17+ Thiết kế nội thất thông minh cực kì hữu dụng trong căn hộ siêu hẹp

 Người sáng lập ADFF và giám đốc lễ hội Kyle Bergman. Hình ảnh lịch sự của Ivana Larrosa.
Người sáng lập ADFF và giám đốc lễ hội Kyle Bergman. Hình ảnh lịch sự của Ivana Larrosa.

Khi còn là sinh viên, Kyle Bergman đã cân nhắc việc trở thành một nhà làm phim trước khi định cư trên lĩnh vực kiến ​​trúc đã chọn của mình. Những sở thích song song đó sẽ đưa anh đến với Liên hoan phim Kiến trúc & Thiết kế (ADFF), được phát triển từ một cuộc tụ họp nhỏ ở Vermont thành liên hoan phim lớn nhất đất nước dành riêng cho chủ đề này. ADFF thu hẹp khoảng cách giữa hai ngành công nghiệp này bằng cách chọn những bộ phim có kỹ xảo điện ảnh đẹp, thiết kế truyền cảm hứng và quan trọng nhất là những câu chuyện có thật của con người. Thiết kế nội thất đã nói chuyện với Bergman trước phiên bản 2018 tại New York, bắt đầu vào thứ ba ngày 16 tháng 10 và đánh dấu một thập kỷ kể từ khi thành lập. Các điểm dừng khác cho mùa này bao gồm Washington, D.C., New Orleans, Los Angeles, Vancouver và Athens, với nhiều điều sẽ được công bố. Chương trình bao gồm các bộ phim có Renzo Piano, Frank Gehry và Dieter Rams, trong số những người khác, cùng với một loạt các cuộc thảo luận. Một lịch trình đầy đủ có thể được tìm thấy trên trang web của họ.

Thiết kế nội thất: Làm thế nào giáo dục về phim ảnh của bạn bổ sung cho công việc của bạn như một kiến ​​trúc sư bây giờ?

Kyle Bergman: Hành động làm phim và hành động làm kiến ​​trúc là tương tự nhau trên rất nhiều mặt trận. Họ cùng nhau hợp tác, họ là một sự cân bằng giữa nghệ thuật và khoa học, và quan trọng nhất, họ là cả hai kể chuyện. Các kiến ​​trúc sư có xu hướng quên rằng những gì chúng tôi làm là kể chuyện. Là kiến ​​trúc sư, chúng tôi thảo luận về ánh sáng, quy mô và tỷ lệ là quan trọng, và những điều đó cũng rất quan trọng trong việc làm phim. Khi được thực hiện tốt, cả kiến ​​trúc và làm phim là một lao động của tình yêu. Mọi người làm điều đó không nhất thiết là vì phần thưởng tài chính, mà bởi vì họ thực sự đam mê nó. Có rất nhiều điểm tương đồng.

ID: Điều gì dẫn bạn đến ý tưởng cho liên hoan phim?

KB: Tôi nhận thấy rằng các kiến ​​trúc sư rất quan tâm đến việc làm phim, và các nhà làm phim rất quan tâm đến kiến ​​trúc. Nhưng thành phần lớn hơn và thú vị hơn đối với tôi là, khi các kiến ​​trúc sư, chúng tôi nói chuyện với chính mình mọi lúc. Những gì chúng tôi don lồng làm rất tốt là mở rộng cuộc trò chuyện đó. Nhiều người không hiểu gì về những gì chúng ta làm và cách chúng ta nghĩ. Lễ hội là một cơ hội tuyệt vời để lập trình những thứ mà cả nhà thiết kế chuyên nghiệp và công chúng nói chung quan tâm, và mang hai thế giới đó lại với nhau. Tại lễ hội, có một quán bar và quán cà phê, người ở lại để xem nhiều bộ phim, đi chơi và trò chuyện. Chúng tôi tạo ra một nơi mà cuộc trò chuyện thiết kế có thể mở rộng đến đối tượng rộng hơn. Đó là động lực.

  caption =
Rams, của đạo diễn Gary Hurstwit.

ID: Những điều khác bạn xem xét khi chọn phim cho liên hoan phim là gì?

KB: Chúng tôi hãy xem xét lễ hội như một toàn bộ những gì nó trông như thế nào, có mùi và cảm giác như thế nào. Nó giống như lên kế hoạch cho một bữa tiệc lớn hoặc bữa tiệc. Ví dụ, nếu có quá nhiều tiểu sử hoặc chuyên khảo, có thể chúng ta sẽ tiết kiệm một số cho năm tới. Nó cũng nói về việc đảm bảo có một sự pha trộn và tạo ra một điều gì đó thú vị cho mọi người. Cần có một chút về kiến ​​trúc, thiết kế nội thất và các vấn đề môi trường. Điều đó không phải lúc nào cũng có thể bởi vì nó phụ thuộc vào những bộ phim nào được gửi và những gì ra khỏi đó.

ID: Một chủ đề của lễ hội năm nay liên quan đến việc thiết kế liên quan đến các vấn đề xã hội và chính trị. Bạn có thể nói rõ hơn về ý tưởng thiết kế này có khả năng cải thiện xã hội không?

KB: Tôi tin chắc rằng thiết kế có thể làm cho xã hội tốt hơn. Thiết kế tốt giúp cung cấp một cơ hội cho sự tương tác cộng đồng và hạnh phúc cá nhân. Với tất cả mọi người tham gia chính trị trong năm nay, tôi muốn xem liệu chúng ta có thể nguồn phim dọc theo những dòng đó không. Hóa ra là một vài. Có Làn Công lý xây dựng bộ phim về Frank Gehry. Ngay cả Rams có một tuyên bố chính trị mạnh mẽ. Chúng tôi cũng đã làm việc với AIA dục Blueprint cho những bộ phim hay hơn ; nhiều người được chọn từ nhóm đó có mối liên hệ chính trị mạnh mẽ. Một bộ phim khác, được gọi là Đủ các tách trà trắng, nói về giải thưởng thiết kế của Đan Mạch INDEX: Design để cải thiện cuộc sống. Chúng tôi đang cố gắng đưa vào các bộ phim để giữ cho mọi người tập trung và kích hoạt xã hội trong những thời điểm chính trị đầy thách thức này.

Frank Gehry: Building Justice đạo diễn bởi Ultan Guilfoye.

ID: Dieter Rams và Frank Gehry là hai nhà thiết kế nổi bật tại lễ hội. Điều gì về hai nhà thiết kế và di sản của họ khiến họ đặc biệt xứng đáng được chú ý?

KB: Di sản của họ rất khác nhau, họ đến từ các đầu khác nhau của quang phổ trong thế giới thiết kế. Chúng ta đều biết các tòa nhà của Frank Gehry, dù bạn có thích hay không, rất thời trang và chúng hoạt động tốt như kiến ​​trúc nghệ thuật. Bộ phim cho thấy nhân vật có lương tâm và có ý thức xã hội. Mặt khác, Rams là một người theo chủ nghĩa thuần túy. Anh ấy đã làm điều này quá lâu đến nỗi anh ấy có một tầm nhìn duy nhất về việc thế giới nên như thế nào; bất cứ điều gì khác chỉ đơn giản là không đúng. Đến cuối đời, việc đứng trước tầm nhìn của bạn sẽ dễ dàng hơn.

ID: Bạn có lập trình khác cho người xem quan tâm đến khía cạnh điện ảnh hơn khía cạnh thiết kế không?

KB: Khoảng 10% khán giả của chúng tôi là từ ngành công nghiệp điện ảnh, những người xem những bộ phim này như những tác phẩm điện ảnh. Chúng tôi rất quan tâm đến những bộ phim tuyệt vời về điện ảnh. Bộ phim kết thúc của chúng tôi là buổi ra mắt tại Hoa Kỳ của Renzo Piano: The Architect of Light của Carlos Saura, một trong những đạo diễn quan trọng nhất của Tây Ban Nha. Từ quan điểm điện ảnh, nó chắc chắn rơi vào tầm cỡ bất kỳ liên hoan phim nói chung. Các bộ phim của Gary Hustwit, như Rams cũng được chiếu tại các liên hoan phim nói chung. Chúng tôi có một bộ phim tuyệt vời khác có tên Breakpoint đó là huyền thoại sáng tạo của Lasvit. Nó là một bộ phim phi thường theo quan điểm điện ảnh thuần túy.

  caption =   chú thích = Hiểu được mong muốn đó, nội thất trẻ sẽ tư vấn cho các bạn 17 mẫu thiết kế nội thất thông minh giá rẻ cho căn nhà nhỏ hot nhất năm 2019.

Để dễ theo dõi chúng tôi sẽ chia ra những phần sau:

1. Đồ nội thất thông minh zip

Đồ nội thất thông minh zip ngày càng chiếm được tình yêu của khách hàng bởi 10 tính năng nổi bật mà không phải sản phẩm nào cũng có đó chính là: mang lại sức khỏe cho cả gia đình do hạn chế bụi bẩn và tế bào chết của cơ thể thấm vào giường, giúp căn phòng thoải mái hơn, an toàn và tạo ra thói quen tốt cho trẻ em…là những gì mà nội thất thông minh zip đang chinh phục.

Và để các bạn dễ hình dung hơn về sản phẩm này mời bạn xem những mẫu nội thất zip đa năng này

Mẫu 1: Nội thất thông minh zip


 

 src=

 src=


 

Mẫu 2: Thiết kế nội thất thông minh
 

Mẫu 3: Nội thất phòng ngủ thông minh
 

 src=

 src=

 


 

Mẫu 5: Nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ
 

 src=
 

 

 src=
 

Mẫu 7: Nội thất thông minh cho nhà nhỏ 
 

 

 src=
 

Hình 12: Nội thất thông minh giá rẻ

 

 src=

2. Thiết kế nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ

Với những căn hộ có diện tích nhỏ, không gian chật hẹp, tù túng, nếu biết lựa chọn và sắp xếp nội thất phù hợp, hài hòa thì căn nhà sẽ trở nên xinh xắn và thoáng rộng.

Hãy xem những khách hàng của chúng tôi biến không gian hẹp của họ được mở rộng nhờ nội thất thông đa năng như thế nào nhé.

Mẫu 12: Đồ nội thất thông minh


 

 src=
 

Mẫu 13: Hình 14: nội thất thông minh cho căn nhà nhỏ

 src=
 

 + Một số mẫu nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ x’home

Mẫu 14: Một số mẫu nội thất thông minh tại Hà Nội


 

Mẫu 15: Mẫu nội thất thông minh cho phòng ngủ nhỏ 

 

 src=
 

Mẫu 16: Mẫu nội thất thông minh Hồ Chí Minh
 

 src=

 

Mẫu 17: Mẫu nội thất thông minh xhome
 

 src=

>> Xem ngay: 13+ Mẫu bàn ăn thông minh dành cho nhà nhỏ giúp tiết kiệm diện tích nhất, không gian gọn gàng, đẹp đến bất ngờ

>> Bạn cần tìm ngay cho mình đơn vị thiết kế nội thất thông minh rẻ và uy tín nhất Hà Nội các công ty thiết kế nội thất

 
_plain]
trang trí phòng ngủ màu trắng đen
“Đọc vị” gu mua sắm nội thất cuối năm

Theo các nhà phân phối đồ nội thất, năm nay, mẫu mã và giá đồ nội thất trên thị trường không có nhiều đột biến so với năm ngoái. Về thị hiếu, cơ bản vẫn có 2 dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu.

Cụ thể, đối với những khách hàng lớn tuổi, ưa thích sự bền chắc, cổ điển, có dòng sản phẩm sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên, kiểu dáng truyền thống. Chẳng hạn, bàn ăn thiết kế mặt đá, loại bàn vuông hoặc chữ nhật; sofa gỗ với nhiều họa tiết cắt khắc tinh xảo… Đặc biệt, các chuyên gia cho rằng, với loại sản phẩm nội thất có xuất xứ đồ gỗ tự nhiên, rất phù hợp với phong cách và “hầu bao” của những “thượng đế” lớn tuổi.

Ông Ngô Đức Trọng, chủ thương hiệu Gỗ Quý 1.000 năm Minh Long sang trọng cho biết, hiện giới chơi gỗ ngày càng ưa chuộng nội thất gỗ thịt nguyên khối. Đây là loại gỗ được khai thác từ tự nhiên, chỉ gia công đơn giản thông qua cắt gọt thành các phiến, chứ không trải qua chế biến công nghiệp thành các loại gỗ khác. Do đó, gỗ thịt nguyên khối giữ được hình dáng tự nhiên và những đường vân quý giá. Đó chính là điểm thu hút giới “thượng lưu” đam mê đồ gỗ hiện nay.

Ngược lại, khách hàng trẻ tuổi, hoặc sống ở các khu chung cư lại có xu hướng chọn sofa da, vải; bàn ăn mặt kính, chân bàn bằng sắt xi mạ hoặc inox…, với mẫu mã liên tục thay đổi. Những đồ nội thất thông minh như chiếc bàn ăn có thể mở rộng khi có đông người; sofa có thể kéo ra thành giường ngủ, các loại giường gấp, gầm giường làm tủ chứa đồ cũng đang được ưa chuộng đối với phân khúc khách hàng trẻ.

Đại diện Hãng nội thất V-Home cho rằng, xu hướng nội thất năm 2019 thiên về chất liệu gỗ cách điệu hoặc kính cường lực, giúp nới rộng không gian sống, tận dụng tối đa nguồn sáng bên ngoài và tạo nên vẻ sang trọng cho ngôi nhà.

ảnh 1

 Sản phẩm gỗ thịt luôn là lựa chọn của khách hàng cao tuổi

Trong phòng khách, được ưa chuộng trong thời gian này là những mẫu sofa màu trầm, chất liệu vải nỉ, phù hợp với căn phòng theo phong cách thiết kế hiện đại. Trong phòng ngủ, các mẫu giường tủ cổ điển, quý tộc không còn được ưa chuộng như trước, thay vào đó là xu hướng thiết kế bộ giường và tủ phong cách tối giản.

Giường ngủ kiểu dáng đơn giản thường được kết cấu từ các ván gỗ (gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp MDF) được sơn mài nhẵn mịn; bề mặt gỗ phẳng không trạm trổ họa tiết. Các mẫu giường hộp tích hợp không gian lưu trữ bên dưới cũng được ưa chuộng nhờ cảm giác vuông vắn gọn gàng và tạo sự thoải mái, tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Các nhà phân phối cũng cho biết, nguồn gốc sản phẩm nội thất cũng khá đa dạng, có thể là hàng nhập khẩu hoặc hàng sản xuất, thiết kế trong nước theo phong cách riêng hoặc đơn đặt hàng.

Đơn cử, với những khách hàng có thu nhập trung bình, thị trường nội thất ở Đê La Thành (Hà Nội) là một địa điểm mua sắm lý tưởng với giá bình quân dao động từ 2 – 8 triệu đồng/bộ tùy loại. Còn những khách hàng có thu nhập cao, sự lựa chọn cũng đa dạng hơn, phần lớn tập trung ở các trung tâm buôn bán nội thất lớn như showroom An Cường, PTcasa, Nhà Đẹp, Nhà Xinh, Melinh Plaza…

Bên cạnh đó, những đồ gỗ cổ được làm tại các làng nghề truyền thống nổi tiếng như Đông Anh, Hữu Bằng (Hà Nội), Đồng Kỵ (Bắc Ninh)… cũng không thiếu khách mua, dù giá có khi lên đến cả trăm triệu đồng mỗi bộ.

Theo nhận định của các nhà phân phối, cứ vào dịp cuối năm, khi lượng hàng bán chạy, lại xuất hiện tình trạng gỗ công nghiệp được hô biến thành gỗ “thịt”.

Để lừa người tiêu dùng, trên bề mặt gỗ nhân tạo thường được dán thêm lớp melamin (với vân rất giống vân gỗ thật), rồi được phủ thêm lớp sơn PU. Ngoài các chiêu lừa trên, một số khách hàng còn mua phải hàng cũ đã qua sử dụng, nhưng được “tút tát” lại. Bên cạnh đó, tình trạng làm hàng ẩu trong dịp cuối năm cũng diễn ra khá phổ biến.

Gần đây, nhiều bạn đọc cũng phản ánh đến Báo Đầu tư Bất động sản rằng, họ mua đồ gỗ tự nhiên (gỗ thịt) nhưng sau một thời gian sử dụng mới phát hiện đó là gỗ được làm giả một cách tinh vi. Sau một thời gian sử dụng, mặt ngoài của gỗ bong tróc, lộ ra bên trong là gỗ làm bằng mùn cưa, gỗ dăm… 

ảnh 2

Nội thất thông minh, tiện lợi, đa chức năng hút khách hàng trẻ 

Anh Dũng (Khu tập thể quân đội A34 Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, gia đình anh vừa mua bộ tủ tường. Nếu không có anh bạn am hiểu về gỗ đi cùng, anh đã bị đánh lừa.

“Một số sản phẩm được chủ cửa hàng chỉ rõ đâu là gỗ thịt, đâu là gỗ công nghiệp và nhìn bề ngoài thì không ai có thể phân biệt chính xác được. Tuy nhiên, sự “tinh quái” của anh bạn tôi đã quan sát rất kỹ từ thớ gỗ, góc cạnh và nhìn mặt sau, bên trong của sản phẩm thì lộ ra đều là gỗ công nghiệp ‘đội lốt’ gỗ thị”, anh Dũng cho hay.

Theo các chuyên gia, để hạn chế rủi ro mua phải hàng giả, hàng nhái, cách tốt nhất người tiêu dùng nên đến trực tiếp các cửa hàng, showroom để “nhìn tận mắt, sờ tận tay” và được tư vấn lựa chọn sao cho phù hợp nhất với không gian sống.

“Khi quyết định lựa chọn sản phẩm, ngoài thương hiệu, cũng cần quan tâm tới dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng, bảo trì, bảo hành. Vì vậy, lựa chọn những đơn vị có uy tín, chế độ hậu mãi tốt sẽ mang đến cho bạn sự an tâm khi sử dụng sản phẩm”, đại diện hãng nội thất An Cường cho biết.

Còn theo đại diện một hãng nội thất tại Hà Nội, sở dĩ có kẽ hở khiến hàng giả, hàng nhái vẫn tồn tại là do các cơ quan chức năng còn lỏng lẻo trong khâu kiểm soát chất lượng, cũng như xuất xứ của từng sản phẩm. Các đơn vị phân phối, cửa hàng nhỏ lẻ cũng không được kiểm soát, kiểm duyệt sản phẩm.

Về vấn đề này, trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, đại diện một đơn vị quản lý thị trường trên địa bàn Hà Nội thừa nhận, để kiểm tra được hàng giả, hàng kém chất lượng của đồ gỗ nội thất là rất khó. Bởi phải có người phản ánh trực tiếp hoặc có đơn khiếu nại mới tiến hành thanh kiểm tra. Hơn nữa, lượng hàng từ các nơi và đơn vị, cửa hàng phân phối cũng rất nhiều, khó kiểm soát.

“Chính vì vậy, khi mua sản phẩm, khách hàng phải tự bảo vệ mình bằng cách yêu cầu kiểm tra xuất xứ hàng hóa (CO), giấy chứng nhận chất lượng (CQ) từng sản phẩm, nhờ tư vấn. Hoặc yêu cầu đơn vị phân phối viết hóa đơn”, vị này cho hay.

Các chuyên gia nội thất nhận định, người tiêu dùng hiện đã thông minh hơn và thời gian tới, thị trường nội thất sẽ phát triển mạnh, hướng đến sự minh bạch. Tuy nhiên, để đấu tranh với tội phạm kinh tế trong lĩnh vực sản xuất vật liệu nội thất, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng một cách chinh đáng, các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác thanh, kiểm tra các showroom, đại lý, cơ sở sản xuất, kinh doanh nội thất nhằm kiểm tra xuất xứ, chất lượng sản phẩm lưu thông trên thị trường.

Còn với các doanh nghiệp, cần thắt chặt hệ thống quản lý và tiêu thụ sản phẩm. Khi bị xâm phạm nhãn hiệu, cần nhanh chóng gửi đơn khiếu nại để giải quyết triệt để. Các loại tem chống giả, cách nhận biết hàng chính hãng… cần phải được phổ biến rộng rãi để người tiêu dùng có thể tự phân biệt hàng thật – hàng giả.

Về phía người tiêu dùng, cần nâng cao kiến thức và tinh thần cảnh giác khi mua hàng. Nên mua hàng tại các cơ sở có giấy chứng nhận phân phối chính hãng, có giấy tờ xuất xứ của sản phẩm. Trước khi mua hàng cần nghiên cứu về sản phẩm, tránh mua nhầm hàng kém chất lượng, rơi vào cảnh “tiền mất,
tật mang”.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46
Email:[email protected]

Nhất Nam
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan


mua sắm nội thất gia đình
#7 Món đồ nội thất thông minh cho không gian nhà chật (hiện đại nhất)

Đồ nội thất thông minh là sự lựa chọn tối ưu nhất cho những không gian nhà chật hẹp. Chúng là sản phẩm của công nghệ hiện đại và các thiết kế tối ưu. 7 Món nội thất sau đây sẽ là đáp án vàng cho câu đố căng não về không gian nhà nhỏ hẹp.

Nhiều người luôn bị rập khuôn trong suy nghĩ về các vật dụng thông minh rằng chúng không mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên với cuộc sống hiện đại ngày nay, đồ nội thất thông minh còn vượt xa mong đợi. Để chứng minh điều này, Nhà Đẹp Số sẽ giới thiệu đến các bạn 7 mẫu nội thất thông minh chuẩn không cần chỉnh. Chúng không chỉ mang hiệu quả mà còn mang lại một phong cách riêng biệt cho chính ngôi nhà của ban.

Bàn uống trà thông minh
Bàn uống trà thông minh

Bàn uống trà thông minh

Bàn làm việc hay bàn trà tích hợp trong cùng một sản phẩm không còn là một cụm từ quá xa lạ. Những chiếc bàn được thiết kế ngày càng đẹp và tinh tế đặt trong phòng khách. Dưới đây là ví dụ về một chiếc bàn thông minh với thiết kế đơn giản mà độc đáo. Chiếc bàn được thiết kế với một trục đẩy được gắn phía dưới phần mặt bàn. Trục đẩy này có công dụng như một chiếc ghế để ngồi nhưng lại không hề chiếm diện tích như những chiếc ghế rời truyền thống.

Bàn uống trà thông minh
Bàn uống trà thông minh

Chiếc bàn uống trà được thiết kế như một tủ sách nhỏ treo trên tường. Phần cửa kệ sách trở thành bộ khung vừa khít để đặt một chiếc ghế ngồi vào. Thiết kế này rất thích hợp cho những không gian nhà chật. Vừa giúp tiết kiệm không gian, vừa mang tính thẩm mỹ cao cho phòng khách của gia đình bạn.

Bàn uống trà kết hợp với kệ sách thông minh
Bàn uống trà kết hợp với kệ sách thông minh

Kệ trang trí thông minh

Kệ trang trí cũng là một trong những đồ nội thất không thể thiếu trong việc trang trí phòng khách nhà bạn. Như truyền thống các kệ này được lắp cao trên tường. Tuy nhiên với thiết kế thông minh kết hợp với bàn làm việc hoặc bàn ăn nhỏ này giúp tiết kiệm hơn rất nhiều không gian cho phòng khách của bạn. Kệ được gắn sát tường và thấp hơn vị trí bình thường. Khi cần có thể mở thành một chiếc bàn làm việc thật nhanh và hoàn hảo.

Kệ trang trí kết hợp bàn làm việc thông minh
Kệ trang trí kết hợp bàn làm việc thông minh

Bàn ăn thông minh

Bạn đã bao giờ nghe đến kệ sách tích hợp với bàn làm việc và bàn ăn chưa ? Vậy thì chiếc kệ gỗ này đúng thật là một sự kết hợp thông minh đến bất ngờ. Chỉ trong vài nốt nhạc bạn đã có thể sử dụng kệ sách, bàn ăn hay bàn làm việc một cách tiện lợi nhất mà không lo ngại về không gian chật hẹp nhé.

Kệ sách kết hợp cùng bàn ăn và bàn làm việc thông minh
Kệ sách kết hợp cùng bàn ăn và bàn làm việc thông minh

Một vật dụng cũng thông minh không kém tiếp theo là chiếc bàn ăn kết hợp cùng kệ sách. Lấy ý tưởng từ trò chơi xếp hình mà thiết kế này trở nên hữu dụng và độc đáo hơn bao giờ hết. Giúp diện tích được tiết kiệm đến mức tối đa.

Bàn ăn kết hợp cùng kệ sách thông minh
Bàn ăn kết hợp cùng kệ sách thông minh

Giường ngủ thông minh

Giường ngủ âm tường cho không gian nhà chật
Giường ngủ âm tường cho không gian nhà chật

Với những không gian nhà chật thường có sự tích hợp giữa phòng khách và phòng ngủ để tiết kiệm diện tích. Do đó giường ngủ âm tường là một lựa chọn thông minh hơn bao giờ hết. Bạn có thể kéo ra sử dụng hoăc gấp lại một cách nhanh gọn mà không lo tốn nhiều không gian. Chiếc giường này khiến ngôi nhà gọn gàng và linh hoạt hơn bao giờ hết.

Bộ ghế thông minh

Ghế đệm thông minh
Ghế đệm thông minh

Sự kết hợp 5 trong 1 này được rút ra từ mô hình khối rubik. Điều này tạo nên một khối liên kết giữa 5 chiếc ghế riêng biệt. Bên trong khối đệm hình vuông là 5 chiếc kế cực kỳ êm ái. Đây đúng là sự lựa giúp phòng khách của bạn trở nên đẹp mắt và thú vị hơn.

Tủ quần áo thông minh

Tủ quần áo kết hợp giường ngủ thông minh
Tủ quần áo kết hợp giường ngủ thông minh

Với phái nữ mà nói, tủ quần áo là vật dụng rất cần thiết. Tuy nhiên những căn phòng dành cho các cô gái đa số có diện tích nhỏ nhắn như chính họ. Nên một chiếc tủ quần áo thông minh luôn là điểm cộng lớn nhất cho các cửa hàng nội thất. Đây là sản phẩm được kết hợp từ một chiếc tủ quần áo và một chiếc giường ngủ. Dù đặt ở bất cứ đâu thì nó luôn giúp bạn tiết kiệm được không ít diện tích nhà.

Bàn làm việc thông minh

Bàn làm việc kết hợp cùng ngăn lưu trữ và giường ngủ thông minh
Bàn làm việc kết hợp cùng ngăn lưu trữ và giường ngủ thông minh

Bàn làm việc, ngăn lưu trữ và giường ngủ vốn là những vật dụng tốn nhiều diện tích nhất. Tuy nhiên nhờ vào sự cải tiến thông minh mà chúng đã được kết hợp một cách tối ưu nhất. Bài toán về không gian nhà chật hẹp đã được giải quyết một cách hợp lý nhất. Sự tích hợp này tăng tính vững chắc hơn cho cả ba khối đồ nội thất. Vì thế đây cũng là sự lựa chọn thông minh cho những gia đình có con nhỏ.

Để tham khảo những đơn vị thiết kế và thi công nội thất đáp ứng được hết thảy các mong muốn của bạn. Hãy xem thêm Top 5 các công ty nội thất uy tín được nhiều người tiêu dùng bình chọn nhất năm 2019 nhé: Công ty thiết kế nội thất trọn gói.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Tổng hợp: Nhà Đẹp Số

nội thất phòng khách thông minh
Phong thiết kế nội thất đương đại : Phong cách dẫn đầu xu hướng

Phong cách thiết kế nội thất Hiện đại và Đương đại

Mọi người vẫn thường dùng “hiện đại” và “đương đại” để miêu tả về cùng một phong cách thiết kế nhưng điều đó không hoàn toàn chính xác.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Xuất hiện vào thế kỷ 20 từ chiến tranh thế giới thứ I đến khoảng năm 1979, phong cách thiết kế nội thất Hiện đại có các đặc điểm: sử dụng vật liệu tự nhiên, các đường nét dứt khoát, gam màu trung tính và điểm nhấn bằng màu mạnh,  sạch sẽ, tập trung chủ yếu vào tính năng cũng như tránh các đường nét họa tiết loàng ngoàng. rườm rà và trang trí quá mức như nhiều các phong cách thiết kế nội thất khác. Một số người cho rằng phong cách thiết kế nội thất theo trường phái hiện đại khá thô sơ, nhưng chính điều này tạo nên sự yên bình và tính đơn giản cho căn hộ.

 width=
phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất đương đại

Kế thừa và chịu ảnh hưởng nhiều từ phong cách thiết kế nội thất hiện đại, và cũng có những phẩm chất riêng vì đương đại nghĩa là tất cả mọi thứ đang xảy ra tại thời điểm hiện tại và thuộc về khoảng khắc hiện tại, bây giờ và ở đây, phong cách đương đại luôn luôn thay đổi theo sự phát triển của xã hội. Ví dụ nếu tại thời điểm năm 2000, ngôi nhà của bạn theo phong cách đương đại, có thể bây giờ đã thành lỗi mốt.

 width=

 

Phong cách thiết kế nội thất đương đại uyển chuyển và linh hoạt, kèm theo một tí phá cách, là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố, cốt yếu là để tạo ra cảm giác thời thượng, thời trang. Đặc trưng của phong cách này là các thiết kế với các đường nét hình học, màu sắc trung tính và chất vải tự nhiên.

 

CÁC YẾU TỐ TRONG PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐƯƠNG ĐẠI

 width=
Trung tâm văn hóa Heydar Aliyev, Baku, Azerbaigian của kiến trúc sư lừng danh Zaha Hadid

1. Màu sắc:

Các màu sắc như trắng, xám nâu, kem, be, đen tạo phông nền hoàn hảo để sử dụng các vật dụng nội thất hoặc phụ kiện trang trí có màu sắc nổi bật làm điểm nhấn.

 width=
2. Các đường nét trong không gian mở:
Các thiết kế theo phong cách đương đại không có các bức tường ngăn, các đường nét ngang dọc là chính và được cân bằng bởi 1 vài đường cong.

 width=

 

3. Sàn trơn láng
Thường được lất gạch bóng, sàn epoxy hoặc sàn nhựa vinyl, có thể trang trí thêm các loại thảm có họa tiết hình học, đơn giản với mục đích hấp thụ âm thanh hoặc tạo thêm cảm giác ấm áp.

 width=

4. Nội thất:
Là điểm nhấn của phong cách đương đại, nhưng đồng thời cũng đơn giản không quá nhiều chi tiết cầu kỳ, thường được phủ bọc bởi da hoặc vải trắng, đen hoặc các màu trung tính có thể tìm thấy trong các chất liệu tự nhiên như cotton, len, lanh, lua, đay tạo thêm kết cấu thú vị cho các bề mặt. Các nội thất thông minh đa công năng, kết hợp nhiều trong một cũng đang rất thịnh hành vì tính linh động và khả năng tối ưu hóa không gian sử dụng.

5. Đèn:
Được sử dụng như 1 yếu tố nghệ thuật, sử dụng các đèn ray trượt hướng dẫn thị giác người xem đến các tác phẩm nghệ thuật, đèn đứng và đèn bàn với bề ngoài được hoàn thiện bằng kim loại sáng bóng.

 width=

6. Trang trí:

  • Khung tranh màu đen có độ bóng cao hoặc mờ, gỗ tự nhiên hoặc kim loại là các lựa chọn thường thấy nhất cho thiết kế trong phong cách đương đại. Có thể trang trí bằng một nhóm tranh/khung tranh.
  • Hoa và cây cảnh to đặt trong những chậu đơn giản.
  • Các họa tiết ngựa vằn, báo hoa sẽ rất nổi bật trên nền màu trung tính của phong cách thiết kế đương đại.

 width=

 

CÔNG NGHỆ THÔNG MINH TRONG ĐỜI SỐNG ĐƯƠNG ĐẠI

1. Amazon Echo
Amazon Echo là thiết bị gia đình thông minh có cơ chế hoạt động như một chiếc loa cầm tay tích hợp với hơn 7.000 thiết bị và ứng dụng khác, có thể được điều khiển bằng chức năng nhận diện giọng nói. Đồng hành với Amazon Echo là trợ lý ảo Alexa, một phần mềm được cài trong Amazon Echo để nhận diện giọng nói và thực hiện các mệnh lệnh của bạn. Ví dụ bạn bước vào nhà, hệ thống đèn nhà bạn đã được tích hợp với Amazon Echo, bạn chỉ cần ra lệnh ” Alexa, bật đèn nào”. Sau đó bạn lại bảo “Alexa, mở tivi”, “Alexa, bật tôi nghe một bài của Lê Hiếu”, “Alexa, hôm nay giá xăng là bao nhiêu rồi” blablabla… Thế là bạn cứ việc bước vào nhà thôi, đèn đóm xăng cộ nhạc nhẽo các thứ cứ để Alexa lo.

Amazon Echo
Amazon Echo & Alexa

2. Google Home
Cũng tương tự Amazon Echo, Google cũng ra mắt Google Home và một trợ lý ảo Google assistant, tuy có ít tích hợp với các thiết bị và ứng dụng bên ngoài hơn, nhưng ưu điểm của nó là tìm hiểu để trả lời các câu hỏi và hoàn thành các lệnh mà Alexa không thể, nhờ đứng sau là kho thông tin và dữ liệu khổng lồ của Google. Trợ lý ảo Google assistant còn có thể nghe hiểu tiếng Việt.

Google Home & Google assistant
Google Home & Google assistant

3. Wink Hub 2
Không giống như Alexa hoặc trợ lý Google, Wink Hub 2 nổi trội hơn bằng việc không bắt buộc các thiết bị thông minh trong nhà phải đồng bộ về thương hiệu, cho phép bạn chọn thương hiệu sản phẩm thông minh khác nhau và kết hợp chúng liền mạch với nhau.

xu hướng nội thất thông minh