dịch vụ hệ sinh thái khác mà PES cũng đang được áp dụng. Tất cả những điều này chia sẻ một cái gì đó cơ bản. Đây là động lực kinh tế đã gây ra vấn đề này, theo lời của ông Jimmy Jimmy Wohl. Ông đang nói về các vấn đề thủy văn nơi ông sống, nhưng điều tương tự có thể được nói về bất kỳ quá trình tự nhiên nào mà xã hội loài người đã gặp rủi ro. Bây giờ sử dụng động cơ kinh tế để giảm thiểu nó. [[[9009004] Jonathan Lerner viết về kiến ​​trúc, quy hoạch, nghệ thuật và thiết kế cho các tạp chí quốc gia và cho các chuyên gia trong các lĩnh vực đó.

Tín dụng: Đất nông nghiệp bị ngập lụt và Jane Graham / Ảnh của Jimmy Wohl: Charles Lee / Audubon Florida; Bản đồ thanh toán nước mưa Philadelphia: Lịch sự Sở nước Philadelphia.

[

Bàn cafe, Bàn trà nhỏ gọn kiểu Nhật nội thất Xuân Hòa BCN 04-01là bàn trà ngồi bệt kiểu Nhật được thiết kế với 4 chân thép hộp vuông sơn tĩnh điện, mặt bàn bằng gỗ MFC phủ melamine vân gỗ cho cảm giác sang trọng, viền chạy xung quanh bàn bằng nhựa dẻo màu nâu vừa cách điệu vừa giúp bảo vệ bàn hạn chế hư hỏng khi va đập hay đẩy mạnh vào tường.

Chất liệu: Bàn trà kiểu Nhật Bản Chân thép vuông sơn , mặt gỗ MFC

Màu sắc: Vân gỗ

Kích thước: L750 x W510 x H290 

Bàn cafe - Bàn trà nhỏ gọn kiểu Nhật nội thất Xuân Hòa BCN 04-01

Có 3 kích cỡ khác nhau:

BCN 04-00: Kích thước: W585xD405xH290 

BCN 04-01: Kích thước: L750xW510xH290

BCN 04-02: Kích thước: L900xW600xH290

+ Bàn cafe, Bàn trà nhỏ gọn kiểu Nhật nội thất Xuân Hòa BCN 04-01 là mẫu kích thước vừa thông dụng, phù hợp hầu hết với nhu cầu sử dụng hằng ngày như ngồi bệt uống trà, cafe với bạn bè người thân hoặc chỉ đơn giản là chổ để chiếc laptop để giải trí. Với kiểu ngồi bệt vừa có thể thoải mái thu chân hay duỗi chân tùy thích giúp cảm thấy thoải mái khi ngồi.

+ Bàn cafe, Bàn trà nhỏ gọn kiểu Nhật nội thất Xuân Hòa BCN 04-01 được thiết kế khá đơn giản, chỉ gồm 1 mặt bàn được đỡ bởi 4 chân thép vuông, dễ dàng di chuyển hay gấp gọn khi không dùng đến.

+ Mặt bàn phủ Melamine vân gỗ chống cháy, chống xước rất tốt, lớp phủ này rất dễ lau chùi giúp bàn lúc nào cũng trông sạch sẽ như mới.

+ 4 chân bàn trà kiểu nhật được thiết kế với chân gấp rất chắc chắn, không lung lay hay ọp ẹp vì có chốt giữ rất chắc chắn bên dưới, thậm chí trẻ em nhỏ có thể leo lên bàn mà không làm hư hỏng, khác với hầu hết các loại bàn tương tự đang có trên thị trường.

+ Sản phẩm với nhiều tính năng và giá bàn học rẻ như trên hoàn toàn có thể phù hợp với tất cả đối tượng người dùng. Bàn có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau ngoài việc làm bàn uống trà kiểu Nhật còn có thể dùng làm bàn uống cafe, bàn học cho bé mẫu giáo nhỏ hay cho các bạn sinh viên thuê trọ ngồi học, số khác có thể dùng làm bàn ăn bệt hay bàn vi tính…

+ Sản phẩm chính hãng bảo hành 12 tháng của nội thất Xuân Hòa.

ban-cafe-ban-tra-kieu-nhat-noi-that-xuan-hoa-bcn-04-01

Xem thêm về bàn ghế phòng ăn

_plain]
bàn trà nhỏ gọn
Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp và những giải pháp bố trí nội thất theo xu hướng 2019

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp và những giải pháp bố trí nội thất theo xu hướng 2019

Bước sang năm 2019 với dự định xây dựng nhà mới, một trong 3 việc lớn của đời người khiến nhiều gia chủ tỏ ra lo lắng về một thiết kế nhà đẹp phù hợp cho năm 2019. Cách bố trí nội thất nhà 3 tầng là một chủ đề rất được quan tâm hiện nay bởi nhu cầu xây nhà phố với kiến trúc 3 tầng dần trở nên phổ biến hơn. Hôm nay, chúng tôi xin gửi đến các bạn đọc một giải pháp bố trí nhà 3 tầng đã được thực hiện và nhận được nhiều sự hài lòng của khách hàng nhờ sự hiện đại, thuận tiện mà nó mang lại.

 width=

Yêu cầu thiết kế

Ngôi nhà ống 3 tầng này thuộc sở hữu của một gia đình với 4 thành viên, bao gồm bố mẹ và 2 người con đã trưởng thành. Là những người không có nhiều kinh nghiệm cũng như thời gian trong việc xây dựng và bố trí không gian nên khi đến với nhà thầu xây dựng, gia chủ đã gởi gấm khá nhiều niềm tin vào thiết kế và dịch vụ hoàn thiện nhà trọn gói do công ty đưa ra. Với mong muốn đơn thuần có một căn nhà tiện nghi, đơn giản nhưng hiện đại. Đặc biệt là mức kinh phí đầu tư có giới hạn nên việc thiết kế và thi công cần có sự hoạch định chi phí một cách chính xác và phù hợp. Yếu tố không thể thiếu chính là sự thông thoáng và sáng sủa cho các không gian trong nhà.

Kiến trúc bao gồm 1 trệt 2 lầu sân thượng. Bao gồm các không gian quan trọng là phòng khách, nhà bếp, 3 phòng ngủ, phòng thờ, phòng giặt, sân phơi, sân thượng. Tận dụng nguồn năng lượng thiên nhiên để phục vụ cho sinh hoạt thông qua hệ thống năng lượng mặt trời đặt trên mái.

Phối cảnh mặt tiền

Dịu dàng và tinh tế với tông màu nhẹ nhàng là lựa chọn mà gia chủ đã thông qua khi đưa ra yêu cầu phối cảnh mặt tiền. Với mục đích tiết giảm chi phí xây dựng nên những loại vật liệu đắt tiền như đá tự nhiên hay gỗ đắt tiền không được sử dụng đại trà mà chỉ được ưu tiên ở tầng trệt của căn nhà. Nhưng không vì thế mà ngôi nhà trở nên thiếu sút hút. Nhờ có sự phối hợp hài hòa các loại vật liệu tầm trung với mức giá hợp lý cùng với việc phân khối nhà mới lạ và đẹp mắt đã giúp ngôi nhà trở nên ấn tượng hơn.

 width=

Bố trí mặt bằng nhà 3 tầng

Trong quan điểm xây dựng mới của năm 2019 thì những khoản xanh trong nhà chính là một điểm cộng lớn làm nên một ngôi nhà đẹp. Không chỉ với mục đích gia tăng thẩm mỹ của ngôi  nhà mà những khoản xanh này sẽ giúp thanh lộc không khí và giúp xoa dịu những căng thẳng của cuộc sống tất bật.

 width=

 width=

Nhìn vào bản vẽ bố trí không gian bạn có thể thấy được những mảng xanh rải rác trong căn nhà thông qua tiểu cảnh, cây trang trí ở ban công, cây ở sân sau hay sân thượng và sân phơi. Chính những không gian phụ này đã tạo nên một ngôi nhà đẹp mà không làm tiêu tốn quá nhiều chi phí hoàn thiện cũng như đầu tư kinh phí vào những nội thất trang trí đắt tiền.

 width=

 width=

Ngôi nhà với không gian trong lành sự thông thoáng nhờ những khoản không gian trống trong nhà. Với phần đất vướng lộ giới đến 4m, được dùng làm sân để xe và trồng một vài cây xanh nhỏ để ngôi nhà thêm thoáng mát, cùng với một phần sân sau nhỏ giúp thông gió cho ngôi nhà, thêm một thiết kế giếng trời trong nhà, một phần quan trọng giúp khu vực hành lang, nơi nối kết các không gian trở nên sáng sủa hơn.

Các không gian quan trọng được bố trí khoa học khi phân tách giữa những khu vực sinh hoạt chung và riêng theo từng tầng. Theo vị trí cầu thang ngôi nhà được phân tách thành 2 phần nên vấn đề ánh sáng càng được quan tâm khi các không gian có vách ngăn. Giải quyết triệt để những vấn đề này là trổ các cửa sổ ở những giang phòng sau nhà hay sử dụng cửa kính và ban công hứng nắng cho hệ thống phòng phía trước.

 width=

Bố trí nội thất

Với muôn hình vạn trạng mẫu mã nội thất mà bạn có thể lựa chọn khi xây nhà theo phong cách hiện đại. Nhưng việc lựa chọn này bị kiềm hãm bởi kinh phí đầu tư có giới hạn và điều mà bạn cần quan tâm lúc này chính là lựa chọn chất liệu nội thất cho phù hợp. Chỉ nên lựa chọn nội thất có chất lượng ở tầm trung bình khá và không quá đòi hỏi về tính độc đáo và khác biệt về kiểu dáng của nội thất. Với những căn nhà 3 tầng bạn có thể tham khảo những mẫu bố trí nội thất dưới đây.

Phòng khách mở rộng với góc nhìn đẹp nhờ sự đầu tư vào thiết kế sân vườn phía trước. Nội thất bên trong đơn giản giúp căn nhà trông rộng rãi và thoáng đãng. Cách sử dụng kính cường lực trong suốt làm cửa kính lớn đã giúp ngôi nhà luôn tràn đầy ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế nhà bếp với sự đề cao tính tiện nghi bởi những bất tiện trong sử dụng sẽ là thuyên giảm sự thoải mái của người dùng. Cách điều chỉnh ánh sáng của không gian sau này phụ thuộc vào kích thướt cửa sau. Sử dụng cửa kính trong suốt sẽ giúp bạn nhìn thấy được những khoản xanh ở ngoài và giúp nới rộng tầm nhìn, tạo cảm giác rộng rãi thêm cho không gian.

Phòng ngủ đơn giản với những nội thất cần thiết và vật dụng trang tri có thê vận dụng những hình ảnh của gia đình hay những khung hình theo chủ để yêu thích của chủ nhân căn phòng.Với những ý tưởng thiết kế khác nhau bạn sẽ có những cách bố trí khác nhau và sự khác nhau đó được tạo nên sự cân bằng giữa sự tiện nghi, thẩm mỹ cùng với kinh phí đầu tư.

(Nguồn: Internet)

 

Thẻ:thiết kế nhà

giải pháp thiết kế cho không gian đẹp
Thiết kế nội thất phòng khách đẹp & chi phí thấp phù hợp với nhiều ngôi nhà Việt

Rất nhiều sinh hoạt của bạn diễn ra trong phòng khách. Vì vậy, dễ dàng hiểu rằng, vì sao nơi đây luôn được chăm chút, đầu tư trong theo mọi hoàn cảnh và điều kiện của chủ nhà. Thông thường, một phòng khách có một bộ bàn ghế, kệ tivi, tủ rượu, thảm… Ngoài ra, bạn có thể thiết kế nơi đây theo phong cách của riêng bạn.

Tuy nhiên nếu ngân sách của bạn khiêm tốn, bạn nên cân nhắc nhiều yếu tố như  đồ nội thất, vật trang trí và thậm chí là một tấm thảm để giảm thiểu số lượng tiền nhưng vẫn có một phòng khách thoải mái và ấm cúng.

Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu thiết kế lý tưởng cho phòng khách với kinh phí thấp, hãy nhìn vào những ý tưởng của chúng tôi có thể sẽ phần nào giúp bạn hoàn thành ý tưởng của mình.

Wedo thiết kế phòng khách giá rẻ và đẹp

Đồ nội thất đơn giản với màu sắc tươi sáng vẫn tạo ra bầu không khí sang trọng và thoải mái. Bạn không cần phải sử dụng những thứ trang trí đắt tiền, chỉ có một chiếc bàn và ghế sofa đẹp.

Wedo thiết kế phòng khách giá rẻ và đẹp

Một chiếc bàn nhỏ, 2 sofa, đèn độc đáo kết hợp với các màu sắc hài hòa mang lại cảm giác yên bình cho các chủ sở hữu và khách mời.

Wedo thiết kế nội thất phòng khách rẻ, đẹp và độc đáo

Một phòng khách đơn giản nhưng độc đáo với một bàn tròn, hoa… thiết kế này rất phù hợp cho những người muốn tiết kiệm chi phí cho thiết kế mà phòng khách vẫn đẹp. Không chỉ vậy, phong cách này còn rất thích hợp với những người trẻ bận rộn.

Wedo thiết kế nội thất phòng khách đẹp và rẻ

Một thiết kế cho ngân sách thấp với các đồ nội thất đơn giản như một tivi giá rẻ, bộ bàn ghế giá rẻ bằng gỗ, tủ bếp… Ngay cả bàn, kệ tivi và cầu thang đều được sử dụng thêm chức năng của kệ sách. Thiết kế này mang đến cái nhìn thiện cảm cho những người cao tuổi và tính cách thâm trầm.

Wedo thiết kế nội thất phòng khách rẻ và đẹp cho người trẻ năng động

Làm cho căn phòng đơn giản của bạn sống động hơn với các tác phẩm nghệ thuật không hề cầu kỳ trên tường. Những tác phẩm nghệ thuật của riêng bạn, mang dấu ấn cá nhân và tâm hồn của bạn. Sự đơn giản, gọn gàng đến từng chi tiết nhưng không hề tẻ nhạt thực sự là điều mà những người trẻ bận rộn, năng động luôn hướng đến.

Wedo thiết kế nội thất phòng khách rẻ và đẹp cho người trẻ bận rộn

Chỉ một bàn, một sofa, một tấm thảm đã có thể tạo phòng khách của riêng bạn với số tiền ít nhất. Điểm ấn tượng của phòng khách này là những chiếc gối có cùng màu sắc với cây. Hai bình hoa với màu sắc khác nhau tạo nên vẻ đẹp sống động của căn phòng này. Một phong cách dành tặng cho những bạn trẻ bận rộn và năng động.

Wedo thiết kế nội thất phòng khách rẻ, đơn giản và thoải mái cho người già

Thiết kế này được hướng đến những người cao tuổi với một cuộc sống đơn giản và thoải mái. Tất cả mọi thứ đều rất nhẹ nhàng, bình dị.

Wedo thiết kế nội thất phòng khách đẹp và rẻ

Nội thất có chân cùng màu sắc nhẹ nhàng luôn mang đến cái nhìn dễ chịu và thông thoáng cho phép không gian và con người cởi mở hơn.

Wedo thiết kế nội thất phòng khách đẹp và rẻ

Phòng này có một giỏ mây lớn vô cùng đáng yêu và phục vụ như một chiếc bàn. Chiếc kệ nhỏ phía sau sofa bạn có thể sử dụng để lưu trữ sách, đồ trang trí, thậm chí là đồ uống… Giữ gìn mọi thứ ngăn nắp, gọn gàng bạn có một không gian phòng khách tuyệt vời cho dù diện tích khiêm tốn.

Wedo thiết kế nội thất phòng khách đẹp và rẻ

Khoảng trống giữa những chiếc sofa giúp ánh mắt của bạn không bị ‘vấp’ để di chuyển đều khắp căn phòng. Hai chiếc đèn vàng dịu vô tình lại nổi bật và tiết chế bức tường màu đỏ. Chỉ với một chiếc kệ bạn có thể vừa lưu trữ sách, trang trí và làm bàn. Tất cả thật đơn giản với chi phí hợp lý và mang lại cho bạn không gian phòng khách ấm cúng.

Wedo thiết kế nội thất phòng khách đẹp và rẻ

Ánh sáng là quan trọng trong bất kỳ căn phòng nào, đặc biệt là trong những không gian nhỏ. Chính vì vậy, việc mở nhiều cửa sổ với kích thước phù hợp sẽ giúp điều tiết ánh sáng, mang lại sự thông thoáng tràn đầy năng lượng cho phòng khách.

Wedo thiết kế nội thất phòng khách đẹp và rẻ

Lại một sự thông minh với nội thất có chân cùng màu sắc tươi sáng, trẻ trung cho không gian đơn giản tươi mới và tràn đầy sức sống.

Wedo thiết kế nội thất phòng khách đẹp và rẻ giúp phòng rộng hơn

Nếu căn phòng của bạn nhỏ, đồ nội thất quy mô nhỏ là lựa chọn tối ưu của bạn. Ghế không tay vịn, sofa đơn giản, kích thước nhỏ và màu sắc tươi sáng sẽ mang lại sự rộng rãi cho căn phòng.

Wedo thiết kế nội thất phòng khách đẹp và rẻ

Ai bảo rằng không gian nhỏ và túi tiền bé thì không thể có căn phòng độc đáo, trẻ trung, tươi mới? Hãy nhìn thiết kế này của chúng tôi và bắt đầu một ý tưởng dành tặng gia đình của bạn nhé!

Wedo thiết kế nội thất phòng khách đẹp và rẻ

Màu sắc trung tính kết hợp với sắc thái nhẹ của màu xanh lá cây cũng làm nên điều kỳ diệu cho một khu vực sinh sống nhỏ. Do đó, đừng nghĩ rằng màu sắc lạnh, trầm khó sử dụng mà sự thật thì nó sẽ giúp không gian sống của bạn lớn và thoáng hơn. Không chỉ vậy, nơi đây còn tạo cho bạn cảm giác yên bình sau những giờ làm việc căng thẳng.


noi that dep phong khach
20 SỰ KẾT HỢP HOÀN HẢO CỦA MÀU SẮC CHO THIẾT KẾ NỘI THẤT-Nội thất Big2D

Chọn những tông màu phối nội thất là chìa khóa để tạo ra một không gian hài hòa và phong cách mà bạn sẽ yêu thích.

Đến với những thiết kế hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn, việc bắt đầu với sự phối hợp gam màu thiết bị nội thất phù hợp với sơn tường luôn là yếu tố quyết định trong cho một căn nhà đẹp và phong cách. Để việc phối đồ được dễ dàng hơn, những bảng tông màu dưới đây sẽ là chìa khóa để tạo một không gian nội thất như ý.

Một phòng ngủ với gam màu xám và màu be

 src=

Một căn phòng màu xanh xám và đen

 src=

Một số tông màu tươi sáng cho phòng ngủ

 src=

Và, lần này một màu cam và màu xanh kết hợp

 src=

Stylish màu tím và màu xám

 src=

Màu xanh đậm cho phòng khách

 src=

Một phòng ngủ với màu ngọc lam

 src=

Một số tông màu trung tính

 src=

Sự mát mẻ, tươi mới cho phòng tắm của bạn

 src=

Tông màu be mềm mại cho phòng ngủ của trẻ

 src=

Một phòng ngủ trong căn phòng sơn tường đen sang trọng

 src=

Một phòng khách trong sắc thái của màu xanh lá cây

 src=

Màu cam đào cho phòng ăn

 src=

Sự kết hợp màu hồng và xanh

 src=

Tông màu Lilac (màu đen nhạt nhất và tím hoa cà)

 src=

Sự kết hợp ấm áp của màu sắc khác nhau

 src=

Một phòng tắm trong xanh

 src=

Màu nâu đất và vàng nâu nhạt

 src=

Màu xám đậm

 src=

Màu quả mâm xôi tươi vui cho phòng ngủ

 src=


tông màu đen nội thất